Cùng con chuẩn bị hành trang du học

cung con chuan bi hanh trang du hoc 300x199 Cùng con chuẩn bị hành trang du họcDu học Canada: Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế, ngày càng nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con đi du học. Hãy cùng con chuẩn bị chu đáo hành trang để biến ước mơ đó thành hiện thực.

Trước hết, bạn nên định hướng kế hoạch du học cho con sớm để trẻ dần nhận thức bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi thay đổi môi trường sống, môi trường học tập… Có nhiều cách để trẻ xây dựng ước mơ du học như cho con đọc sách, xem phim, tìm hiểu về nước con sẽ đi du học; kể về những du học sinh đã thành công, hay có thể cho con tham gia khóa học hè ở nước sở tại…

Có kiến thức và ngoại ngữ thôi cũng chưa đủ. Các bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn: Khi đến với một môi trường học tập hoàn toàn khác, con mình liệu có đủ khả năng để ghi chép, nghe giảng bằng tiếng Anh? Hay: Con mình có đủ kỹ năng để viết bài luận, chuẩn bị và tham gia các buổi thuyết trình? Lời khuyên của các bậc phụ huynh có kinh nghiệm là: Hãy để con mình làm quen dần với môi trường học tại nước ngoài bằng cách tham gia những khóa học tiếng Anh học thuật để con được rèn luyện phương pháp học và kỹ năng tư duy độc lập. Anh Nguyễn Trung Kiên – có con gái du học Australia – cho biết: “Tôi rất lo lắng liệu con mình có theo kịp chương trình học nước ngoài hay không, dù sức học của cháu rất khá. Để con làm quen dần với phương pháp học quốc tế, tôi đã cho cháu tham gia khóa học tiếng Anh học thuật của Language Link từ khi cháu học lớp 10. Cháu học với cường độ khá căng, 3 tiếng/buổi, 3 buổi/tuần và kết quả là cháu không những đạt điểm 7.5 IELTS mà còn rất chủ động trong việc học tập. Tôi thấy cách học này buộc học sinh phải có suy nghĩ và cách học thực sự nghiêm túc để đạt tới đích”.

Anh Kiên chia sẻ thêm: “Chuẩn bị cho con đi du học là một quá trình, nhưng cần đẩy mạnh vào thời gian trước khi đi. Con bạn sẽ thực sự làm quen và hòa nhập với môi trường học quốc tế khi bạn lựa chọn những khóa học thật sự hữu ích”. Do vậy, lên kế hoạch cho con du học sớm, chi tiết, cụ thể, lựa chọn những khóa học hỗ trợ hợp lý là bí quyết của những bậc phụ huynh có tầm nhìn trong giáo dục con cái. Bạn nên nhớ rằng: Chuẩn bị tốt hành trang du học chính là điều kiện tiên quyết để con bạn gặt hái thành công mai sau.

Theo: Lao động

Từ khóa:   · ·