Du học Canada với chương trình thực tập hưởng lương vừa học vừa làm

Du học Canada – Đất nước lá phong xinh đẹp không chỉ thu hút sinh viên bởi chất lượng giáo dục, bằng cấp quốc tế mà còn bởi chương trình thực tập hưởng lương vừa học vừa làm hay còn gọi là chương trình Co-op.

vừa học vừa làm tại canada Du học Canada với chương trình thực tập hưởng lương vừa học vừa làm

I.  Tìm hiểu chung về chương trình Co-op

Chương trình Co-op là tên viết tắt của Co-operative Education Programs. Đây là chương trình học có tín chỉ nằm trong tổng số tín chỉ cần đạt để tốt nghiệp một chương trình cao đẳng hoặc cử nhân. Đây là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký tại các trường cao đẳng và đại học Canada.

Đây là một khóa học đặc biệt được thiết kế ra giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ. Đây là khóa học bắt buộc nếu bạn chọn chương trình học có kỳ Co-op, các kỳ này sẽ được xen lẫn với các kỳ học lý thuyết của sinh viên. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này.

chuong trinh co op canada Du học Canada với chương trình thực tập hưởng lương vừa học vừa làm

II.  Điều kiện để sinh viên tham dự Co-op

 • Sinh viên quốc tế muốn tham gia vào chương trình co-op phải xin giấy phép lao động cũng như giấy phép du học.
 • Có giấy giới thiệu từ trường học
 • Công việc dự định bạn sẽ làm là một của chương trình học tập và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, có thư xác nhận của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó.
 • Học kỳ Co-op không vượt quá 50% chương trình học

III.  Những điều sinh viên cần biết về chương trình Co-op tại Canada

Thành tích học tập tốt càng có nhiều cơ hội

Các nhà tuyển dụng, tổ chức yêu cầu sinh viên phải đạt được mức điểm nhất định trong thời gian học trước đó mới được tham gia chương trình Co-op. Nếu bạn có thể mạnh về thành tích học tập, bạn càng có cơ hội làm việc cho công ty lớn – cơ hội làm đẹp CV sau này.

Ghi danh vào chương trình Co-op

Co-op là một phần của chương trình học và bạn phải đăng ký online hoặc ghi giấy. Bạn sẽ có hai lựa chọn là đăng ký với các văn phòng cung cấp chương trình co-op hoặc lựa chọn một trong những chương trình co-op của trường cung cấp sau khi đã liên kết với các doanh nghiệp.

Chuẩn bị tiền để trả thêm phí

Chương trình co-op thường cho thêm chi phí không bao gồm trong học phí. Bạn nên biết điều này để chuẩn bị một khoản tiền, mức phí có thể là C$500-C$600 tùy từng trường.

Bạn cần đa năng

Chương trình co-op đôi khi đòi hỏi sinh viên phải toàn thời gian. Nhưng lúc đó bạn cần phải viết bài luận giữa khóa hoặc cuối khóa. Vì vậy, bạn cần có khả năng làm việc trong cùng một lúc và biết quản lý thời gian tốt.

Thời gian co-op có thể kéo dài đến tốt nghiệp

Co-op là một chương trình bắt buộc của chương trình học, nó có thể hoàn thành trong thời gian học hoặc dài hơn tùy theo lịch của nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên nắm chắc được chương trình co-op của doanh nghiệp kéo dài trong bao lâu.

Sinh viên đang học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngoại ngữ thứ 2 không được tham gia chương trình này.

Các trường có co-op hàng đầu Canada

 • Cao đẳng Centennial : Trường cao đẳng đầu tiên của Canada và nằm trong top ban trường cao đẳng đáp ứng tất cả năm tiêu chí về chất lượng đào tạo  do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định. Đối với các chương trình Co-op, Centennial College đã thiết kế hơn 30 ngành với chương trình thực tập hưởng lương. Mức lương trung bình của sinh viên khoảng $450/ 1 tuần.
 • Đại học Thomsons RiverLà một trong những trường đại học có các loại hình đào tạo toàn diện nhất ở Canada, trường giảng dạy từ bậc cử nhân, thạc sĩ cho tới các chương trình cao đẳng, công nghệ, các lớp học mở (online) và các lớp tiếng Anh. Với chương trình Co-op, nhà trường đều cung cấp danh sách các doanh nghiệp để sinh viên lựa chọn và nộp đơn xin phỏng vấn. Mức lương các bạn nhận được sẽ dựa trên ngành học và doanh nghiệp tuyển dụng bạn.+ Các ngành thiết kế: lương trung bình $12-18/ giờ+ Ngành khoa học máy tính: lương trung bình $15-30/giờ

  + Ngành kinh tế: $14-18/giờ

  + Ngành khoa học kỹ thuât: $15-22/giờ

  + Ngành du lịch khách sạn: $12-18/giờ

 • Đại học Vancouver IslandTrường Đại học Vancouver Island là trường công lập, thành lập năm 1969. Nằm ven miền duyên hải phía tây Canada (Nanaimo, Bristish Columbia) – nơi có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng và khí hậu ôn hòa nhất Canada. Trường có Career Centre để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm tại Canada. Có thể liệt kê 1 số khóa học có những chương trình co-op nổi bật tại trường Recreation Administration, Recreation and Sport Management, Tourism Studies, Hospitality Management, Bachelor of Tourism Management, Fisheries and Aquaculture, Engineering, Physics, Computer Science, Culinary Arts.
 • Cao đẳng Felming: Fleming College là trường Cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, nằm giữa thủ đô Ottawa và thành phố Toronto (bang Ontario), trung tâm kinh tế chính tại Canada.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình co-op tại Canada, hãy liên hệ với AMEC để được tư vấn nhé.

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   · ·