Lợi ích lớn từ Thực tập hưởng lương tại Canada

Thực tập hưởng lương (Co-Op) là chương trình kết hợp giữa việc vừa làm vừa học. Hiện tại, đây là chương trình đang thu hút sự quan tâm của một số lượng lớn du học sinh, do tính chất thực tế của chương trình, cũng như một cách đảm bảo chi phí để các bạn du học sinh yên tâm theo học tại nước ngoài.

Chương trình này áp dụng đầu tiên ở Canada, đến nay đã có mặt ở hầu hết các ngành học. Đối với du học sinh Canada, Co-op là một chương trình mang lại lợi thế cực lớn, khi khoảng năm 2 đại học, các bạn đã có thể đi làm, tích lũy kinh nghiệm và làm đẹp hồ sơ của bản thân. Với việc đi làm từ trước như vậy, khi ra trường, các bạn sẽ có lợi thế rất lớn so với các hồ sơ chưa có kinh nghiệm khác.

Intern 2 Lợi ích lớn từ Thực tập hưởng lương tại Canada

1. Điều kiện tham gia chương trình thực tập hưởng lương

Chỉ cần có kết quả học tập tương đối tốt, các bạn sinh viên ở Canada đã có thể tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương. Khi học kì gần nhất kết thúc, các bạn sẽ đăng kí chương trình, lựa chọn các công ty trong hệ thống liên kết của nhà trường. Thời gian thực tập khoảng 4 đến 8 tháng tùy công ty. Ngoài ra, để đảm bảo kết quả học tập, nhà trường cũng ra qui định thời gian làm việc chỉ được chiếm 50% tổng thời gian theo học của các bạn sinh viên. Trong mỗi khóa học, sẽ có khoảng 3-5 đợt sinh viên được đăng kí chương trình thực tập hưởng lương như vậy.

Ngoài ra, chương trình thực tập hưởng lương còn có một số các qui định khác:

+ Công việc và chuyên môn phải có sự liên kết

+ Các bạn sẽ phải đóng một phần phí nhỏ cho chương trình Co-op, bên cạnh việc được nhận lương

+ Đôi khi, việc đăng kí thực tập là bất buộc với một số môn học tại Canada.

2. Lợi ích của chương trình thực tập hưởng lương tại Canada

Tích lũy kinh nghiệm: Việc được thực tập ở các công ty lớn tại Canada sẽ giúp các du học sinh có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề theo đuổi. Hơn nữa, tiếp xúc sớm với công việc sẽ giúp các bạn xây dựng kinh nghiệm làm việc, sau này khi bắt đầu làm chính thức, sẽ không còn bỡ ngỡ và có thể làm việc được luôn. Đây là điều mà không trường lớp nào có thể rèn luyện cho bạn được.

edupath cntt 1 Lợi ích lớn từ Thực tập hưởng lương tại Canada

Nâng cao tính thực tiễn của khóa học: Khi đăng kí chương trình thực tập hưởng lương, du học sinh có cơ hội áp dụng thực tiễn kiến thức mình đang học ở trường lớp. Qua đó, sinh viên có thể đánh giá khả năng của bản thân, cũng như có kinh nghiệm trước về việc những kĩ năng nào có thể áp dụng tốt hoặc không tốt cho ngành nghề mình đang theo đuổi. Vì lí do như vậy, chương trình thực tập hưởng lương là cơ hội quí giá cho tất cả các sinh viên, để không bị bỏ phí kiến thức ở khóa học.

Tạo mạng lưới nghề nghiệp: Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ tạo dựng được rất nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp, tạo bàn đạp cho việc phát triển nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, các sinh viên có kết quả xuất sắc, có thể được giữ lại công ty làm luôn ngay sau khi tốt nghiệp. Tại thời điểm lao động cực kì cạnh tranh như bây giờ, chương trình thực tập hưởng lương vừa là cơ hội, vừa là thử thách cho các bạn du học sinh tại Canada.

Tạo thu nhập: Dù thu nhập không cao như đi làm chính thức, các bạn du học sinh vẫn được trả một số lương thỏa đáng phù hợp với công sức lao động tùy theo mỗi ngành nghề. Nhờ có vậy, du học sinh có thể phần nào trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada.

 

Nhanh tay đăng kí tham dự “HỘI THẢO CẬP NHẬT CES 2018 – Thi thử IELTS Miễn phí với Học viện Anh ngữ Thùy ED” vào ngày 23/12/2017 để nhận được tư vấn miễn phí, học bổng & các ưu đãi mới nhất nhé! 

Xem chi tiết Hội thảo tại https://www.amec.com.vn/du-hoc-canada-thi-thu-ielts-mien-phi-tai-hoi-thao-cap-nhat-ces-2018-3.html

Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng đăng kí theo form dưới:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   · · ·