Hành trang chuẩn bị đi du học Thụy Sĩ từ Việt Nam

nss 1273249478 Hành trang chuẩn bị đi du học Thụy Sĩ từ Việt NamKích thích

– Đầu tiên là sự ham muốn đi du học. Có 2 cái muốn (want) là học và đi nước ngoài.
– Thứ hai là chọn quốc gia đi du học. Vì sao chọn Thụy Sỹ?

Điều kiện

1- Thụy Sỹ là nước nhỏ và có đời sống rất cao. Vấn đề đầu tiên là tài chánh. Tùy theo thời gian và ngành học , trường học. Trung bình 1 năm tốn khoảng CHF 30’000.00 / tiền học và sống.

Những bạn muốn du học theo học bổng thì phải đủ trình độ và được trợ cấp từ gia đình, cơ quan trong hoặc ngoài nước. Mục này CC sẻ hướng dẩn thêm tùy ngành bạn theo học.

2- Trình độ ngoại ngữ , Thụy Sỹ  không phải là quốc gia nói tiếng Anh mà quôc ngữ lại là tiếng Pháp , Đức , Ý và tiếng Romanche. Vậy các bạn muốn học English phải học trường tư hoặc đã tốt nghiệp uni tại Vn để học lên cao.

Một số các bạn vì ham mê du học và chỉ mong học ngoại ngữ ở Thụy Sỹ nên sẽ tốn rất nhiều tiền và thời gian. Nếu như tiền và thời gian không phải là vấn đề thì không có trở ngại. Đa số sinh viên Vietnam kém ngoại ngữ hơn các sinh viên Hongkong , Singapore và kém lợi thế trong lúc sinh sống hơn các sinh viên Đức , Pháp.

3- Sức khoẻ

Thụy Sỹ thuộc về Trung Âu và rất lạnh vào mùa đông. Nhất là các bạn phải tu học trên các núi cao như Leysin mùa đông toàn sương mù và tuyết trắng. Một số các bạn không chịu được cái lạnh khô đã bị chảy máu cam , bị khô da hoặc teo cống vì không ăn mặc đúng cách khi ra ngoài. Một số bạn phải quay ngược về Vietnam vì sức khoẻ.

4- Bằng cấp

Tùy ngành và trường các bạn chọn sẻ ảnh hưởng đến tương lai của bạn về việc làm. Vậy trước khi chọn ngành nên suy nghĩ trước học để làm gì?