Du học sinh Canada bảo lãnh bố mẹ sang du lịch

visa du hoc canada 300x193 Du học sinh Canada bảo lãnh bố mẹ sang du lịchTôi du học Canada cách đây 4 năm và vừa được trở thành thường trú nhân của Canada vài tháng trước. Bố của tôi đã du lịch Canada cách đây 2 năm. Nay tôi đang ở VN và tôi muốn làm giấy tờ bảo lãnh bố hoặc mẹ tôi đi du lịch Canada một lần nữa.

Tôi có thể làm giấy bảo lãnh tại VN không? Làm như thế nào và ở đâu? Tôi sẽ trở về Canada vào gần cuối tháng 12. Liệu bố mẹ tôi có thể hoàn thành giấy tờ để kịp đi du lịch Canada cùng lúc với tôi không? (giang hoang< merhoang2003@ )

Trả lời của ngài Sanjeev Chowdhury – Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM:

Để xin thị thực nhập cảnh du lịch, chỉ lấy đơn xin thị thực nhập cảnh tại Tổng Lãnh sự quán (lầu 9, Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi) từ thứ Hai đến thứ Năm. Thời gian: 13h30 đến 15h30. Tất cả hướng dẫn đều có tại đây. Hoặc bạn có thể lấy đơn xin từ Internet www.vietnam.gc.ca

Nói chung, bạn cần điền vào các đơn xin (cha mẹ bạn có thể điền tên chung một đơn), nộp hình, các giấy tờ chứng minh có việc làm và có tài chính, hộ chiếu, thư mời của người thân (nếu là công dân Canada, bạn có thể viết thư mời ở Việt Nam hoặc ở bất kỳ nơi nào), lệ phí (trả tiền tại ngân hàng ANZ), chứng minh với nhân viên bộ phận định cư là cha mẹ bạn sẽ quay về Việt Nam khi thời gian du lịch chấm dứt.

Trong trường hợp bạn là công dân Canada và hiện đang ở Việt Nam thăm cha mẹ, nếu như bạn có đủ các hồ sơ theo như yêu cầu trên thì bạn hãy đính kèm với hồ sơ xin visa của cha mẹ bạn.

Với những hồ sơ bình thường mất khoảng 10 ngày làm việc để có visa đi du lịch, không tính ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần. Như vậy nếu cha mẹ bạn thành công trong cuộc phỏng vấn thì có thể sẽ được đi cùng bạn vào tháng 12.

Theo: Tuoi Tre

Từ khóa:   · · · ·