Canada điểm đến du học lý thú cho du học sinh

Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Giáo dục là luôn mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.  Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994.

Canada – đất nước xinh đẹp với văn hóa đặc sắc

Đến với quốc gia nằm ở lục địa Bắc Mỹ với diện tích lớn thứ hai trên thế giới này, bạn sẽ phải trầm trồ, ngây ngất trước những cảnh sắc thiên nhiên hoang dã và tuyệt đẹp như núi đá Rocky – một di sản văn hoá của thế giới, thác Niagara nằm ở đường biên giới tự nhiên giữa Canada và Hoa Kỳ hay công viên quốc gia Jasper- Alberta…
Do tiếp nhận người nhập cư từ nhiều quốc gia, Canada rất đa dạng về sắc tộc, đa nguyên văn hóa và rất có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc rất cẩn thận. Tuy nhiên, Canada cũng không thiếu những thành phố hiện đại, sôi động với rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, ẩm thực và hoạt động giải trí thú vị khác. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ đều có những đặc trưng và ưu điểm riêng. Tùy theo sở thích và mục đích học tập của mình mà bạn có thể lựa chọn những thành phố nhỏ, hiền hòa, ít dân cư hay những thành phố lớn, hiện đại, và nhộn nhịp để trải nghiệm một Canada thật thú vị, đa màu sắc.

Old Town Quebec though I dont remember it being quite so colorful when I was there Canada điểm đến du học lý thú cho du học sinh

Chính Sách Ưu Đãi, Chi Phí hợp lý

du hoc sinh tai Canada Canada điểm đến du học lý thú cho du học sinh

Các bạn du học sinh tại Simon Fraser

Theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada nằm trong top 3 điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới với số lượng du học sinh không ngừng gia tăng. Không khó để lý giải cho điều này, bởi Canada có mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rất hợp lý. Chi phí du học tại Canada bao gồm học phí và sinh hoạt phí thường rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Úc, Anh, và Mỹ (thậm chí chỉ bằng gần một nửa so với việc bạn theo học một trường tư thục tại Mỹ), trong khi giáo trình và chất lượng giảng dạy vẫn rất chuẩn mực, bằng cấp được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Hơn thế nữa, chính phủ Canada rất hoan nghênh và tạo mọi điều kiện cho các du học sinh có thể hoà nhập vào cuộc sống ở đây. Điển hình là những chính sách cụ thể rất hấp dẫn về việc làm thêm cho sinh viên quốc tế. Theo đó, sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học, qua 6 tháng đến một năm học đầu tiên, được phép làm thêm bán thời gian khi đang học hoặc toàn bộ thời gian vào kỳ nghỉ. Việc sắp xếp thời gian một cách hợp lý giữa lịch học và làm thêm sẽ tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm nhiều hơn về đời sống ở Canada cũng như cải thiện tài chính, phục vụ sinh hoạt cá nhân của bản thân trong thời gian học tập. Hấp dẫn hơn nữa là sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc trong tối đa 3 năm để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp bạn vững bước vào tương lai cho dù bạn đi bất cứ nơi đâu.

Canada – Nơi Bạn Bước Vào Tương Lai

10628192 546558248807751 3141668828880439626 n Canada điểm đến du học lý thú cho du học sinh

Bạn Hoa – du học sinh tại Canada trong chuyến du lịch cùng bạn bè

Điểm cộng khi bạn du học ở Canada là việc trau dồi về ngoại ngữ khi đất nước này có đến hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài các thành phố quen thuộc như Vancouver, Toronto, Ottawa, Montreal, Quebec, du học sinh hiện đang theo học tại các thành phố khác trải khắp Canada như Calgary, Edmonton, Saskatoon, Winnipeg hay Halifax với chất lượng giáo dục cao mà lại có thể tiết kiệm được chi phí.
Không chỉ có lợi thế về chất lượng giáo dục, chi phí học tập vừa phải , sự đa dạng về văn hóa, môi trường sống thân thiện, hiện nay, các trường Canada đang thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy lạc lõng khi đến đây. Bạn sẽ thích nghi nhanh hơn và nhận được nhiều sự trợ giúp hơn khi gặp khó khăn trong học tập và sinh hoạt. Ngoài ra, trong cuộc sống xa xứ, những buổi họp mặt giao lưu vui vẻ cùng đồng hương sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà cũng như nguy cơ sốc văn hóa.

Có thể nói, Canada không chỉ có môi trường rất lý tưởng cho việc học tập và thực hành mà còn giúp bạn hoàn thiện chính mình, tự tin và độc lập, năng động và sáng tạo hơn. Đó là một trong những hành trang quý báu cho sự thành công sau này.

Hầu hết các du học sinh Việt tại Canada đã trải qua những năm tháng tuyệt vời trên con đường phát triển tri thức, nhân cách và đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống sau khi ra trường. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học, Canada sẽ là một nơi mà bạn muốn đến và trải nghiệm. Đó không chỉ là kỷ niệm đẹp về việc học hành, mà còn về đất nước, con người và những cảm xúc mà bạn có được trong suốt thời gian sinh sống tại đây.

Theo du hoc canada.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về thông tin du học Canada, xin vui lòng liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: