George Moore: Úc Champion Jockey

203712341 ff922b35c0 m George Moore: Úc Champion Jockey

Một jockeys bất khả chiến bại để làm rạng ngời đua Úc là không có gì khác hơn so với George Thomas Donald Moore OBE, một DJ và huấn luyện ngựa Thoroughbred người bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1938 như là một người học việc theo Brisbane huấn luyện viên Louis Dahl. Khả năng phi thường của ông để kiểm soát con ngựa làm cho anh ta tận dụng tốt nhất của bất kỳ con ngựa ông đè nặng, và chẳng bao lâu đã được biết đến là “ngón tay bông. Đó là không lâu trước khi Moore đã trở thành một jockey học nghề hàng đầu, chiến thắng Premiership Jockeys cao cấp vào năm 1943. Năm 1949, ông chuyển đến Sydney để tham gia huấn luyện viên Tommy J. Smith, đánh dấu sự khởi đầu của một sự nghiệp lâu dài và lừng lẫy mà không ai trong huynh đệ đoàn đua sẽ bao giờ quên.

Moore đã mở rộng chân trời của mình vào năm 1950 , chấp nhận một lời mời từ Johnny Longden đi xe Handicap San Diego Del Mar Racetrack. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục là DJ thành công nhất tại Úc trong suốt những năm 1950 và 1960. Kỹ năng của mình đã gây sự chú ý của Hoàng tử Aly Khan, diễn Moore Longchamp để giành chiến thắng Prix de l’Arc de Triomphe năm 1959, chỉ đạo, ngựa của Hoàng tử, Saint Crespin, được đào tạo bởi Alec Đi đến chiến thắng. Bộ ba di chuyển để giành chiến thắng 2.000 Guineas tại Newmarket trong cùng một năm, nơi Moore đã có một chiến thắng ấn tượng astride Taboun. Thành công của ông với gia đình của Hoàng tử tiếp tục với một chiến thắng trên Charlottesville trong du Prix Jockey Club tại Chantilly, tiếp theo là một chuyến đi đáng chú ý khác trên Sheshoon ở Cúp vàng Ascot. Những con ngựa đã thuộc sở hữu của Hoàng tử Aga Khan sau cái chết bất hạnh của Hoàng tử Aly trong một tai nạn xe hơi ở Paris. Ngoài các chủng tộc lớn ở Anh, ngón tay bông ‘đã thắng Derby, hai 2000 Guineas, và 1000 Guineas

Một trong những năm tốt nhất trong sự nghiệp của mình ở Anh vào năm 1967, nơi ông đã giành được Epsom Derby astride Cung điện Hoàng gia, lòng đam mê qua bài viết chiến thắng hai và một nửa chiều dài trước của Ribocco với Lester Piggott nổi tiếng trong yên xe. Trong cùng một mùa giải, Moore cũng đã thu được Đội ngũ nghiên cứu Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth Đội ngũ nghiên cứu tại Ascot trong tháng Bảy, giữ Busted vững chắc để kết thúc con đường phía trước của đối thủ của mình. Cùng với Noel Murless huấn luyện viên, điều này là một năm mà Moore sẽ không bao giờ quên.

Trở về nhà tại Úc, Moore tiếp tục đồng hồ thắng nhiều hơn bất kỳ jockey Úc khác đã làm, kết hợp với TJ Smith. Giữa năm 1957 và 1969, Moore đã giành Premierships mười Sydney Jockeys ‘. Nếu nó không được cho đình chỉ tháng 30 vào giữa những năm 1950, ông có thể sẽ có một premierships tá để tên của mình. Với chiến thắng rất nhiều tín dụng của mình, hối tiếc duy nhất của Moore đã không giành được ngôi nhà trở lại Melbourne Cup. Con ngựa yêu thích của Moore là không có gì khác hơn là Tulloch mà ông ta về 19 lần chiến thắng của Hall của chiến thắng 36 Fame ngựa. Moore đã quyết định treo giày của mình vào năm 1971, nhưng không phải trước khi thiết lập một kỷ lục với 312 cổ phần đô thị và Tập đoàn 119 Một chiến thắng. Thiên hướng của mình cho chiến thắng tiếp tục là một huấn luyện viên ở Pháp, Úc, và Hồng Kông, nơi ông đã giành được 11 premierships đào tạo từ năm 1973 và 1985.

Moore đã nghỉ hưu từ tất cả các hình thức đua xe trong năm 1985 và định cư bằng vàng bờ biển cho đến khi cái chết của ông tại Sydney vào ngày 8 tháng một, 2008. Một sự nghiệp lừng lẫy của Moore có thể không đi không được chú ý với nhiều giải thưởng theo cách của mình. Ông đã được trao một OBE của Nữ hoàng vào năm 1972 và được giới thiệu vào Úc Sport Hall of Fame vào năm 1986. Ngoài ra, Moore được giới thiệu vào Racing Úc Hall of Fame vào năm 2001. Huân chương George Moore được trình bày để các DJ nổi bật nhất tại Sydney mỗi năm. Australia Post đã dành riêng một con tem bưu chính như là một phần của loạt các Legends Úc để Fingers bông trong năm 2007. An 2.278 người chiến thắng đáng kinh ngạc trên toàn thế giới sẽ là một kỷ lục khó khăn để đánh bại bởi bất kỳ tiêu chuẩn. Nổi tiếng của ông biết không có giới hạn, với những lời khen ngợi cao nhất một jockey Úc bao giờ có thể nhận được, “Ông cưỡi như George Moore”