Kinh nghiệm ở Homestay bạn nào cũng cần khi du học Canada

Khi đi du học, hẳn nhiều du học sinh cũng ý thức được rằng không phải tất cả trường học tại Canada đều có kí túc xá riêng, và việc tìm được nhà trọ tốt lại vô cùng khó khăn… Do đó, ở cùng với người bản địa còn gọi là “homestay” luôn là giải pháp ăn toàn và hợp lý. Hình thức ở “homestay” rất phổ biến tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản hay Newzealand…Bài viết lần này, Amec sẽ trang bị kinh nghiệm ở homestay tại Canada để giúp các bạn có thể chuẩn bị hành trang du học một cách tốt nhất.

I.  Lợi ích khi homestay

Phát triển kỹ năng tiếng: Sống chung với người dân bản xứ sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngoại ngữ của bạn một cách hiệu quả. Đây là môi trường ngoại ngữ lý tưởng, nơi ngoại ngữ được sử dụng một cách tự nhiên nhất, từ cách phát âm cho tới ngữ điệu và khả năng diễn đạt.

Trao đổi văn hóa: Sống cùng gia đình người bản xứ giúp sinh viên tiếp cận và hòa mình vào môi trường văn hóa mới một cách trực tiếp. Ngoài ra, bạn còn được chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống và có cơ hội nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người bản xứ giàu kinh nghiệm.

Môi trường gia đình: Đặc biệt hữu ích trong thời gian đầu khi bạn xa gia đình, bạn bè và những cảm giác cô đơn. Sống cùng người dân bản xứ giúp bạn cảm giác được là một phần của gia đình, giúp đỡ nhau trong khó khăn và không khí đoàn tụ. Không những thế, bạn sẽ được hỗ trợ giám hộ, an ninh tốt, đảm bảo vệ sinh…

 homestay tại Canada Kinh nghiệm ở Homestay bạn nào cũng cần khi du học Canada

II.  Kinh nghiệm khi ở theo hình thức homestay

Chi phí homestay dao động từ 800 CAD/ 1 tháng trở lên, tùy theo vị trí bạn chọn. Ngoài ra, bạn sẽ cần trả thêm chi phí dịch vụ tìm và sắp xếp homestay khoảng 200 CAD.

Khi ở homestay bạn nên chú ý một số điều sau:

+ Trước khi sử dụng điện thoại của gia đình bạn nên hỏi ý kiến chủ nhà, đồng thời nên thanh toán cước phí cùng với chủ nhà. Chủ nhà thường giúp bạn giặt ga, khăn theo phí trong hợp đồng, riêng phí giặt là quần áo thường được tính riêng và các chi phí này được tổng kết theo tuần hoặc tháng. Có nhiều gia đình thậm chí còn lo cho du học sinh ăn mỗi ngày 2 bữa sáng và chiều.

+ Bữa tối là bữa bạn thường ăn cùng chủ nhà, nếu không ăn, nên báo cho chủ nhà sớm để họ không nấu suất của bạn. Với những sinh viên không quen ăn những món ăn của gia đình bản xứ, bạn nên nhẹ nhàng góp ý về những món ăn bạn cảm thấy không phù hợp. Để giảm bớt những phiền toái này, tốt nhất là khi đăng kí homestay với dịch vụ, bạn nêu rõ những món ăn bạn không thể hoặc không thích ăn thì sẽ giảm bớt được những phiền toái sau này.

+ Nếu muốn ở ngoài qua đêm, bạn cần xin phép người quản lý của nhà trường (với những bạn duwois 18 tuổi). Còn nếu bạn đã hơn 18 tuổi, bạn không cần xin phép nhà trường nhưng cần thông báo cho chủ nhà. Đồng thời, khi đủ 16 tuổi, bạn sẽ được cung cấp chìa khoá nhà, tuy nhiên đừng làm mất vì có thể bạn sẽ phải thanh toán phí cho khóa mới, và cũng đừng quên thông báo với chủ nhà trước khi bạn mời ai đó đến chơi nhé!

+ Trong trường hơp về nhà muộn vào buổi tối, hãy đóng cửa nhẹ nhàng và đừng làm mọi người tỉnh giấc. Bạn nên hỏi chủ nhà về các nguyên tắc và thói quen của gia đình, như giờ ăn, giờ sử dụng phòng tắm, giờ giới nghiêm,…Trong mọi trường hợp, tránh làm phiền mọi người và nên tôn trọng lẫn nhau.

+ Nếu bạn bị ốm bạn hãy liên lạc với chủ nhà hoặc người quản lý của nhà trường để được giúp đỡ. Hãy nhớ, giao tiếp và bàn bạc với chủ nhà là cách giải quyết rắc rối, trong trường hợp nói chuyện không thể hòa giải được vấn đề, bạn cần thông báo với quản lý của nhà trường.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà AMEC muốn chia sẻ tới các bạn! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần thông tin gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi đễ được hỗ trợ tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc  mời các bạn đăng ký:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: