Du học Canada từ bậc THPT – Quyết định đúng đắn ngay từ đầu

 Với tấm bằng tốt nghiệp trung học được công nhận toàn cầu của Canada, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay đại học tại Canada hoặc trên toàn thế giới so với các bạn đăng ký nhập học vào các bậc này từ bên ngoài. Những ưu điểm của du học bậc phổ thông khá rõ ràng: Có nhiều thời gian cải thiện tiếng Anh, làm quen văn hóa, phương pháp học mới; tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và được chọn những khóa học đáp ứng nhu cầu xét tuyển của nhiều trường ĐH danh tiếng…

 I/ Lợi ích khi đi du học Canada sớm

1. Làm quen sớm với phương pháp học tập mới

Nền giáo dục Việt Nam hiện nay đang gặp phải rất nhiều vấn đề: chương trình học quá nhiều lí thuyết và không thực tế, áp lực về điểm số, bằng cấp luôn khiến các bạn học sinh, sinh viên không thể phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình thay vào đó là luôn cố gắng nhồi nhét kiến thức để có thể được điểm cao trên lớp. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam.  Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc PTTH là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập mới mẻ, tiến bộ của nước ngoài từ sớm.

2. Học tập trong môi trường cở sở vật chất hiện đại


interview2 Du học Canada từ bậc THPT – Quyết định đúng đắn ngay từ đầu

Các trường PTTH ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường PTTH tại Việt Nam.

3. Có điều kiện định hướng sớm

Học sinh khối cấp 3 ở đây được trang bị đầy đủ các kiến thức học thuật cũng như kiến thức về xã hội, về tâm sinh lý, ý thức hành vi, về các kỹ năng sống độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm… Các em được học đầy đủ và có đủ trang thiết bị để thực hành các môn khoa học kỹ thuật, các môn khoa học xã hội, văn, thể, mỹ…

Ở bậc phổ thông học sinh còn được học những môn như kinh doanh, kế toán, quản trị… là những môn học không được học trong trường phổ thông Việt Nam. Điều này tạo kiến thức cơ bản về kinh doanh, kế toán tài chính và quản trị sớm để có thể tự quản lý tài chính cá nhân, quản lý thời gian của mình, rất thiết thực cho cuộc sống của bản thân và gia đình sau này. Có một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân. Đây là điều không có khi học PTTH trong nước.

4. Thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt ở nước ngoài

canada 2 1 Du học Canada từ bậc THPT – Quyết định đúng đắn ngay từ đầu

Đi du học sớm và bắt đầu từ chương trình học không quá nặng như Foundation, du học sinh  cảm thấy thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau khi tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Đi du học sớm còn giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam. Tại quê hương của mình, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc thậm chí kể cả khi đã là sinh viên đại học, sinh viên thường được bao bọc bởi gia đình, đa số các việc trong nhà đều được sự hỗ trợ của bố mẹ. Tuy nhiên, khi du học, bạn được sống trong một hoàn cảnh hoàn toàn mới lạ. Bạn sẽ phải tự chăm lo cho bản thân, có thể là kiếm việc làm thêm để trang trải cho chi phí sinh hoạt hằng ngày. Đây là những việc mà chưa chắc khi bạn đỗ đại học Việt Nam thì bạn có thể làm được .

II/ Ưu điểm của hệ thống trường tư thục của Canada

  • Các trường trung học tư thục của Canada có mặt ở khắp các tỉnh và chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập.
  • Các lớp học thường ít học sinh hơn trường công lập và có sự chủ động hơn về chương trình học. Học sinh có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với giáo viên, được chỉ bảo tận tình với các phương pháp học hiện đại nhất.
  • Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng của Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này.
  • Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con em mình trong khi trường công lập không cung cấp dịch vụ này.

d7b1ffc61f33bd44dce7444ebe4907ee Du học Canada từ bậc THPT – Quyết định đúng đắn ngay từ đầu

  • Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng CAD$ 24.000 – 27.000/ năm tùy vào trường, cao hơn không đáng kể so với tường công lập.
  • Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú (boarding) toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác chỉ có chương trình ban ngày và một số trường có cả hai loại chương trình này.
  • Cả hai hệ thống trường công lập và tư thục đều có các khóa học ngôn ngữ ( tiếng Anh – tiếng Pháp) để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

III/ Một số trường cấp 3 tư thục nổi tiếng tại Canada

1. Trường Upper Madison College – UMC

Trường Upper Madison College ( UMC ) là trường tư thục được công nhân bởi bộ giáo dục của tỉnh bang Ontario. Được thành lập vào năm 2004, trường trung học phổ thông UMC tọa lạc tại khu dân cư trung tâm North York, Ontario. Với qui mô lớp học nhỏ (từ 5 đến 10 học sinh mỗi lớp), học sinh tốt nghiệp tại UMC đều được nhận học tại các trường đại học hàng đầu ở Canada. UMC cung cấp dịch vụ tư vấn cho học sinh về mọi khía cạnh học thuật, quản lý thời gian và xây dựng kế hoạch học tập. Thời gian nhập học linh hoạt với 4 học kì/năm (tháng 1, 3, 7 và 9).

2. Trường cao đẳng Braemar

10R5192 Du học Canada từ bậc THPT – Quyết định đúng đắn ngay từ đầu

Braemar College là trường phổ thông tư thục được thành lập năm 1995 nằm tại trung tâm thành phố Toronto, ngay đối diện trường Đại học Toronto nổi tiếng. Trường cung cấp một chương trình học tập hoàn thiện, phù hợp với đòi hỏi chung của nền giáo dục thế giới và phát huy tối đa năng lực của từng sinh viên. Braemar College giảng dạy Chương trình trung học (High School), Chương trình dự bị đại học (University Preparation Program), Chương trình học nhanh (Express Program) giúp học sinh một năm trung học với chỉ 5 tháng, Chương trình Canada Study Program giúp học sinh có thêm kinh nghiệm học tập ở Canada.
Toàn bộ học sinh của trường là học sinh Quốc tế và trên 50% trong số đó được nhận vào trường Đại học Toronto xếp hạng thứ 1 của Canada và xếp hạng thứ 16 trên thế giới. Một con số đáng tự hào!

3. The Great Lakes College of Toronto – GLCT

The Great Lakes College of Toronto là trường trung học tư thục quốc tế chuẩn bị cho học sinh vào các trường đại học của Canada và Mỹ. GLCT được đặt tại trung tâm thành phố của Toronto, gần ga điện ngầm và tuyến xe buýt TTC và một số trường đại học như Đại học Toronto, Đại học York và Đại học Bách khoa Ryerson.  The Great Lakes College of Toronto (GLCT) thành lập năm 1978, được Bộ Giáo dục tỉnh bang Ontario kiểm tra và công nhân là Trường trung học quốc tế. The Great Lakes College of Toronto nổi tiếng với “Các Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt”, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của tất cả học sinh. Trong năm 2010, 90% học sinh tốt nghiệp được chấp nhận trong các trường đại học Canada, với các  học sinh tốt nghiệp còn lại vào các trường cao đẳng Canada hoặc các trường đại học Mỹ

Cập nhật thông tin nhanh nhất về cuộc sống, đất nước Canada và du học tại Canada với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmy360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn