Bí quyết chọn trường tư thục tại Singapore

1137466420 singapore sentosa lion 1999 0141 Bí quyết chọn trường tư thục tại Singapore Với hệ thống giáo dục linh hoạt giúp học sinh có thể phát triển được hết khả năng của mình, Singapore đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của các du học sinh Việt Nam.

Tại các trường Cao đẳng, Đại học tư thục của quốc đảo sư tử đều có các ngành học đa dạng như: quản trị kinh doanh, marketing, truyền thông đại chúng, thiết kế thời trang, công nghệ thông tin, cung ứng dây chuyền. Số trường tư thục này cung cấp các khoá học đáp ứng theo nhu cầu đông đảo của đông đảo học sinh và quốc tế.

Thông qua việc liên kết với cáctrường nổi tiếng trên thế giới từ Anh, Úc, Mỹ,Canada… các trường tư thục mang đến cho sinh viện nhiều cơ hội học tập với một mức chi phí phải chăng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn một trườngtư để học, các bạn nên lưu ý các trường đó phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạntrong một số vấn đề sau:

- Các khoá học của trường

- Mức độ công nhận vănbằng của trường

- Cơ sở vật chất của trường (bao gồm tình trạng lớp học, trang thiết bị hệ thống máy vi tính, thưviện, phòng thí nghiệm…)

- Các dịch vụ phục vụ họcsinh quốc tế ( bao gồm nơi ăn ở, điều kiện xin thị thực, sự hướng dẫn và trợgiúp sinh viên…)

Chính phủ Singapore đã xây dưng một mô hình giáo dục hoàn hảo. Chứng nhận Casetrust về giáo dục được Hiệp hội tiêu dùng Singapore (CASE) đưa ra là Chứng nhận dành cho các tổ chức giáo dục tư nhân. Những tổ chức giáo dục tư nhân nào được nhận chứng chỉ CaseTrust thì sau ngày 1 tháng 9 năm 1995 mới được tiếp tục tuyển sinh viên quốc tế vào học các chương trình của trường tại Singapore.

Một tổ chức giáo dục tư nhân đạt được chứng nhận CaseTrust về giáo dục được công nhận là tổ chức áp dụng những biện pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ sinh viên và các tiêu chuẩn chăm sóc cácquyền lợi sinh viên. Những tiêu chuẩn mà các tổ chức giáo dục Tư nhân này cần áp dụng theo chương trình Casetrust bao gồm:

- Chính sách học phí rõ ràng

- Chế độ và chính sách bồi thường rõ ràng đối với sinh viên

- Công khai cam kết về chất lượng của các Tổ chức Giáo dục Tư nhân

- Đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản

Việc thực thi Chứng nhận Casetrust về giáo dục sẽ đảm bảo rằng các Tổ chức Giáo dục Tư nhân sẽ những cung cấp chất lượng đào tạo tốt nhất cũng như các chính sách quản lý và bảo vệ quyền lợi vàphúc lợi tốt nhất cho sinh viên.

Chứng nhận Casetrust bao gồm 2 điềukiện bắt buộc phải hoàn thành. 1) Chính sách bảo vệ sinh viên (SPS) và 2) hợpđồng sinh viên.

1. Chính sách bảo vệ sinh viên (SPS)

a. Tài khoản học phí sinh viên(ESCROW) do ngân hàng DBS và HSBC quản lý

Khoản tiền học phí do sinh viên đóng cho các trường thuộc Tổ chức Giáo dục Tư nhân sẽ đặt dưới sự giám sát của bên thứ 3, trong trường hợp này bên thứ ba là những ngân hàng do Hiệp hội người tiêu dùng Singapore chỉ định là ngân hàng DBS và HSBC, sẽ cùng phối hợp tham gia vào chương trình Tài khoản học phí sinh viên (Escrow). Khi các trường thuộcTổ chức Giáo dục Tư nhân đáp ứng được các yêu cầu giải tỏa tài khoản, các ngân hàng này sẽ định kì hoàn trả số tiền học phí này cho các trường thuộc Tổ chứcGiáo dục tư nhân.Việc hoàn trả này sẽ bị ngưng lại nếu như Tổ chức Giáo dục Tưnhân không còn khả năng duy trì hoạt động kinh doanh do phá sản và/hoặc do bịđình chỉ hoạt động hoặc không đủ khả năng trả tiền bồi thường hoặc hoàn trả họcphí cho sinh viên theo phán quyết của Toà án Singapore.

b. Bảo hiểm học phí sinh viên doCông ty NTUC Income quản lý

Bảo hiểm học phí sinh viên sẽ bồithường cho sinh viên khoản học phí đã đóng trước cho các Tổ chức Giáo dục Tưnhân trong những trường hợp như sau:

- Khi Tổ chức Giáo dục Tư nhân khôngcòn khả năng duy trì hoạt động kinh doanh do phá sản và/hoặc do bị đình chỉhoạt động hoặc không đủ khả năng trả tiền bồi thường hoặc hoàn trả học phí chosinh viên theo phán quyết của Toà án Singapore, hoặc

- Khi sinh viên bị tử vong hoặc bịthương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

2. Hợp đồng sinh viên

Tất cả các Tổ chức Giáo dục Tư nhân cần phải chuẩn bị các hợp đồng chuẩn nhằm cung cấp những thông tin chi tiết nhất và rõ ràng nhất cho sinh viên quốc tế khi tuyển sinh bao gồm học phí, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học, các trang thiết bị do trường cung cấp và những quy định trong trường hợp cần hòan trả học phí v.v.

Trong nỗ lực không ngừng nhằm đạt được các tiêu chuẩn cao nhất trong ngành giáo dục, các cơ quan nhà nước có liên quan cũng đưa ra các tiêu chuẩn cao hơn giúp mở rộng hơn nữa khuôn khổ giáo dụchoàn hảo. Ngoài Chứng nhận CaseTrust về Giáo dục, các Tổ chức giáo dục tư nhân còn được khuyến khích đạt Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) do tổchức SPRING Singapore kiểm soát.

Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC)

Chứng nhận trường tư đạt chất lượnghàng đầu Singapore (SQC) nhằm mục đích chứng nhận các trường tư đạt được mức độhoàn hảo trong họat động kinh doanh. Chứng nhận này còn hỗ trợ các trường tư thụctrong việc đẩy mạnh tiêu chuẩn chất lượng của họ phát triển thành tiêu chuẩnđạt chứng nhận thế giới được công nhận bởi Giải thưởng Chất lượng Quốc giaMalcolm Baldrige của Mỹ, Giải thưởng Chất lượng Châu Âu, Giải thưởng Chất lượngNhật Bản, và Giải thưởng Hoàn hảo trong kinh doanh của Úc. Chứng nhận nàykhuyến khích các trường tư đẩy mạnh hệ thống quản lý và các năng lực nhằm nângcao hơn nữa các họat động kinh doanh và lợi thế cạnh tranh.

Chứng nhận Chất lượng hàng đầuSingapore (SQC) dành cho các Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEOs), dựa trên chươngtrình Chất lượng Hàng đầu Singapore, giúp các Tổ chức Giáo dục Tư nhân áp dụngcác hệ thống quản lý mạnh mẽ nhằm đạt được thành tích cao. Các Tổ chức Giáo dụcTư nhân nào áp dụng Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) dành cho các Tổ chứcGiáo dục Tư nhân (PEOs) đều được thẩm định dựa trên các thành tích đạt đượcliên quan đến các tiêu chuẩn trong khuôn khổ SQC, ở các lĩnh vực bao gồm tổchức lãnh đạo, quản lý nhân lực, và quá trình kinh doanh. Ngoài ra, các Tổ chứcGiáo dục Tư nhân phải đạt được tất cả các yêu cầu bắt buộc. Chẳng hạn, cáctrường này phải đảm bảo rằng các khóa đào tạo của trường được đăng ký và chứngnhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và cung cấp đầy đụ các dịch vụ chosinh viên.

Để nhận biết các tiêu chuẩn về kinh doanh đã đạt được, các Tổ chức Giáo dục Tư nhân được chứng nhận SQC sẽ được hưởng các quyền sau:

a) Được ưu tiên trong quá trình xin cấp Thị Thực Sinh Viên, thời gian xét duyệt nhanh hơn, và miễn tiền ký qũy anninh cho sinh viên quốc tế

b) Các hỗ trợ xúc tiến tại nước ngoàitừ Cục Doanh Nghiệp Quốc Tế Singapore (tạo điều kiện để họat động tại nướcngòai cũng như hợp tác liên doanh) và Tổng Cục Du Lịch Singapore (thu hút cácsinh viên quốc tế)

Từ khóa:   · · · · ·