BÍ QUYẾT VÀNG LUYỆN THI IELTS CẤP TỐC

Ielts là chứng chỉ vô cùng quan trọng, làm tấm vé đầu tiên mở ra cánh cửa du học của các bạn sinh viên ấp ủ ước mơ sang Canada hay bất kì đất nước nào để du học. Và rất nhiều bạn, khi quyết định đi du học mới bắt đầu “cày” Ielts. Và câu hỏi thường được đặt ra nhất, là trong vòng 2-4 tháng, các bạn có thể luyện tiếng anh đủ để có đạt mức điểm tiêu chuẩn để đi du học được hay không?

Đối với các trường đại học hoặc cấp 3 tại Canada nói riêng, yêu cầu Ielts cơ bản nhất là từ 5.5- 6.5. Và thực sự, mức điểm này là một thách thức không nhỏ đối với các bạn học sinh sinh viên bắt đầu từ con số 0.

T12 Bí quyết vàng luyện Ielts cấp tốc 1024x409 BÍ QUYẾT VÀNG LUYỆN THI IELTS CẤP TỐC

Bước đầu tiên trong quá trình ôn luyện Ielts, đó là các bạn cần xác định thực tế trình đố của mình ở đâu. Sau đó, cần đặt ra mục tiêu rõ ràng là mình cần band điểm bao nhiêu, dựa vào đó sẽ đưa ra lộ trình và thời gian biểu học tập phù hợp. Điều quan trọng nhất, các bạn cần nghiêm túc thực hiện thời gian biểu học tập này, bởi tiếng anh, quan trọng nhất là sự luyện tập thường xuyên.

Ielts là bài thi tổng hợp 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. Khi bắt đầu “chiến đấu” với Ielts, các bạn học sinh sinh viên cần lưu ý những điều sau.

1. Kỹ năng nghe – nói

Đây là hai kĩ năng được đánh giá là khá “khoai” khi làm bài thi Ielts. Tuy rằng khi đi thi Ielts, đây là hai phần thi riêng biệt, nhưng nói về phản xạ, đây là hai kĩ năng gắn liền với nhau. Việc nghe nhiều sẽ giúp ích cho các bạn học sinh nâng cao kĩ năng nói, do hằng ngày được tiếp xúc với ngôn ngữ đang học một cách tự nhiên và chính thống.

Trên internet và TV hiện tại đang có rất nhiều nguồn để các bạn luyện tập kĩ năng nghe. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý chọn trình độ từ dễ đến khó để luyện tập một cách phù hợp. Ví dụ, đối với các bạn beginner, các bạn có thể chọn các trình nghe đơn giản của BCC như Podcast, nâng cao hơn có thể là VOA hay BBC, hoặc TED. Lưu ý rằng, các bạn cần tra lại scripts để chắc chắn rằng mình đã nghe đúng hay chưa và luyện tập phát âm.

Bên cạnh việc nghe các bản tin, các bạn học sinh rất nên tập luyện việc nghe một cách chủ động bằng cách xem các sitcom Mỹ. Các sitcom nổi tiếng nhất là series Friends hoặc How I met your mother. Khi xem các sitcom này, các bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh thường ngày, các ngôn ngữ thông dụng, các “slang” hay được sử dụng và phần nào bắt kịp tốc độ nói của người bản địa.

Một tip quan trọng khác, các bạn có thể tìm đối tác để luyện tập kĩ năng nghe nói và nâng cao phản xạ của mình. Vì kĩ năng nghe, và đặc biệt là kĩ năng nói, sẽ được hoàn thiện ngày càng nhanh khi bạn liên tục thực hành nó mỗi ngày.

2. Kỹ năng đọc

Mặc dù được đánh giá là kĩ năng dễ nhất khi thi Ielts, nhưng các bạn học sinh cũng nên cẩn thận và rèn luyện kĩ năng đọc này kĩ càng để có điểm số tốt nhất khi đi thi. Các kĩ năng thường thấy của phần đọc là Scanning, Skimming, Keywords, Tables … đã được hướng dẫn rất chi tiết trên các nguồn trên mạng, do đó, các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm thấy các tips này. Quan trọng nhất, là bạn cần thực hành nó mỗi ngày để ngày càng nâng cao tốc độ và sự chính xác khi đọc.

3. Kỹ năng Writing

Writing là kĩ năng “khó nhằn” nhất khi đi thi Ielts. Đối với kĩ năng này, lời khuyên là các bạn nên theo học trung tâm hoặc thầy cô giáo để được hỗ trợ về kĩ năng, tư tưởng và đánh giá chấm bài. Văn phong tiếng Anh rất khác so với tiếng việt rất nhiều, do đó, nếu không có sự hướng dẫn đúng đắn, việc “lên band” trong Writing sẽ vô cùng khó khăn.

T12 Bí quyết vàng luyện Ielts cấp tốc 2 BÍ QUYẾT VÀNG LUYỆN THI IELTS CẤP TỐC

Writing Test trong Ielts chia làm 2 phần, phần viết luận (Task 2) và phần phân tích thông tin (Task 1). Với mỗi phần, các bạn sẽ được yêu cầu về kĩ năng phân tích cũng như vốn từ vựng khác nhau. Đối với phần này, việc rèn luyện tất nhiên là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn nữa, là bạn cần rèn luyện đúng hướng. Nếu không, dù bạn có viết dài bao nhiêu, sử dụng bao nhiêu từ hoa mỹ, band điểm của bạn vẫn sẽ thấp và không cải thiện được.

Cuối cùng, Ielts là cả một quá trình, không quan trọng thời gian bao nhiêu, mà quan trọng là lộ trình của bạn có đúng không, định hướng học và người hướng dẫn của bạn, quan trọng nhất là sự kỉ luật của bản thân khi bắt đầu theo học Ielts và yêu cầu band điểm cao trong thời gian rất ngắn. Mọi việc đều có thể thành công, nếu bạn đủ quyết tâm làm hết sức mình.

 

Nhanh tay đăng kí tham dự “HỘI THẢO CẬP NHẬT CES 2018 – Thi thử IELTS Miễn phí với Học viện Anh ngữ Thùy ED” vào ngày 23/12/2017 để nhận được tư vấn miễn phí, học bổng & các ưu đãi mới nhất nhé! 

Xem chi tiết Hội thảo tại https://www.amec.com.vn/du-hoc-canada-thi-thu-ielts-mien-phi-tai-hoi-thao-cap-nhat-ces-2018-3.html

Để biết thêm các chương  trình học tại Canada các bạn vui lòng đăng kí theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · · ·