Học bổng cử nhân tại Đại học UBC, Canada 2016

University of British Columbia, hay UBC luôn được xếp hạng trong số 40 trường đại học hàng đầu trên thế giới. UBC đã có truyền thống đào tạo xuất sắc qua hơn một thế kỷ. Trường có hai cơ sở; một ở Vancouver và một ở Okanagan. Với lượng sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia, UBC thực sự sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập đa văn hóa. Trường có 11 khoa, 10 trường trực thuộc và một trường cao đẳng. UBC có chương trình đào tạo về lâm nghiệp và một trung tâm nghiên cứu về Lâm nghiệp (ra đời vào năm 1998) danh tiếng.

Có thể bạn quan tâm:

UBC small Học bổng cử nhân tại Đại học UBC, Canada 2016

Thông tin Học bổng cử nhân tại Đại học UBC, Canada 2016

Đại học British Columbia (UBC) cung cấp các suất học bổng Cử nhân cho sinh viên có nguyện vọng du học Canada theo học chương trình “The One Vantage” của Cơ sở UBC Vantage ( thuộc trường UBC). Trường cung cấp 3 loại học bổng du học Canada: Học bổng đầu vào (entrance scholarship) tài trợ toàn bộ học phí năm học đầu tiên, Học bổng xuất sắc tài trợ toàn bộ chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, Học bổng trị giá $ 6,000 cho sinh viên ưu tú của trường UBC Vantage. Việc trao tặng học bổng sẽ dựa trên thành tích học tập và xem xét khả năng tài chính của ứng viên. Hạn chót nộp đơn là ngày 31/03/2016.

Học bổng UBC Vantage hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp từ trung học lên đại học. “The One Vantage” được sáng lập và duy trì nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên tài năng, mong muốn tham gia và đóng góp cho cộng đồng UBC, nếu không nhận được các khoản tài trợ ý nghĩa này, các bạn có thể sẽ không có cơ hội tham gia khoá học.

 • Học bổng dành cho sinh viên ưu tú:  gồm các suất học bổng trị giá $ 6,000 giúp sinh viên theo học chương trình “The Vantage One” của trường. Học bổng này được trao tặng chủ yếu dựa vào thành tích học tập vượt trội của sinh viên. Tất cả các ứng viên nộp hồ sơ đều được xét duyệt học bổng này. Lưu ý rằng học bổng này là không thể gia hạn.
 • Học bổng đầu vào: tài trợ toàn bộ học phí năm đầu tiên cho viên theo học chương trình “The One Vantage” tại trường UBC Vantage. Việt xét chọn ứng viên nhận được học bổng sẽ dựa thành tích học tập và nhu cầu tài chính. Học bổng này không được gia hạn và được thực hiện theo đề nghị của trường UBC Vantage.
 • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc: học bổng có giá trị lên đến toàn bộ chi phí của chương trình học tập và chi phí sinh hoạt. Giá trị mỗi học bổng phụ thuộc vào nhu cầu tài chính của người nhận. Các học bổng sẽ được gia hạn thêm 3 năm hoặc đến khi hoàn thành văn bằng, hoặc bất cứ thời hạn nào ngắn hơn, cho phép người nhận duy trì tình trạng của họ như là một sinh viên quốc tế tại Canada. Ứng viên thành công sẽ được xem xét hàng năm để đánh giá và cập nhật tiến độ học tập cũng như khả năng tài chính. Các học bổng sẽ được cấp trên cơ sở thành tích học tập và nhu cầu hỗ trợ tài chính. Học bổng này được thực hiện trên các kiến nghị của trường UBC Vantage và tham khảo ý kiến với Hội sinh viên quốc tế UBC.

Bậc học: Học bổng được cung cấp cho việc thực hiện nghiên cứu tại học viện UBC Vantage trong khuôn khổ chương trình The one Vantage.

Ngành học: Học bổng được cung cấp cho sinh viên bắt đầu học đại học tại UBC thuộc chương trình the one Vantage tại học viện UBC Vantage.

Đơn vị cấp học bổng: Trường đại University of British Columbia (UBC), Cơ sở UBC Vantage

Đối tượng:  Sinh viên quốc tế

Số lượng: Nhiều ( Không rõ)

Quốc gia: Canada.

Thời hạn học bổng:

 • Học bổng dành cho sinh viên ưu tú và học bổng đầu vào không gia hạn và được cấp trong một năm.
 • Các học bổng xuất sắc sẽ sẽ được gia hạn thêm 3 năm hoặc đến khi hoàn thành văn bằng, hoặc bất cứ thời hạn nào ngắn hơn, cho phép người nhận duy trì tình trạng của họ như là một sinh viên quốc tế tại Canada.
 • Ứng viên nhận học bổng sẽ được xem xét hàng năm để đánh giá, cập nhật tiến độ học tập và khả năng tài chính.

Giá trị học bổng:

 • Học bổng dành cho sinh viên ưu tú: trường UBC Vantage cung cấp nhiều học bổng lên đến $ 6,000 cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình “The One Vantage”,
 • Học bổng đầu vào: Các học bổng trị giá toàn bộ học phí năm đầu tiên,
 • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc: học bổng có giá trị lên đến toàn bộ chi phí của chương trình học tập và sinh hoạt phí.

Yếu tố lựa chọn: Học bổng sinh viên ưu tú được cấp chủ yếu dựa trên thành tích học tập xuất sắc. Học bổng nhập học và học bổng xuất sắc được cấp chủ yếu trên cơ sở học tập xuất sắc và nhu cầu hỗ trợ tài chính.

Lưu ý: Đại học sẽ nhân đơn đăng ký trước ngày 13/02/2016, sinh viên sẽ được thông báo trước ngày 01/06/2016 nếu nhận được học bổng.

Yêu cầu:

 • Thành tích học tập tốt,
 • Chứng minh khả năng tài chính và nhu cầu tài chính cần hỗ trợ,
 • Vừa mới tốt nghiệp trung học,
 • Được đề cử bởi một thành viên của trường hoặc cộng đồng,
 • Theo đuổi chương trình “The One Vantage” tại trường UBC Vantage.

Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2016.

Phương thức nạp đơn: Tất cả các ứng viên của học viện UBC Vantage được tự động xem xét cho học bổng sinh viên ưu tú.
Đối với học bổng đầu vào và học bổng xuất sắc,  viên phải hoàn thành đơn đăng ký gửi qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh, và cũng có thể gửi bản scan qua email.

https://s3-us-west-2.amazonaws.com/vantage-website/pdfs/forms/Awards+Application+2015+form.pdf

Xem thêm thông tin: http://vantagecollege.ubc.ca/finances

Đôi nét về đại học British Columbia (UBC)

Đại học British Columbia – ngôi trường của những giải Nobel và những học giả

Nếu Mỹ có Đại học Havard, Anh có Đại học Oxford thì Canada có Đại học British Columbia. Du học, ai cũng mong được sở hữu tấm bằng của những trường danh tiếng. Nhưng càng tiếng tăm thì đầu vào càng khó. Vậy làm thế nào để được là cử nhân từ những trường lừng lẫy như ĐH British Columbia?

 

UBC campus Spring 2 1 Học bổng cử nhân tại Đại học UBC, Canada 2016

Khuôn viên UBC

Đại học British Columbia (Univerisity of British Columbia – UBC)  tọa lạc tại Bang British columbia, là đại học công lập lớn và danh tiếng bậc nhất Canada. Tiền thân của UBC là Đại học MCGill được thành lập năm 1908, và chính thức có tên Brtish Columbia từ năm 1915.

UBC nhiều năm liền giữ thứ hạng cao trong các bảng xếp hạnh danh giá của thế giới. Năm 2015 đứng vị trí 34 những trường đại học tốt nhất thế giới, theo Times Higher Education (UK).

Với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển, UCB đã đào tạo ra biết bao thế hệ nhân tài, nổi bậc trong số cựu sinh viên của trường, có

 • 7 giải Nobel: 2 Nobel kinh tế, 3 Nobel vật lý, 1 Nobel hóa học, 1 Nobel y sinh học
 • 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic
 • 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada
 • 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17; và bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada

Cùng rất nhiều thành viên của quốc hội, nội các, chánh án tòa án tối cao Canada, thống đốc các bang lớn như Alberta, hiệu trưởng các trường đại học, giảng viên Havard, và các thế hệ các nhà khoa học, luật gia, danh nhân thành đạt.

nobel UBC Học bổng cử nhân tại Đại học UBC, Canada 2016

Cựu sinh viên UBC: Nữ thủ tướng Canada, lãnh đạo đảng tự do, chánh án tòa án tối cao Canada, Nobel kinh tế 1999…

UBC cung cấp hơn 300 chương trình học và nghiên cứu, từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ, với 5 khoa lớn,  bao gồm:

 • Nghệ thuật,
 • Khoa học,
 • Y học,
 • Khoa học ứng dụng
 • Kinh doanh (Trường kinh doanh Sauder)

Sau đây là xếp hạng các khoa của UBC trên bảng xếp hạng thế giới, theo Usnews. Các bạn có thể tham khảo để chọn ngành.

Khoa Xếp hạng Khoa Xếp hạng
Khoa học Nông nghiệp 20 Nghệ thuật và Nhân văn 35
Sinh học và Hóa sinh 30 Hóa học 151
Y học lâm sàng 44 Khoa học máy tính 16
Kinh tế 36 Kỹ thuật 73
Môi trường / Sinh thái học 8 Khoa học Địa chất 52
Miễn dịch 61 Vật lý trị liệu 165
Toán học 23 Vi sinh vật 83
Sinh học phân tử và Di truyền học 72 Khoa học thần kinh và Hành vi 37
Dược lý và độc học 71 Vật lý 53
Thực vật và Khoa học động vật 7 Tâm lý học 22
Khoa học Xã hội và Y tế công cộng 23 Khoa học vũ trụ 31

Trường có lực lượng cựu sinh viên hùng hậu 300,000 người đến từ 120 quốc gia trên toàn thế giới. Và hiện đang là ngôi nhà của 58,000 sinh viên  với 2 khu học xá chính là Vancouver campus rộng 4,02 km2 và  Okanagan Valley   campus rộng 2,09 km2.

Cơ sở vật chất của trường rất hoành tráng, hiện đại tiện nghi, phục vụ đắc lực cho học tập và nghiên cứu. Thư viện được xếp vào hạng 22 trên thế giới của của Hiệp hội thư viện nghiên cứu, với 6.5 triệu đầu sách, 875,670 e-books, 846,000 bản đồ, video, và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác. Hệ thống thư viện của UBC lớn nhất Canada, với 15 cơ sở đặt tại campuc trường và nhiều nơi khác ở Vancouver, trong đó có Trung tâm nghiên cứu khoa học và sức khỏe Vancouver rất nổi tiếng.

du hoc canada dai hoc british columbiaChanCentre UBC1 Học bổng cử nhân tại Đại học UBC, Canada 2016

Chan center – Trung tâm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng của ĐH Britsh Columbia

Yêu cầu đầu vào: rất cao, và khác nhau tùy vào sinh viên thường trú tại Bang British Columbia hay ở tình khác. Nếu là sinh viên quốc tế thì còn tùy quốc gia. Ngoài yêu cầu tiếng
Anh phải đạt chuẩn rất cao và phức tạp của trường, yêu cầu điểm trung bình thuộc hàng ngất ngưỡng. Đối với sinh viên Việt Nam

 • Đại học: phải tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình 8.0 trở lên
 • Thạc sĩ: có bằng Đại học, thời gian học đại học ít nhất 4 năm, điểm trung bình: 8.0 trở lên
 • Tiến sĩ: phải có bằng thạc sĩ , điểm trung bình 9.0 trở lên.

Học phí năm đầu:

 • Đại học: 26,399 – 48,958.20 CAD/ năm, tùy chuyên ngành.
 • Thạc sĩ: 39,595CAD/năm.

Chí Nam – tổng hợp

Từ khóa:   · ·