Chàng trai giành 3 suất học bổng tiến sỹ

nguyen tien vu 300x288 Chàng trai giành 3 suất học bổng tiến sỹDu học Canada: Hãy cùng làm quen với Nguyễn  Tiến Vũ, cậu sinh viên CNTT xuất sắc giành được ba suất học bổng du học tiến sỹ tại các trường đại học danh tiếng tại Úc, Singapore và Canada.

Tốt nghiệp lớp Cử Nhân Tài Năng khóa 2007 – 2011 chuyên ngành CNTT, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG TPHCM với điểm số trung bình 9,68, đạt điểm 10 luận văn tốt nghiệp, Nguyễn Tiến Vũ đã khiến tất cả các bạn phải ngưỡng mộ khi nhận liền 3 suất học bổng tiến sỹ toàn phần, chuyên ngành khoa học máy tính từ 3 trường đại học danh tiếng: ĐHQG Singapore (NUS), ĐH Concordia, Canada và đại học Deakin, Australia.

Ngoài việc được đài thọ toàn bộ học phí, chàng trai đất võ Bình Định còn được nhận khoản tiền “tiêu vặt” lên tới 2000 đôla Singapore/tháng nếu sang học tại NUS. Tương tự đại học Deakin, Australia cũng đài thọ thêm chi phí sinh hoạt 23.782 đôla Úc/năm (gần 550 triệu đồng/năm) trong suốt 3 năm theo học.

Tình cờ gặp Vũ trong một ngày cuối tháng 2 em cho biết đã quyết định nhập học tại ĐH Deakin, Australia hồi giữa tháng 1/2012 với đề tài nghiên cứu “Mô hình phi tham số”. Có nụ cười hiền và nước da dám nắng, Vũ chia sẻ: “Là sinh viên ở tỉnh về thành phố học đại học, khó khăn đầu tiên của mình là vấn đề ngoại ngữ. Để khắc phục kĩ năng này thì mình phải sử dụng rất nhiều thời gian để học tiếng Anh”.

Và những nỗ lực ấy của chàng trai sinh năm 1989 đã được đền đáp bằng những kết quả đầy ấn tượng. Từ chỗ chỉ đạt 275 điểm thi TOEIC đầu vào, đến năm thứ 3 đại học Vũ tiến bộ vượt bậc giành 730 điểm và đến năm thứ 4 thì đạt tới 835 điểm.

Cũng như những người khác, người viết rất tò mò không biết là làm sao chàng cựu sinh viên ĐH KHTN này có thể sắp xếp thời gian để vừa đạt thành tích xuất sắc trên lớp, tham gia nghiên cứu khoa học (giải Nhất sinh viên NCKH 2011) và còn học cả Anh văn. Thế nhưng câu trả lời của Tiến Vũ thật đơn giản đó là phải lạc quan và có niềm tin tích cực.

“Trong quá trình học tập, đôi khi chúng ta cảm thấy có quá nhiều bài tập phải làm, đồ án khó quá làm không được, cảm giác lúc này thật là căng thẳng. Chỉ có vài điều chia sẻ với các bạn là lúc này nên có tư tưởng lạc quan, có niềm tin tích cực. Để tiếp thu tốt kiến thức ở trường, thì nên dành thời gian chủ động để tìm hiểu trước vấn đề, sau mỗi tiết học thì phải làm bài tập và ôn tập lại các kiến thức liên quan”.

Về những ước mơ, dự định tương lai,Vũ khẳng định vẫn muốn học lên cao nữa sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ.

Theo: Dân Trí

Từ khóa:   · ·