Điểm GPA có ảnh hưởng đến chương trình du học Canada?

I.  GPA là gì?

GPA (viết tắt của Grade Point Average) là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. Cụ thể hơn, GPA là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên.

Cách tính điểm GPA:

Chỉ số này được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất.

Điểm GPA được tính bằng cách chia tổng số điểm có được của các môn học trên số giờ học. Điểm được đánh dấu theo các mức (A,B,C,D,F) hay dạng số.

CES 02 1 Điểm GPA có ảnh hưởng đến chương trình du học Canada?

II. Tiêu chuẩn GPA chung tại Canada

Việc yêu cầu các điểm số đầu vào của du học sinh còn tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang, tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào trường thì các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau:

-       Trung học: điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên

-       Cao Đẳng: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên

-       Đại học: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên ( một số trường còn yêu cầu GPA từ 8.8 trở lên)

III.  Điểm GPA ảnh hưởng đến chương quá trình chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào? Liệu có phương pháp nào thay thế?

Trình độ học tập hoặc lộ trình học tập không được tốt (điểm GPA) là một trong những nguyên nhân chính dẫn dẫn đến tình trạng sinh viên bị từ chối visa. Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng.

Tuy nhiên, từ năm  2016, sự xuất hiện của chương trình CES đã mở ra nhiều cơ hội cho rất nhiều có mong muốn du học tại Canada mà không cần có mức điểm GPA quá cao. Bên cạnh đó, CES còn có những ưu điểm sau đây:

  • Chỉ mất 3 ngày để có thể xin được visa, trong khi các chương trình thông thường phải mất 3 tháng
  • Tiết kiệm chi phí: So với học đại học thì chi phí khi học cao đẳng tại Canada tiết kiệm hơn rất nhiều, dao động trung bình từ 12.000 – 18.000 CAD/1 năm. (Chi phí học đại học dao động từ 17.000 – 30.000 CAD/1 năm)
  • Nhiều cơ hội việc làm: Khi đã có việc làm ổn định, nếu sinh viên muốn nâng cao vị trí của mình trong công ty, sinh viên có thể đi học tiếp chương trình đại học và liên thông lên chương trình thạc sĩ nếu muốn. Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã có thường trú nhân, du học sinh không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế nữa mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như các sinh viên bản xứ.
  • Tỷ lệ thành công 100%: Với hơn 8 tháng triển khai chương trình CES, Amec đã làm hồ sơ du học Canada cho rất nhiều bạn với tỷ lệ thành công 100%, chỉ sau 3-5 ngày đã có kết quả visa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada, hãy liên hệ với AMEC để được tư vấn nhé.

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: