Cơ hội việc làm cao khi du học Canada

Đối với các du học sinh, việc kiếm làm thêm không chỉ tăng thêm thu nhập, chi trả cho một phần các chi phí mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, lấy thêm kinh nghiệm làm việc thực tế; cơ hội kết bạn, giao lưu, hòa nhập và phát triển các mối quan hệ xã hội.

Đi làm trong quá trình đi học là một phần thiết yếu của du học sinh tại tất cả các nước, tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng có chính sách ưu đãi hay đồng ý cho sinh viên quốc tế đi làm thêm. Đối với các bạn du học tại Canada, nhờ có chính sách ưu đãi của chính phủ, sinh viên quốc tế theo học tại Canada có rất nhiều cơ hội công việc như vậy cả trong quá trình khóa học và cả ngay sau khi tốt nghiệp.

visa Canada Cơ hội việc làm cao khi du học Canada

I. Cơ hội việc làm khi du học Canada

  • Làm thêm ngoài giờ: theo luật Canada du học sinh quốc tế được quyền đi làm thêm 20h/tuần trong quá trình đang đi học. Các công việc thường là công việc phổ thông, có thể làm trong trường hoặc ngoài trường: giao báo, giao sữa; làm trong hiệu sách, quán cà phê thư viện, các quán ăn nhanh….
  • Làm việc toàn thời gian trong quá trình học: trong các kỳ nghỉ lễ như nghỉ hè, nghỉ đông, sinh viên được phép đi làm thêm toàn thời gian, công việc cũng khá đa giạng, và cho thu nhập cao. Ví dụ: bạn có thể làm vườn, giúp dọn nhà, xửa nhà, trông trẻ…..với mức lương lên đến 100 cad/ ngày.

Thông thường, mức lương lao động tối thiểu với sinh viên là 10,5 CAD/giờ, trung bình mỗi tháng mức  thu nhập bình quân tháng của sinh viên là 880 CAD, khá dư dả khi chi phí sống thực tế tại Canada mỗi tháng chỉ vào khoảng  600 – 800 CAD/tháng (tùy theo từng khu vực).

II. Các dạng việc làm của sinh viên

1.  Chương trình thực tập – Internship, thực tập có trả lương (Co-op).

Đây là chương trình được tổ chức và sắp xếp bởi nhà trường; nó là 1 phần bắt buộc hoặc tự chọn của chương trình học chính. Đây là các chương trình mà các bạn học sinh nên tham gia vì bên cạnh việc tăng thêm thu nhập, sinh viên còn có cơ hội cọ sát với thực tế công việc theo chuyên ngành của mình; cơ hội học hỏi, xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực nghề nghiệp. Đây là cơ hội cho các bạn thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng. Thực tế có nhiều sinh viên quốc tế có được công việc ngay sau khi tốt nghiệp nhờ đi thực tập.

Le Dat Cơ hội việc làm cao khi du học Canada

Bạn Lê Đạt đang học tập tại Centennial College và thực tập tại khách san Novotel.

Internship: Thường là 1 phần bắt buộc của khóa học, lấy tín chỉ, được sắp xếp bởi nhà trường, không được trả lương.

Thực tập trả lương – Co-op: Chương trình này thường không bắt buộc, dành cho các bạn sinh viên có lực học khá giỏi trở lên; được trả lương; học sinh phải tham gia các sự kiện, phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng; chương trình này giúp các bạn sinh viên thực hành kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc.

2. Việc làm sau khi tốt nghiệp:

Để được định cư tại Canada, đối với sinh viên quốc tế, công việc là một yếu tố quan trọng, quyết đinh đến cơ hội đinh cư lâu dài.

Canada cho phép sinh viên quốc tế có work permit ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp (theo Post Graduate Work Permit – PGWP). Theo đó, sinh viên có thể làm việc hợp pháp tại các công ty ở Canada mà không có bất cứ ràng buộc nào trong thời gian tối đa 3 năm. Những yêu cầu của chương trình này gồm có:

  • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian với khóa học ít nhất là 8 tháng
  • Bạn phải tốt nghiệp từ các trường được công nhận bởi chính phủ bang, tỉnh bang
  • Bạn phải nộp đơn xin work permit trong vòng 90 ngày từ khi nhận được chứng nhận tốt nghiệp.
  • Study permit của bạn còn hiệu lực.
khanh ngoc Cơ hội việc làm cao khi du học Canada

Nguyễn Đặng Khánh Ngọc – Marketing – Sales and Account Management (Post graduate program) tại Canada. Hiện tại Ngọc đang làm việc tại UMC college và rất vui với những gì mình đã chọn

thu trang Cơ hội việc làm cao khi du học Canada

Phan Thu Trang – Strategic management – Accounting (Post Graduate program). Sau khi tốt nghiệp chương trình học, mình đã rất may mắn được làm việc cho phòng đào tạo quốc tế tại Centennial College. Thực sự rất vui khi Centennial vừa nơi nơi mình theo học, vừa là nơi mình bắt đầu công việc trong tương la

Rất nhiều học sinh của AMEC đã thành công trên con đường học tập tại Canada và trải qua những cơ hội công việc tại từ làm thêm cho đến công việc chính thức sau khi tốt nghiệp và định cư tại Canada.

Nhiều bạn sinh viên của AMEC chấp nhận đi thực tập không được trả lương, bởi kinh nghiệm làm việc và các mối quan hệ trong lĩnh vực mình học tập là rất quan trọng, quyết đinh đến cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp.

AMEC bên cạnh việc hỗ trợ cho các bạn làm hồ sơ du học thành công, AMEC còn đồng hành cùng các bạn trong suốt khóa hoc, giúp các bạn cơ hội làm việc, thực tập trong quá trình học.

Để nhận được sự tư vấn tận tình và miễn phí từ các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của AMEC, xin vui lòng cung cấp thông tin cá nhân.

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: