Du học Canada: Mẹo giao tiếp khi bạn đến Canada

hoc bong du hoc canada Du học Canada: Mẹo giao tiếp khi bạn đến CanadaNếu bạn có ý định du học Canada bạn có biết : Khi giao tiếp với người Canada, ngoài các chủ đề trò chuyện, các cách cư xử, ứng xử, còn cách thể hiện, bày tỏ cảm xúc, tình cảm hay thái độ thì sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Nhất quán trong việc luôn giữ khoảng cách giữa mọi người cũng như là cẩn trọng trước người đối diện, điều này cũng cho thấy là người Canada không dễ dãi bày tỏ cảm xúc nơi công cộng. Người đi đường sẽ tỏ thái độ bất bình khi nhìn thấy các hành động, cử chỉ thể hiện tình cảm thái quá trên đường phố.

Chỉ có một chấp nhận ngầm cho các hành vi ôm chầm và ghì chặt nhau trên đường phố đó là khi những người bạn thân cũ, lâu ngày gặp lại hoặc chúc mừng nhau vì một vấn đề hoặc thành quả nào đó. La hét, nói cười lớn tiếng nơi công cộng là không được chấp nhận, trừ khi là đang say hoặc đau đớn dữ dội.

Trong tình huống mà có dấu hiệu tội phạm hoặc ai đó bị tấn công, cảnh sát sẽ xuất hiện ngay lập tức và can thiệp rất kịp thời. Người Canada rất ngại va chạm và thường tránh xung đột hay mâu thuẫn nên vì thế mà khi gặp những tình huống như vậy, họ cũng thường gọi cảnh sát chứ không can thiệp trực tiếp.

Tại các cơ quan (tư nhân hay công lập) điều lệ cho các hành vi cũng như việc thể hiện, bày tỏ cảm xúc, tình cảm cũng tương tự như vậy. Sự lịch thiệp rất được đề cao trong các giao tiếp tại nơi công sở, bạn có thể dễ dàng nhận thấy không khí nghiêm túc và lịch sự cao tại các hầu hết các cơ quan ở Canada – thường gắn với cụm từ “phong cách công sở”.

Bắt đầu của sự giao tiếp bao giờ cũng là cái bắt tay, không phân biệt địa vị, ngôi thứ. Còn đối với các đồng nghiệp trong cơ quan với nhau thì hành vi chào hỏi phổ biến nhất đó là hôn má và thường là hôn vào cả hai bên má.
Tuy nhiên người Canada lại không quá coi trọng sự lịch sự nhã nhặn trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Họ rất thẳng thắn bày tỏ thái độ của mình miễn là tôn trọng những người khác, có nghĩa là họ không thấy thoải mái khi cứ phải giả bộ hoặc cố giữ thể diện với những người mà họ đã không có thiện cảm hoặc không còn điều kiện tiếp chuyện, nhất là với những người không thân quen. Ở Quebec hoặc những vùng có nhiều dân nhập cư thì việc bày tỏ cảm xúc lại hoàn toàn tự do…