Du học sinh Việt với những cái Tết xa nhà

Không khí tưng bừng đón năm mới của các quốc gia trên thế giới khiến nỗi nhớ nhà của các bạn du học sinh càng thêm sâu đậm.

Các bạn du học sinh không có điều kiện về quê ăn Tết chia sẻ về cảm xúc, dự định của mình trong những ngày đón năm mới.

Tủi thân vì đón Tết một mình

Hinh 1 76e99 Du học sinh Việt với những cái Tết xa nhà
Theo Linh, bãi biển là địa điểm đón năm mới ưa thích của người dân Úc.

Phan Thùy Linh, du học sinh tại Sydney, Australia chia sẻ: “Dịp năm mới cũng là thời khắc ý nghĩ nhất ở đây, thường thì mọi người sẽ tổ chức đi du lịch, tổ chức ăn uống cùng người thân.
Còn với những du học sinh như mình thì cảm thấy có chút tủi thân vì đón năm mới một mình, lúc nào cũng cảm thấy nhớ nhà, nhớ Việt Nam. Mình muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ba mẹ, bạn bè và những người thân ở nhà”.

Linh dự định sẽ đi dạo ở biển cùng đón Tết với người dân nước Úc.

Háo hức đón năm mới cùng người dân bản địa

Hinh 2 d108e Du học sinh Việt với những cái Tết xa nhà
Du học sinh Việt tại Canada háo hức đón năm mới.

Không phải là năm đầu tiên xa nhà nên du học sinh Canada Lê Huỳnh Như Linh đã quen với không khí đón năm mới ở nơi đất khách quê người. Cô khá hào hứng tham gia vào các hoạt động chào đón năm mới ở đây.
Nghi thức cô cảm thấy thú vị nhất của người Canada là việc xây tuyết xung quanh nhà để ngăn cản ma quỷ, đón một năm mới thật bình yên.

Tranh thủ đi làm thêm

Những ngày nghỉ cuối năm, nhiều bạn du học sinh tranh thủ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Dương Thị Khánh Linh, du học sinh tại Nga, cho biết: “Những ngày Tết dương lịch thường là ngày nghỉ lễ dài trong năm nên mình tranh thủ đi làm thêm.
Tuy rất nhớ nhà và muốn về Việt Nam sum họp với gia đình nhưng mình dành lại cho dịp hè để được về Việt Nam lâu hơn”.

Tết là dịp kết nối cộng đồng du học sinh

Với Nghiêm Thiện Mạnh, du học sinh tại Italia, dịp năm mới cũng là lúc anh bắt đầu lên kế hoạch tập hợp các bạn du học sinh trên thế giới, cùng nhau làm một món quà ý nghĩa gửi về Việt Nam.
Theo anh, thời gian này đang là kỳ nghỉ nên anh khá hào hứng để đi du lịch các nước khác. Anh mong muốn có thể đi nhiều, nghiên cứu và hiểu biết nhiều hơn về tập tục đón năm mới của nhiều quốc gia.

Du học sinh Việt cũng khá thích thú và háo hức đi dạo phố phường, ngắm nhìn những khung cảnh được trang hoàng lộng lẫy của các quốc gia phương Tây. Những địa điểm bắn pháo hoa rực rỡ, những công viên đầy màu sắc hay những khu mua sắm nhộn nhịp là những nơi du học sinh Việt chọn, hòa mình vào đám đông để tận hưởng không khí năm mới. Đây là dịp để các bạn hiểu hơn về văn hóa bản địa cũng như kết thêm nhiều bạn mới.

Cùng chia sẻ những cảm xúc với các bạn du học sinh các bạn nhé:

https://www.facebook.com/duhoccanada360

Thế Quyết
(Ảnh NVCC)
Nguồn: dân trí
Từ khóa:   ·