Du học Canada : Lựa chọn hàng đầu!

du hoc canada lua chon hang dau Du học Canada : Lựa chọn hàng đầu!Du học Canada – Hiện có hơn 178.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục hàng đầu với môi trường học tập tuyệt hảo tại Canada. Canada đầu tư vào hệ thống giáo dục trong nước nhiều hơn tất cả các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế gồm 30 nước và nhóm các nền kinh tế lớn nhất thế giới G-8.

Bằng cấp của Canada có giá trị công nhận trên toàn thế giới, trong khi đó học phí lại ở mức cạnh tranh có thể nói là thấp hơn hẳn các nước phát triển khác kể cả Mỹ và Anh. Nền giáo dục Canada bao gồm những cơ sở giáo dục hàng đầu, điều kiện học tập đầy năng động và thú vị, trong một môi trường sống an toàn nhất trên thế giới. Với những mối liên kết chặt chẽ với châu Á, những cộng đồng mang đậm bản sắc đa văn hóa ở các tỉnh bang của Canada, trong đó có cả cộng đồng nhiều người Việt, sẽ mang lại vô vàn điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế, đặc biệt cho du học sinh, sinh viên Việt Nam thiện cảm như quê hương thứ hai của mình vậy.

Canada – Lựa chọn lý tưởng

Canada không chỉ là một đất nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới mà còn là một cường quốc có nền giáo dục chất lượng tuyệt đỉnh.
Vì thế Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên Việt Nam và thế giới đến học tập và làm việc.

Chính phủ Canada trong những năm gần đây đặc biệt chú trọng thúc đẩy Chương trình Du học Canada nhằm khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới đến học tập tại đất nước thịnh vượng và ổn định này. Chính sách của chính phủ cho phép sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Canada và cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Có thể nói visa Canada đang thỏa mãn nhu cầu của số đông học viên đến từ các nước. Vì thế hầu hết các trường đều tăng lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada theo các chương trình Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ, hay Tiếng Anh.

Bạn trẻ dễ dàng hội nhập

Chất lượng đào tạo, chi phí học tập và ăn ở, môi trường học tập, thủ tục và những yêu cầu về tài chính… luôn là những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ học sinh. Con đường đến được với tri thức nhân loại không bao giờ là dễ dàng. Nhưng Canada là quốc gia có nền văn hóa đa sắc tộc với các loại hình giải trí, các câu lạc bộ, hiệp hội văn hóa và kể cả các loại thức ăn đều sẵn để các bạn trẻ từ mọi quốc gia đến sẽ cảm thấy như ở nhà. Cuộc sống xã hội ở đây luôn tràn đầy hứng khởi. Hiện tại tại Canada có khoảng 250 nghìn công dân gốc Việt Nam đã đóng góp để văn hóa Việt Nam phát triển mạnh mẽ và sôi động tại đất nước này. Đó là những chỗ dựa tinh thần cho các bạn trẻ Việt Nam đến Canada du học bởi họ có số đông Việt kiều giúp đỡ ngay từ đầu, không chỉ trong việc hoàn thành các giấy tờ, mà còn về các học, điều kiện học tập, sinh hoạt để khi đến Canada họ sẽ tránh được những khó khăn ban đầu.

Chất lượng cao, chi phí học tập cạnh tranh

Canada nằm trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới nhưng học phí và sinh hoạt phí lại thấp nhất so với các nước nói tiếng Anh khác. Được như vậy bởi đây là quốc gia đầu tư cao nhất cho giáo dục trong tất cả các nước thuộc Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế cũng như khối G8, người dân cũng coi giáo dục là mối quan tâm hàng đầu nên theo khảo sát của Liên hợp quốc, Canada đạt thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12, từ cao đẳng đến đại học. Thêm nữa, tỷ lệ lạm phát ở Canada lại thấp nên giá cả sinh hoạt không cao như những nước phát triển. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí cho lưu học sinh. Nguyên Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Deanna Horton cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trước sự gia tăng nhanh chóng số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada làm điểm đến du học. Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều sinh viên biết về hệ thống giáo dục chất lượng của Canada, mức học phí mang tính cạnh tranh, khu học xá an toàn và đa văn hóa, mang đến cho người học môi trường học tập thuộc loại tân tiến nhất trên thế giới”.

Chất lượng giáo dục cao không chỉ thể hiện ở việc sinh viên được học chương trình gio dục tin tiến, với sự hỗ trợ giảng dạy của những giảng viên giỏi, trong một môi trường học tập hiện đại mà còn bởi họ được thâm nhập vào thực tiễn. Ở Canada có sự hợp tác rất chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp. Nhờ những chương trình hợp tác này, sinh viên được làm việc để tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada vì trong quá trình học tập học tập còn cơ hội làm việc ngoài giờ và sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc 3 năm mà không bị hạn chế về loại hình công việc. Điều đó sẽ giúp họ có được kinh nghiệm thực tế trước khi trở về đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.
Thêm một kỹ năng nữa mà sinh viên có thể thu được sau thời gian học tập tại Canada là ngoại ngữ. Ở đây tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 ngôn ngữ chính và nếu đã giỏi tiếng Anh thì học sinh còn có cơ hội học thêm tiếng Pháp và ngược lại. Kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế, khả năng biết 2 ngoại ngôn ngữ là hành trang quý để bắt đầu sự nghiệp.

Nguồn tin: Tổng Lãnh sự Quán Canada 

Từ khóa:   · · · · ·