Định cư Canada – Những thắc mắc thường gặp

Nếu bạn có ý định du học và định cư tại Canada, hẳn bản có rất nhiều thắc mắc về chính sách nhập cư của nước này. Hãy cùng AMEC giải đáp những băn khoăn này nhé.

 Định cư Canada   Những thắc mắc thường gặp

Định cư Canada thì nên đi một hay hai người

Đây là hai trường hợp với hai cách tính điểm khác nhau. Bạn sẽ thấy hai cột điểm, một là With a spouse or common-law partner, hai là Without a spouse or common-law partner khi ấn vào link sau đây:

http://www.cic.gc.ca/english/express-entry/grid-crs.asp

Để định cư tại Canada, học đại học hoặc thạc sĩ tại nước nói tiếng anh có lợi hơn học ở Việt Nam không?

Câu trả lời cho trường hợp này là không. Khung điểm của Express Entry được điều chỉnh một chút vào cuối năm 2016, đó là bạn sẽ được cộng thêm 30 điểm nếu học ở Canada, còn lại thì bằng cấp ở các nước khác sẽ có giá trị như nhau.

Kinh nghiệm làm việc tại Canada có cần thiết không?

Bạn sẽ được cộng điểm nếu có kinh nghiệm làm việc tại Canada, tại mục Canadian work experience. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của mục này không quá lớn, và bạn chỉ cần có kinh nghiệm làm việc tại nước sở tại là có thể dễ dàng vượt qua rồi.

Thang tính điểm Ietls

CIC sẽ tính Ietls theo điểm của CLB (Canadian Language Benchmarks:  http://www.cic.gc.ca/english/resources/…/language/charts.asp, thang điểm chi tiết như sau:

Speaking: 6.5 — CLB: 8 — 23 điểm
Listening: 7.0 — CLB: 8 — 23 điểm
Reading: 7.5 — CLB: 10 — 34 điểm
Writing: 6.5 — CLB: 8 — 23 điểm
Tổng là: 103 điểm

Có nợ mua nhà ở Việt Nam có sao không?

Khi làm thủ tục visa Canada, phần chứng minh tài chính, bạn sẽ được yêu cầu liệt kê mọi khoản nợ ngân hàng hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn có chứng minh mình thu nhập ổn định, trả nợ đúng hạn, không có lịch sử tín dụng xấu, bạn sẽ không bị vào “black list” vì khoản nợ này. Trong trường hợp bạn định cư tại Canada mà vẫn nợ tiền mua nhà tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể bán căn nhà đó và giải quyết rắc rối của mình.

Cấp trung học phổ thông hoặc cao đẳng tại Canada có thể nộp đơn xin PR hay không?

Câu trả lời là không được. Điều kiện để nộp hồ sơ theo dang Canadian Experience Class là bạn phải đi làm ít nhất một năm tại Canada, hoặc chứng mình mình đang học thạc sĩ và tiến sĩ để có thể nộp theo dạng provincial nominee.

Cơ hội việc làm tại Canada là như thế nào?

Chính phủ Canada có những chính sách riêng để hỗ trợ cho du học sinh vừa tốt nghiệp thuôc dạng mới định cư theo các mục cụ thể như sau:

canada immigration Định cư Canada   Những thắc mắc thường gặp

  1. Nếu đi theo diện vợ chồng và một trong hai đi học theo chương trình toàn thời gian, người còn lại có thể xin được cấp giấy phép đi làm (open work permit) cùng hạn visa với người đi học. Con hai người sẽ được đi theo và được học miễn phí các bậc phổ thông tại trường công. Link chính thức ở dưới:

Minor children — Study in Canada

Internation Students in Ontario.

  1. Người đi học có thể xin được giấy phép đi làm (post- graduation work permit) sau khi tốt nghiệp với hạn visa tương đương với số năm đi học, tuy nhiên tối đa là 3 năm. Người đi học chỉ xin giấy này một lần và được cấp một lần.
  2. Bạn có thể xin PR theo diện Canadiean Experience Class sau khi đi làm một năm ở Canada. Tuy nhiên, công việc của bạn phải là công việc toàn thời gian và có kĩ năng. Các công việc bán thời gian như bồi bàn, làm nails … sẽ không được tính.

Tóm lại, hiện tại Canada đang rất mở cửa đối với dân nhập cư có kĩ năng tay nghề cao. Miễn là bạn trẻ, tốt tiếng anh, có bằng cấp và kĩ năng công việc đầy đủ, đặc biệt là đã du học tại Canada, thì bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại đất nước này. AMEC chúc bạn may mắn với sự nghiệp của mình tại đất nước lá phong đỏ nhé.

Hãy nhanh tay đăng kí đ được AMEC trc tiếp liên h tư vn min phí và nhn quà ưu đãi nhé, quý ph huynh và các bn hc sinh vui lòng đ li thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhoccanada.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

- VP HÀ NI: Tng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Ni

SĐT: 024 3941 1891

- VP H CHÍ MINH: 167 Nguyn Phúc Nguyên, P.19, Q.3, TP.HCM

SĐT: 028 6261 1177

- VP ĐÀ NNG: S 1, Giang Châu 1, đô th Nam cu Tuyên Sơn, Khuê M, ĐN

SĐT: 023 6396 7776

Từ khóa: