Du học Canada – Cơ hội cho 2 thứ tiếng

collaboration Du học Canada – Cơ hội cho 2 thứ tiếngChi phí bình quân đầu người của Canada vào hệ thống giáo dục cao hơn so với các nước khác trong nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) và Canada là một trong ba nước xếp hạng cao nhất trong tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Văn bằng do các trường đại học ở Canada cấp đều được công nhận trên toàn thế giới.

Cơ hội tuyệt vời cho việc học ngoại ngữ

Là một nước đa văn hoá, sử dụng 2 thứ tiếng Anh và Pháp, Canada đứng đầu thế giới về các chương trình đào tạo ngôn ngữ thứ hai. Để vào học chính khoá, học sinh phải học dự bị tiếng từ 7 tháng đến 1 năm (thời gian học tiếng sẽ rút ngắn đi nếu điểm thi IELTS hoặc TOEFL đạt điểm cao khi phỏng vấn). Điểm TOEFL phải đạt 550, tương đương IELTS 6.5.

Có nhiều lựa chọn

Một số trường đại học nổi tiếng của Canada như Capolino College, ĐH Alberta, ĐH Laurentian, ĐH Victoria, Seneca College, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ứng dụng và Kỹ thuật Algonquin, trường ĐH Pháp ngữ Laval và trường Cao đẳng quốc tế Bond…

Chi phí du học hợp lý hơn nhiều so với các nước châu Âu và Mỹ

Học tiếng Anh: Nhập học hàng tháng: 1.000-3.000 USD/khoá

Dự bị đại học: 12.000 USD

Đại học: một năm hai lần vào tháng 2 và tháng 9: 8.000-12.000 USD/năm

Làm thêm

Có thể làm thêm cho trường mà bạn theo học, hoặc làm tự do nhưng cần được nhà trường cấp giấy phép

Chuẩn bị thời gian đợi Visa

Thị thực nhập cảnh vào Canada khá phức tạp, bạn nên xin visa du học sớm vì thủ tục kéo dài từ 5-6 tháng. Lệ phí 90 USD/người.

Bảo hiểm y tế

Canada là đất nước có hệ thống chăm sóc sức khoẻ thuộc hàng tốt nhất thế giới. Bảo hiểm y tế là bắt buộc với tất cả mọi du học sinh. Nhiều trường yêu cầu kiểm tra sức khoẻ lại tại trường, nhưng cũng nhiều nơi chấp nhận giấy chứng nhận sức khoẻ có sẵn.

Mức sống cao

Theo Liên hợp quốc, Canada là nước xếp hạng số 1 trên thế giới về chất lượng sống. Giá cả sinh hoạt lại không quá đắt. Thuê căn hộ một phòng ngủ: 300-700 USD/tháng; xe buýt: 1,5 USD/chiều; gọi điện thoại nội hạt: 0,25 USD/cuộc; ăn hàng: 7 USD/bữa trưa; 14 USD/bữa tối; xem phim: 6 USD. Canada lạnh nên quần áo mùa đông tốn khoảng 250-350 USD. Như vậy, trung bình một năm học khoảng 10.000-15.000 USD (15.000-22.000 Đô la Canada ) tuỳ thuộc vào từng vùng, trường, và chương trình theo học, bao gồm cả chi phí ăn ở, học phí, nhưng chưa kể chi phí đi, về bằng máy bay.

Đất nước hiếu khách với môi trường tự nhiên tươi đẹp

Canada là đất nước của người nhập cư với truyền thống và chính sách đa văn hoá. Hơn nữa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đầy màu sắc hài hoà tạo ấn tượng đặc biệt đối với những người đã đặt chân đến đây, hay chỉ là du lịch bằng mắt, bằng tai…Đó là hình ảnh những thanh thiếu niên đi xe đạp địa hình trên cánh đồng vàng ruộm, trèo xe qua những tảng đá vào lúc bình minh của những ngày cuối tuần. Vào mùa đông, bạn sẽ thấy nổi bật trên nền tuyết trắng là những đám người đi trượt tuyết trong những trang phục màu sắc sặc sỡ nhất.

Thành phố Quebec: Quebec là một thành phố Canada mang phong cách Pháp đẹp tuyệt vời, nằm giữa những dãy núi và rất nhiều hồ nước, là thiên đường để săn bắn và câu cá. Bạn nên đến thăm La Citadelle với những bức tường cổ bảo vệ Quebec xa xưa, xem cảnh đổi gác truyền thống diễn ra trong các pháo đài, hoặc khám phá khu mua sắm vốn được coi là khu vực thương mại lâu đời nhất Bắc Mỹ Saint Jean, Cartier, Cote de la Fabrique và quảng trường Petit Champlain. Sau đó, bạn hãy thử những món ăn truyền thống gắn liền biển của Canada như tôm tẩm rượu rum, thị gà tưới nước sốt, ngao nướng sốt bơ có chanh… Và cả những bữa tiệc lớn ngoài trời (barbecues) nơi người ta quay thịt nguyên con, cùng với những món ăn nhẹ như salad khoai tây, cà chua kèm pho mát Mozzarelle…

An toàn

Canada nổi tiếng là một xã hội an toàn, công bằng và thanh bình. Vũ khí tuyệt đối bị cấm sử dụng ở đây.

Trình độ khoa học kỹ thuật cao

Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, nổi tiếng trong các ngành giao thông vận tải và cơ khí, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm…

Dân tộc nói hai thứ tiếng

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. 75% dân nói tiếng Pháp sống ở Quebec. Nếu bạn đăng kí học tiếng Pháp, Đại sứ quán Canada sẽ xem xét tuỳ từng trường hợp để đưa ra điểm yêu cầu. Trong thời gian học ở Canada , nếu bạn sang nước khác mà visa du học hết hạn thì bạn sẽ không được phép trở về Canada nữa. Vì thế, bạn phải sắp xếp thời gian trở lại Canada lúc visa vẫn còn hạn.

Bạn có thể xin hồ sơ nhập cảnh du học tại Canada tại:

Đại sứ quán Canada ở Việt Nam

31 Hùng Vương, Hà Nội

ĐT: 8235500

Hoặc:

Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. HCM

235 Đồng Khởi, Q. 1

ĐT: 8245025