Học bổng du học Canada 2016 dành cho khối Pháp ngữ

Chương trình học bổng du học Canađa dành cho khối pháp ngữ (PCBF) do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canađa (Chính phủ Canađa) dành cho các ứng viên đến từ các nước phát triển là thành viên khối Pháp ngữ và nằm trong số các nước nhận viện trợ phát triển của Canađa. Những học bổng này chỉ giới hạn trong số các chương trình đào tạo tại các  cơ sở đào tạo của Canađa và nhằm tới những ứng viên hiện đang công tác tại một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước, có thành tích học tập xứng đáng và chứng tỏ được khả năng đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, tổ chức nơi họ công tác sau khi quay trở lại Việt Nam.

canada study Học bổng du học Canada 2016 dành cho khối Pháp ngữ

Ứng viên được xét duyệt học bổng sẽ đến Canađa vào giữa tháng 8 năm 2016 và bắt đầu học tập từ tháng 9 năm 2016. Ứng viên nhận được học bổng của chương trình sẽ phải cam kết bằng văn bản không yêu cầu thay đổi tình trạng dân sự (nơi ở thường trú, tình trạng dân sự, và các thay đổi khác) trong thời gian du học ở Canađa và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình du học.

Một số lưu ý liên quan đến các trọng tâm của chương trình PCBF

Học bổng được ưu tiên cho các ngành học liên quan đến các lĩnh vực sau ở Việt Nam, và với chủ đề về giới được xuyên suốt:

  • Học bổng lấy bằng tiến sỹ 4 năm và học toàn bộ thời gian;
  • Học bổng lấy bằng thạc sỹ hai năm học toàn bộ thời gian;
  • Học bổng sau tiến sỹ: không quá 12 tháng –  dành cho những ứng viên đã có bằng tiến sỹ muốn tiếp tục nghiên cứu;
  • Học bổng đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong một trường cao đẳng hay một truờng đại học trong thời gian 2 năm (toàn bộ thời gian);
  • Học bổng thực tập không quá 12 tháng nhằm giúp bồi dưỡng năng lực nguồn nhân lực chủ chốt của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Lĩnh vực ưu tiên trọng tâm:

Chương trình học bổng mở rộng cho tất cả các ngành học phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam. Chương trình hoc bổng không xét tuyển các hồ sơ là ứng viên cho các ngành học thuật lâm sàng về y tế, dược phẩm hay nha khoa. Tuy nhiên các chương trinh nghiên cứu có thể được chấp nhận.

Chương trình có dành ưu tiên đối với mọt số ngành nghề liên quan đến đào tạo giảng viên, tăng trưởng kinh tế bền vững (VD: hành chính công, quản lý tài chính công) và sự tham gia của người dân vào quản trị quốc gia, báo chí và truyền thông.

Thông tin du học có thể bạn quan tâm:

Tiêu chí đối với ứng viên

Ứng viên phù hợp phải là cán bộ/nhân viên làm việc trong khối nhà nước, những người đang làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, nhân viên các tổ chức ngoài công lập. Ứng viên phải có ít nhất là một năm công tác tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

Quá trình xét tuyển

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến muộn nhất vào lúc 6h chiều ngày 6 tháng 12 năm 2015. Thông qua hệ thống trực tuyến, hồ sơ sẽ được Ban tuyển chọn  xem xét đánh giá. Ban tuyển chọn bao gồm các thành viên đến từ Đại sứ quán Canada và Vụ Giáo dục Quốc tế và Phát triển (VIED).

Cùng thời gian đó, các cơ quan có ứng viên nộp hồ sơ phải khai biểu mẫu trực tuyến để thể hiện cam kết của cơ quan đối với việc đi học của các ứng viên và cơ hội phát triển của họ. Biểu mẫu trực tuyến này phải được điền đầy đủ trước 6 h chiều ngày 13 tháng 12 năm 2015.

**Lưu ý, bất kỳ ứng viên hoặc cơ quan nào cần sự hỗ trợ để khai biểu mẫu trực tuyến có thể liên hệ với văn phòng PSU được liệt kê dưới đây.**

  1. Ứng viên sẽ được Ban tuyển chọn trong nước lựa chọn dựa trên kết quả học tập; trình độ Pháp ngữ; phần trình bày về đề xuất nghiên cứu của họ; cũng như triển vọng phát triển thể chế (ví dụ: tính phù hợp của các lĩnh vực ưu tiên với chức năng nhiệm vụ của cơ quan đó, và cam kết của cơ quan đối với ứng viên sau khi họ kết thúc khóa học trở về).
  2. Cơ quan đối tác Canada (Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada) xem xét và duyệt danh sách cuối cùng các ứng viên được lựa chọn.
  3. Các ứng viên được lựa chọn sẽ được kết nối với Cơ quan đối tác Canada để hỗ trợ họ nộp đơn vào các trường Đại học ở Canada, và để có được thư chấp nhận vào trường của các trường này.

Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo cho ứng viên vào tháng 4 hay tháng 5 năm 2016.

Để có thêm thông tin:

Để có thêm thông tin liên quan đến các điều kiện chấp nhận hồ sơ, liên quan đến hồ sơ dự tuyển cũng như các bước cần tiến hành, hoặc hỗ trợ điền hồ sơ trực tuyến, ứng viên có thể liên hệ với Văn phòng hỗ trợ chương trình Việt Nam – Canada:

Văn phòng hơp tác Việt Nam – Canađa
Tầng 3, nhà C, Khách sạn La Thành
218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Người liên hệ: Trần Lan Hương
Email: lanhuong@vietnampsu.org
ĐT: (844) 37628426 ext 17
Fax: (844) 37627271

Từ khóa: