Du học Canada : Chính sách định cư cho giới trí thức

dinh cu o canada 300x199 Du học Canada : Chính sách định cư cho giới trí thứcDu học Canada – Canada được biết đến như một đất nước có nền kinh tế giàu mạnh, nguồn tài nguyên dồi dào, được Liên Hợp Quốc xếp vào một trong những đất nước tốt nhất để sinh sống với những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới: phúc lợi xã hội tốt, giáo dục miễn phí, y tế miễn phí, chính trị ổn định, xã hội dân chủ và đa văn hóa… Là thành viên của nhóm G8, là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, Canada có cơ hội lớn tiếp cận toàn bộ thị trường Bắc Mỹ gần 500 triệu người và có lợi thế kinh doanh tại các thị trường còn lại.

Với lãnh thổ rộng lớn (9,9 triệu km2) và dân cư ít (32,4 triệu dân), Canada có những chương trình thu hút dân nhập cư trên khắp thế giới để đẩy mạnh nền kinh tế, bổ sung nhân lực và làm tăng dân số. Các chương trình nhập cư giúp Bạn và cả gia đình có PR card (tương tự Thẻ Xanh của USA), có tất cả các quyền như một công dân Canada, trừ quyền bầu cử, cho đến khi Bạn và gia đình được nhập quốc tịch trong vòng 3 – 4 năm tới.

Chúng tôi xin giới thiệu 3 chương trình định cư dành cho giới trí thức và nhà kinh doanh:

  • Diện Doanh Nhân (Entrepreneur Program): Dành cho chủ Doanh nghiệp ở Việt Nam và có ý định kinh doanh ở Canada. Chứng minh có tài sản 300.000CAD. Có kỹ năng Tiếng Anh hay Tiếng Pháp cơ bản.
  • Diện Đầu Tư (Investors Program): Dành cho cá nhân và gia đình có tài sản chứng minh từ 800.000CAD. Đầu tư cho chính phủ Canada không hoàn lại 120.000CAD.
  • Diện Tay Nghề Cao (Skilled Workers Program): Dành cho người có bằng cấp cao đẳng, đại học trở lên với kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp. Thành thạo Tiếng Anh hay Tiếng Pháp. Đạt trên 67 điểm đánh giá về kiến thức, kinh nghiệm, ngoại ngữ…
Tùy theo mỗi tỉnh bang, và đặc biệt là Quebec, sẽ có những tiêu chuẩn thu hút riêng dựa vào 3 chương trình đặc trưng này
Nguồn: IMMICA
Từ khóa:   · ·