Mỹ: Ngang nhiên đi máy bay mà không cần vé

Một người đàn ông Nigeria đã làm ngành hàng không Mỹ “giật mình” khi ngang nhiên lên chuyến bay mang số hiệu Virgin America 415 từ sân bay quốc tế John F. Kennedy tới sân bay quốc tế Los Angeles mà không có vé và hộ chiếu.

Các nhà chức trách cho biết, vị khách trên đã sử dụng một chiếc vé máy bay cũ để lọt qua các trạm kiểm tra an ninh tại một sân bay ở thành phố New York. Vụ việc chỉ bị vỡ lở khi tiếp viên trên chuyến bay Virgin America 415 tiến hành kiểm tra và phát hiện ra vị khách cá biệt trên đã dùng vé giả để lên máy bay.

Mỹ: Ngang nhiên đi máy bay mà không cần vé, Tin tức trong ngày, my, hang khong, may bay, ve, tin tuc, tin hot, tin hay

Máy bay của hãng hàng không Virgin America

Vụ việc ngay lập tức được báo cáo với FBI (Cục điều tra liên bang Mỹ) và vị khách trên đã bị bắt giữ ngay sau khi máy bay vừa hạ cánh. Tại cơ quan điều tra, người đàn ông khai tên là Olajide Oluwaseun Noibi, quốc tịch Nigeria. Noibi cho biết, khi vượt qua được trạm kiểm tra an ninh, anh ta đã ngồi vào một ghế trống trên máy bay và may mắn thay, vị hành khách nào đó đã không có mặt trên chuyến bay. Chính vì lẽ đó mà phi hành đoàn không phát hiện ra sự có mặt của một hành khách trốn vé trên chuyến bay đêm đó.

Nhân viên FBI Agent Kevin Hogg cho biết, Noibi đang yên vị trên một chiếc ghế trống thì tiếp viên đến và hỏi vé. Không ngần ngại, người này trình ra một chiếc vé của hãng nhưng đã được sử dụng trong chuyến bay hôm trước. Tên tuổi trên vé cũng không phải là của Noibi.

Tiến hành kiểm tra túi xách của người đàn ông liều lĩnh trên, FBI phát hiện trong đó còn 10 chiếc thẻ lên máy bay đã hết giá trị khác và không chiếc nào trong số đó trùng khớp tên tuổi với y.

Dự kiến, Noibi sẽ bị khởi tố và đưa ra xét xử tại một phiên tòa tại bang Los Angeles. Nếu bị kết án, Noibi có thể phải ngồi tù tới 5 năm cho hành vi của mình.

Vụ việc tuy không gây hậu quả gì lớn nhưng nó đã làm dấy lên câu hỏi lớn đối với công tác an ninh hàng không Mỹ vốn được xiết chặt kể từ sau vụ khủng bố hôm 11-9-2001. Có lẽ một người đàn ông không hộ chiếu, không vé ngang nhiên có mặt trên khoang một chuyến bay nội địa là điều mà dư luận cũng như các nhà chức trách Hoa Kỳ không thể chấp nhận. Và liệu Noibi có là trường hợp duy nhất đi lậu vé và đây sẽ là lần cuối cùng người ta phát hiện ra trường hợp như vậy trong ngành hàng không Mỹ?