5 lý do du học sinh quốc tế luôn chọn Canada

Mặc dù không có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhưng Canada vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các du học sinh nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng AMEC tìm hiểu lý do tại sao số lượng du học sinh quốc tế tới Canada hàng nằm ngày càng tăng dưới đây:

1. Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Diploma 5 lý do du học sinh quốc tế luôn chọn Canada

Nền giáo dục của Canada luôn nằm trong top đầu thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục, Canada luôn ở mức cao nhất so với các nước trong khối OECD. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada khá linh hoạt, luôn thay đổi theo nhu cầu của thị trường việc làm, hơn thế lại được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, do đó bằng cấp Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường, tất cả đều có thể hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

2. Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Theo khảo sát và đánh giá của Liên Hợp Quốc, Canada là nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Các thành phố tại Canada đều có mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và an ninh luôn được đảm bảo. Người dân Canada luôn được hưởng mức sống cao  với hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện. Là quốc gia của dân nhập cư, Canada luôn quan tâm tới việc khuyến khích phát triển nền văn hóa đa sắc tộc. Đến đây, du học sinh luôn được chào đón thân thiện và được quan tâm đặc biệt nhằm giúp họ có thể nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng đa sắc tộc ở Canada.

vemp 1111 01 o vancouver island canada victoria inner harbour 5 lý do du học sinh quốc tế luôn chọn Canada

3. Chi phí du học Canada “khá mềm”

Canada là quốc gia có mức thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao. Song chi phí đầu tư cho học tập ở Canada lại “khá mềm” nhờ có chính sách hỗ trợ từ chính phủ. So với các nước Mỹ, Anh và Úc, mức học phí và sinh hoạt phí đối với sinh viên quốc tế học tập tại Canada thấp hơn. Chính điều này đã giúp Canada tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với các du học sinh quốc tế.

4. Có nhiều chính sách hỗ trợ học sinh

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng. Canada còn khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho học sinh như: các chương trình vừa học vừa làm do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương (chương trình Co-op) để lấy kinh nghiệm thực tế cho các khóa học. Trong thời gian học tập tại Canada, sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ để có thể trang trải các sinh hoạt phí.

co op 5 lý do du học sinh quốc tế luôn chọn Canada

Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

5. Chương trình học song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp

Là quốc gia đa văn hóa, Canada sử dụng hai ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do vậy, sinh viên có thể được học một hoặc cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language), cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ mà không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho học sinh.

Với những lợi thế tuyệt vời trên đã giúp Canada trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên và gia đình khi có nhu cầu đi học.

Cập nhật thông tin nhanh nhất về cuộc sống, đất nước Canada và du học tại Canada với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Tầng 2, tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

Từ khóa: