Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Bạn Hoa học sinh của AMEC đang học tập tại Canada chia sẻ: “Hồi đầu, mình tự chuẩn bị hồ sơ du học Canada vì mình khá tự tin với vốn tiếng Anh của mình. Nhưng đến khi bắt tay vào làm thực sự không hề đơn giản và mình đã quyết định nhờ AMEC. Tất cả các giấy tờ học bạ và chứng minh tài chính đều được các chị hướng dẫn chi tiết. Trước khi vào đại sứ quán, các chị sắp xếp hồ sơ từ A-Z, mình chỉ có mỗi nhiệm vụ mang hồ sơ đi nộp. Thêm khoản mình rất thích đó là luyện phỏng vấn. Các chị chuẩn bị 1 list các câu hỏi và luyện phỏng vấn cho mình, nên khi phỏng vấn mình có 1 sự tự tin không hề nhẹ”.

DHS Canada bạn Hoa Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Bạn Hoa học sinh AMEC đang học tập tại Canada

Như các bạn đã biết, để hoàn thiện hồ sơ du học, bạn phải chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng. Điển hình là vấn đề chứng minh tài chính – yếu tố quan trong xin cấp visa khi đến Canada. Như tiêu đề của bài viết, Amec sẽ mang tới cho các bạn những mẹo bổ ích và thiết thực nhất để việc chứng minh tài chính trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

I.  Chứng minh được bạn có đủ khả năng tài chính trong khoảng thời gian du học.

Ở nước ta, các khoản thu nhập rất đa dạng nên không ít trường hợp gặp phải tình trạng khó xác minh rằng số tiền đó có tồn tại hay không. Mặt khác, nếu giấy tờ mà bạn đưa ra như Giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng kinh tế, thì bạn phải đảm bảo rằng đó là những giấy tờ phù hợp với yêu cầu của phòng cấp visa. Nhiều nguồn thu tại Việt Nam trong báo cáo tài chính luôn để ở mức tối thiểu, khiến số liệu rất khó minh bạch. Vì vậy, không phải cứ có đủ tiền là bạn có thể được chấp nhận du học dễ dàng.

II.  Chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền

Du hoc Canada Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada là bước quan trọng nhất là bàn đạp để bạn có thể học tập tại đây

Nhiều bạn cho rằng, vấn đề tài chính nằm ở việc nhiều tiền hay không, sở hữu nhiều tài sản tiền mặt/ hàng hóa/ tiết kiệm hay bất động sản. Tuy nhiên, văn phòng visa Canada không quá chú tâm đến khối lượng tài sản của bạn: nó đến đâu ra, có hợp pháp và tồn tại lâu dài hay không? “Có người gửi cả trăm triệu trong ngân hàng cho con du học nhưng không giải thích được xác đáng số tiền đó từ đâu. Hồ sơ cũng bị trả lại”. Bên cạnh những giấy tờ như thành tích học tập bạn cũng phải chứng minh với LSQ rằng  bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình du học. Một số giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy xác nhận có gửi tiền vào ngân hàng/ sổ tiết kiệm (trước 6 tháng)
  • Giấy xác nhận việc làm hiện tại của bạn hoặc cha mẹ
  • Kê khai bất động sản
  • Nếu có người thân quen, làm bảo trợ tại Canada, bạn cần có: thư bảo lãnh, tiền gửi ngân hàng, biên lai thu thuế 2 năm gần nhất, việc làm của người bảo lãnh… người này có thể thay thế cha mẹ, là người chứng minh tài chính, công việc ổn định, cung cấp chỗ sinh hoạt tại Canada.

III.  Các loại giấy tờ cần minh bạch và rõ ràng

Các thủ tục kê khai tiền tệ tại nước ta đôi khi còn khá sơ sài và qua loa. Nhiều hộ gia đình hoặc kinh doanh không muốn công khai số tiền hàng tháng thu nhập của mình là bao nhiêu. Nếu có ý định cho con cái du học, bạn cần tìm hiểu rõ ràng các bước và thủ tục cần thiết. Bởi đây cũng là một trong những yêu tố mà bộ phận cấp visa cho rằng, công ty/ hộ doanh nghiệp của bạn đang trốn thuế. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ du học cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Thói quen không giữ biên lai thuế, có thể khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Cập nhật thông tin nhanh nhất về cuộc sống, đất nước Canada và du học tại Canada với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn – duhoccanada.info.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhoccanada360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·