Kỳ 2: Chuẩn bị tinh thần cho lớp học online

29310HDonl Kỳ 2: Chuẩn bị tinh thần cho lớp học online Bài viết này cũng cung cấp cho bạn những điều bạn cần chuẩn bị để khỏi bị sốc trước “một loạt emails và assignments” từ người hướng dẫn của bạn…

Kỳ 1: Lớp học online và những tin đồn đúng sai

Trong bài trước, những ưu điểm của online class đã được nêu ra, và  nếu bạn quyết định thử tài tự học của mình với online class thì đây là một số tips nhỏ dành cho bạn. Bài viết này cũng cung cấp cho bạn những điều bạn cần chuẩn bị để khỏi bị sốc trước “một loạt emails và assignments” từ người hướng dẫn của bạn.

Emails, có rất nhiều emails!!!

Trung bình mở đầu khóa học, bạn sẽ nhận được 10 emails, trong đó có email giới thiệu về khóa học, giới thiệu về môn học, chương trình và yêu cầu của giáo viên. Đừng hoảng sợ! Trong số 10 emails này, email quan trọng nhất là Course Schedule (Thời khóa biểu của khóa học), hãy dành thời gian đọc kỹ email này và ghi lại tất cả những ngày due date (ngày cần hoàn tất bài tập và nộp bài). Ghi rõ ràng ngày và những bài tập cần hoàn thành và dành thời gian xem đi xem lại vài lần để cho nhớ. Điều này rất quan trọng vì nộp bài trễ đồng nghĩa với việc mất toàn bộ số điểm. Bạn không thể upload (tải bài tập lên mạng) sau ngày due date.

Thông báo, có rất nhiều thông báo!!!

Bắt đầu mỗi Unit mới (Unit là 1 học phần, trong đó có nhiều bài tập khác nhau về một, hai chủ đề nhất định), giáo viên sẽ đưa ra rất nhiều thông báo, ghi rõ yêu cầu của mình trong Unit đó cho bạn. Thông thường, một Unit có một phần research (nghiên cứu về 1 đề tài gì đó), labs (phần thí nghiệm cho những môn khoa học), và bài test (kiểm tra, thường là trắc nghiệm). Những yêu cầu của từng phần được ghi rất rõ ràng và bạn phải chịu khó đọc thật kỹ trước khi thực hiện bài tập. Với phần labs, thường sẽ có một email và thông báo gọi là Help and Hints (tạm dịch là giúp đỡ và hướng dẫn), trong đó sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề khó. Chịu khó đọc email và thông báo này sẽ giúp phần làm labs dễ dàng hơn.
Test, có rất nhiều câu hiểm hóc!!!

Vì bài kiểm tra của những lớp online class được quyền tham khảo sách, Internet và hình thức là trắc nghiệm nên phần câu hỏi khá là “khoai” đấy teen nhé. Không chỉ là những định nghĩa đơn giản đâu, có khi đòi hỏi teen phải biết vận dụng hai, ba định nghĩa và công thức để xác định câu trả lời. Vì thế, teen phải chịu khó xem sách trước, và tranh thủ tìm kiếm trên Internet càng nhanh càng tốt.

Hãy làm những câu hỏi dễ trước, những câu mà teen biết chắc là đúng. Sau đó, đến những câu khó, Kênh14 có vài kinh nghiệm  để chia sẻ với teens đây. Phần câu hỏi không thể copy and paste được nên teen phải chú ý tìm key word (những từ chính yếu trong câu hỏi) để tìm câu trả lời. Teens cũng nên rèn luyện cách đọc nhanh, “skim and scan” (đọc sơ, đọc lướt) để tìm điểm mấu chốt giữa key word của câu hỏi và câu trả lời. Một tip nhỏ nữa là teens hãy thử “search ngược”, nghĩa là tìm kiếm câu trả lời rồi từ đó liên hệ lại câu hỏi.

Sau khi hoàn tất, nếu còn dư thời gian, teens phải kiểm tra thật kỹ tất cả những câu hỏi. Nếu có thời gian nhiều, hãy đọc kỹ lại những thông tin về những câu hỏi khó để chắc chắn câu trả lời của mình là đúng. Cũng nên kiểm tra lại những câu mà teens cho là dễ, đã chọn ngay ban đầu. Kiểm tra lại cho chắc ăn ý mà.

Sau khi nộp bài, hệ thống sẽ chấm điểm ngay và cho teens biết điểm, cũng như sửa những câu trả lời sai. Teens có thể xem, ghi lại những câu ấy để củng cố kiến thức cho mình.

Nếu có bị điểm thấp cũng đừng buồn, vì còn có extra credits cơ  mà. Cố gắng nhé.

Kỳ 3: Cách làm research, extra credits và trao đổi với thầy cô!

Theo Kenh 14.vn