Tư vấn việc làm thêm cho du học sinh tại Canada

Bạn đang sống, làm việc hay học tập tại Canada? Bạn muốn tìm kiếm một việc làm thêm để tăng thu nhập cá nhân và có một khoản tiền để chi trả cho cuộc sống của mình?

Hay bạn đang sống ở Việt Nam nhưng có ý định muốn sang  Canada du học? Bạn thắc mắc rằng sang bên Canada tôi có thể đi làm thêm không và có thể làm những công việc gì?

Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các công  việc làm thêm tại Canada để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

lam them du hoc canada Tư vấn việc làm thêm cho du học sinh tại Canada

Việc làm thông qua website tìm kiếm.

Đầu tiên tôi sẽ cung cấp cho bạn website đó là Job Bank, ở đó bạn có thể tìm việc làm ở khắp đất nước Canada và liên tục cập nhật hàng ngày khi có công việc phù hợp. Qua website này bạn có thể quảng cáo chính mình đến các nhà tuyển dụng và nhận các email thông báo khi có công việc phù hợp với khả năng của bạn.

Việc làm cho người nhập cư

Nếu bạn là du học sinh mới tới Canada hay truy cập website Going to Canada để trang bị và tìm kiếm cho mình những thông tin và kỹ năng cần thiết khi muốn tìm kiếm công việc lâu dài hoặc tạm thời.

Việc làm ở văn phòng

Website Canada Revenue Agency cung cấp rất nhiều công việc full time hoặc làm thêm bán thời gian trong các văn phòng trên toàn đất nước Canada, các công việc này thường đòi hỏi các kỹ năng về chuyên ngành nhưng có một điều thú vị là bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp liên quan tới chuyên ngành mà bạn đang học tập ở đất nước Canada, tương tự như thực tập ở Việt Nam.

Việc làm ở công viên

Website Parks Canada cung cấp cho bạn các việc làm ở các công viên quốc gia, công cộng, điểm lịch sử quốc gia và văn phòng trên toàn quốc, các công việc chính mà bạn có thể tìm thấy qua website này là thông dịch viên, gác rừng, nhân viên giao dịch (mua bán) ở các quầy ăn.

Việc làm cho người trẻ tuổi

Website  Youth Canada Website cung cấp cho bạn các thông tin công việc dành riêng cho giới trẻ, qua website này không những bạn có thể tìm kiếm được việc làm mà bạn còn được hướng dẫn cách viết CV, Đơn xin việc như thế nào cho hiệu quả

Việc làm ở bảo tàng hoặc ở các di sản văn hóa

Nếu bạn học tập trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc lịch sử thì các công việc ở bảo tàng hoặc di sản văn hóa là nơi cho bạn được trải nghiệm những điều tuyệt vời về nghệ thuật, lịch sử, văn hóa của đất nước Canada, các bạn có thể ghé thăm website  Canadian Heritage Information Network để tìm hiểu rõ hơn về các công việc bạn có thể làm ở đây, một số công việc cụ thể như: bán vé, nhân viên trực bảo tàng, giúp đỡ người khuyết tật…

Ngoài các website mà tôi vừa cung cấp cho các bạn thì các bạn có thể tìm được các thông báo tuyển dụng việc làm tại các poster quảng cáo, tuyển dụng được dán ở các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, siêu  thị… và nhất là thông tin truyền miệng từ các bạn đi du học khóa trước mình nhé

Mong các bạn trải nghiệm được cuộc sống thú vị khi đi du học tại Canada

 

Mọi thông tin về chương trình du học Canada và các trường đại học tại Canada mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn / www.duhoccanada.info.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn