Du học Canada – Xu hướng du học mới

parliament ottawa canada Du học Canada   Xu hướng du học mớiDu học Canada – Kinh tế ngày càng phát triển và cuộc sống trở nên khá giả hơn, nhiều phụ huynh muốn đầu tư cho tương lai của con, và du học được lựa chọn như một sự đầu tư đáng giá, có lợi ích từ nhiều mặt.

Thật vậy, việc cho con theo học ở nước ngoài không chỉ giúp con có nhiều cơ hội tốt để phát triển tài năng, sự tự tin, tính tự lập, mà còn giúp con có những lợi thế hơn khi xin việc. Hiện nay, thu nhập của những người có bằng tốt nghiệp nước ngoài vẫn chiếm ưu thế rõ rệt so những người tốt nghiệp trong nước. Cũng có nhiều người đưa con ra nước ngoài với mong muốn con trẻ sẽ trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn khi ở xứ người.

Cách đây 2-3 năm, phần lớn các bậc phụ huynh, sinh viên thường lựa chọn đi du học tại Mỹ, Anh hoặc Úc để thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên gần đây nhiều người lại có xu hướng lựa chọn Canada làm điểm đến cho việc du học.


canada xu huong du hoc moi hien nay Du học Canada   Xu hướng du học mới
 

Nền giáo dục mang tính thực tiễn
Ngoài lý do chương trình học ở Canada mang tính chuyên nghiệp, chi phí học tập hợp lý, môi trường sống năng động, thân thiện và an toàn , họ còn cho rằng Canada thu hút họ vì đất nước này có môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao, chương trình học gắn liền với công việc thực tế, chứ không chỉ đơn thuần là học thuật, sinh viên tốt nghiệp có nhiều khả năng kiếm được việc làm trong các công ty lớn, các công ty đa quốc gia ngay tại Canada hoặc tại các nước phát triển khác.

Cơ hội việc làm và chi phí đầu tư
Phụ huynh còn cho biết thêm, sau khi tốt nghiệp, nếu muốn học tiếp con em họ sẽ dễ dàng theo đuổi chương trình sau đại học tại các trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới vì bằng cấp do các trường đại học Canada cấp được thế giới công nhận về chất lượng. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, con em họ có thể ở lại Canada làm việc tới 3 năm với nhiều loại hình công việc đa dạng để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Còn khi đề cập đến vấn đề chi phí, đa số phụ huynh đều cho rằng tỉ giá đô la Canada ổn định, giúp họ yên tâm hoạch định kế hoạch tài chính và tiết kiệm chi phí vì không sợ chi phí phát sinh do tỉ giá tăng.

Đời sống văn hóa
Một trong những lo ngại của du học sinh là môi trường sống, sự khác biệt về văn hóa, về vấn đề này bà Thương cho biết, theo kinh nghiệm của những du học sinh đã từng theo học ở Canada thì đây là một môi trường đa văn hóa, xã hội an toàn, con người ở đây thân thiện hiếu khách và cảnh vật tươi đẹp. Victoria là thành phố du lịch với tiềm năng kinh tế lớn, nổi tiếng với bờ biển đẹp và những tour du lịch ngắm cá voi. Chính vì vậy mà du học Canada ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Với sự đáp ứng khá toàn diện về môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao, mức học phí hợp lý, chất lượng đào tạo cao, môi trường sống an toàn, con người thân thiện thì dễ hiểu vì sao hiện nay Canada đang thu hút khá nhiều học sinh quốc tế đến đất nước này học tập.

Nguồn tin: Dân Trí

 

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (AMEC)
Số 85, Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04 39411891 – 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn
Website: www.amec.com.vn; www.duhoc360.com

Từ khóa:   · ·