Kinh nghiệm săn học bổng cao học nước ngoài

hocbonganhQuoc Kinh nghiệm săn học bổng cao học nước ngoài“Hãy cho hội đồng xét học bổng thấy bạn không phải là thí sinh nhàm chán, mờ nhạt. Đừng ngần ngại thể hiện tính cách”, thành viên quản trị mạng isc-ukeas.com, trang web giới thiệu học bổng, khuyên. Cũng theo thành viên này, nếu bạn trẻ mắc khuyết điểm trong quá khứ, hãy chia sẻ và nêu rõ cách khắc phục nhanh nhất, đảm bảo hội đồng xét duyệt sẽ đánh giá cao.

Bạch Thị Thuý Hà, học tiến sĩ tại Pháp với mức học bổng toàn phần 72.000 euro, tiết lộ, trong sơ yếu lý lịch (CV), bên cạnh việc nêu thành tích học tập, Hà kể về việc tham gia hoạt động xã hội, vị trí từng nắm giữ thời học phổ thông và đại học.

Nguyễn Mạnh Cường, học cao học chuyên ngành phân tích đầu tư tại Stirling (Anh), chia sẻ: Nếu muốn xin học bổng trực tiếp từ trường, bạn cần tìm hiểu kỹ về tiêu chí. Hầu hết các trường coi trọng 4 tiêu chí: Kết quả học tập xuất sắc ở bậc đại học; kinh nghiệm; các hoạt động ngoại khóa và mục tiêu khi tham gia khóa học. Cường cũng khuyên trong đơn xin học, bạn hãy nhấn mạnh rằng mình sẽ nỗ lực hết sức để trở thành sinh viên xuất sắc nhất.

Các cây săn học bổng nước ngoài khẳng định, phần khó nhất là viết bài luận để thuyết phục rằng bạn xứng đáng được trao học bổng mà không phải ứng viên khác. Phần này đa số chỉ giới hạn trong 300 từ, nhưng phải nêu bật được điểm xuất sắc nhất của mình, cho họ thấy mức độ ham muốn được học tập của bạn.

Thuý Hà chia sẻ, nếu xin học bổng thạc sĩ, cần đặc biệt quan tâm thư giới thiệu của giáo sư đầu ngành mà bạn theo học tại Việt Nam, hoặc hiệu trưởng của trường trong nước bạn đang học. Với học bổng tiến sĩ, bạn cần có CV hoàn hảo hơn. Trong CV, Hà ghi rõ tên tuổi, số điện thoại và email của thầy hiệu trưởng, giáo sư hướng dẫn để hội đồng xét tuyển trực tiếp kiểm tra thông tin.

Theo TP