Hơn 92% cử nhân Singapore có việc

nss 1271852142 Hơn 92% cử nhân Singapore có việcBất chấp tình hình suy thoái kinh tế, 92,2% cử nhân của những trường đại học quốc lập ở Singapore vẫn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp sáu tháng.

Trong số 10 sinh viên tốt nghiệp năm ngoái, có tới 9 người tìm được việc làm ổn định.

Đó là kết luận được rút ra từ cuộc khảo sát mới đây của Bộ giáo dục Singapore tại ba trường: Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore), Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University) và Đại học Công nghệ Nanyang (The Nanyang Technological University).

Đại học Quản Lý Singapore là trường có nhiều sinh viên tìm được việc làm nhất sau sáu tháng tốt nghiệp với 96,8% (tìm được việc đúng chuyên ngành được đào tạo).

Tại trường Đại học Quốc gia Singapore, con số này đạt 91%, và 89% tại trường Đại học Công nghệ Nanyang.

Giáo dục, chăm sóc sức khỏe và nha khoa là những lĩnh vực đang tăng cường tuyển dụng nhân lực. Vì vậy, hầu như 100% sinh viên những ngành này ra trường nhanh chóng tìm được việc.

Về mức lương, cử nhân tốt nghiệp các khóa học quản lý hệ thống thông tin của trường Đại học Quản lý Singapore nhận lương cao nhất là 3.450 đô la Singapore một tháng. Những sinh viên đạt loại giỏi còn nhận được mức lương trung bình hàng tháng lên tới 4.164 đô la Singapore.

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Singapore nhận được mức lương trung bình 3.400 đôla Singapore một tháng. Còn những sinh viên tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nanyang trung bình nhận từ 3.030 đến 3.109 đôla Singapore mỗi tháng.