Ngân hàng Scotiabank – đầu tư đảm bảo du học Canada với CES

Từ lâu Canada đang là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã phải từ bỏ giấc mơ du học của mình do bị từ chối visa bởi vấn đề chứng minh tài chính. Mới đây, chương trình CES (Canada Express Study Entry) đã được thông qua và triển khai tại Việt Nam với mong muốn thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam, giảm bớt hồ sơ chứng minh tài chính và thời gian xét visa sẽ nhanh hơn.Với sự hỗ trợ từ ngân hàng Scotia – Tổ chức tài chính đứng đầu Canada, AMEC hi vọng đây sẽ là cơ hội tốt cho các bạn có kế hoạch du học Canada trong thời gian tới. Hãy cùng AMEC tìm hiểu về ngân hàng Scotia cũng như chương trình đầu tư đảm bảo của ngân hàng Scotia qua bài viết dưới đây.

scotiabank Ngân hàng Scotiabank  đầu tư đảm bảo du học Canada với CES

Scotiabank là một trong những ngành ngân hàng lớn nhất tại Canada, phục vụ hơn 21 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Với mạng lưới trên 1,000 chi nhánh và gần 4,000 máy rút tiền tự động (ATMs) trên toàn Canada, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với dịch vụ của ngân hàng cũng như tìm được một máy rút tiền gần trường  học hoặc nơi cư ngụ của bạn.

Chương trình CES được lập ra bởi Tổ chức các trường cao đẳng học viện ở Canada phối hợp với Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh và được ngân hàng Scotia hỗ trợ thông qua chương trình Scotiabank Student GIC Program (SSGP). Chương trình được thiết kế với mong muốn giúp đỡ các sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ du học tại Canada của mình.

canada express study ces Ngân hàng Scotiabank  đầu tư đảm bảo du học Canada với CES

Cách thức thực hiện như sau:

1.   Nộp đơn chương trình chứng thư đầu tư bảo đảm (GIC) của ngân hàng Scotia dành cho sinh viên.

Trước tiên bạn hãy truy cập vào trang mạng Scotiabank Student GIC Program để hoàn tất và nộp đơn GIC trực tuyến. Trong vòng vài phút, ngân hàng Scotia sẽ gửi email tới địa chỉ email mà bạn đã cung cấp trong đơn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn trong email này để đăng ký dịch vụ Scotiabank Secure Email Service nhằm đảm bảo mọi sự liên lạc giữa ngân hàng Scotia và bạnkể cả thông tin cá nhân và bí mật của bạn đều được bảo mật hoàn toàn.

Ngân hàng sẽ lập tức xem xét đơn của bạn và gửi cho bạn một email bảo mật tiếp theo có thông tin về Số tài khoản đầu tư của bạn tại ngân hàng Scotia (Scotiabank Investment Account) và các thông tin chi tiết để bạn chuyển tiền.

Sau đó bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản đầu tư mới của mình. Việc chuyển tiền sang ngân hàng Scotia sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc. Bạn nên kiểm tra vói ngân hàng nơi bạn chuyển tiền để biết thời gian cụ thể.

Khi nhận được tiền, ngân hàng Scotia sẽ chuyển tiền vào tài khoản đầu tư Scotiabank của bạn đồng thời gửi email “Xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation)” tới địa chỉ email của bạn. Và đây sẽ là hồ sơ cần có khi xin giấy phép du học.

2.  Chuyển tiền vào tài khoản

Để hoàn tất việc thiết lập tài khoản GIC dành cho sinh viên của ngân hàng Scotia, bạn cần phải nộp cho ngân hàng Scotia một khoản tiền là $10,000 CAD để cho vào Scotiabank Investment Account của bạn, cộng thêm $200 CAD tiền lệ phí hành chính và duy trì tài khoản. Như vậy tổng số tiền bạn cần phải nộp là $10,200 CAD.

3.   Những lưu ý

 • Tiền gửi đến ngân hàng Scotia tại Canada phải được gửi từ một tài khoản đứng tên bạn (hoặc đứng chung với cha mẹ của bạn) tại Việt Nam.
 • Tiền chuyển từ tài khoản ngân hàng của các phía thứ ba (ví như như tài khoản riêng của cha mẹ, của người thân hoặc của bạn bè) hoặc từ các nguồn khác như Money Exchange House, Money Transfer Services, Third Party Services đều bị từ chối.
 • Các ngân hàng trung gian thường thu phí dịch vụ chuyển tiền điện tử và chi phí này bạn sẽ phải chi trả hoàn toàn cho ngân hàng đó. Scotiabank sẽ phải nhận đủ $10,200 CAD.
 • Khi tới Canada, bạn hay tới chi nhánh ngân hàng Scotia gần nhất để mở tài khoản ký thác cá nhân và để mua GIC của bạn. Các giấy tờ mang theo bao gồm: Giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư (Investment Directions), Hộ chiếu, Thư nhập học (hoặc thẻ căn cước sinh viên), Giấy phép du học (mẫu IMM1442) và Thư chào mừng (Welcome Letter) của bạn.
 • Việc trả tiền của ngân hàng được sắp xếp theo lịch trình như sau: tháng đầu tiên bạn sẽ nhận được $2000 CAD, các tháng tiếp theo sẽ là $800 CAD. Tuy nhiên, khi sang Canada bạn nên nghĩ tới việc mang thêm tiền vì đôi khi số tiền sinh hoạt cho cuộc sống bên đó nhiều hơn số tiền được hoàn trả từ GIC.
 • Khi bạn bị từ chối cấp giấy phép du học bạn sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền bạn đã đầu tư vào ngân hàng Scotia ($10,000 CAD) nếu như bạn cung cấp bằng chứng để chứng minh như: giấy phép du học của bạn bị từ chối hoặc đơn xin nhập học với một trường tại Canada đã bị từ chối hoặc bạn đã rút đơn ghi danh với một trường tại Canada trước khi hoặc sau khi bạn đến Canada.
 • Bạn có thể điền Đơn xin trả lại tiền (Refund Application) trực tuyến tại website scotiabank.com/vietnamstudents và làm theo hướng dẫn trong đó. Với thông tin mà bạn cung cấp, ngân hàng Scotia sẽ xác nhận lại với Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Khi việc xác nhận hoàn tất, ngân hàng Scotia sẽ hoàn trả lại số tiền vốn còn nợ cùng với bất cứ khoản tiền lãi được tích lũy từ tiền vốn. Sau khi ngân hàng Scotia chuyển tiền cho ngân hàng của bạn tại Việt Nam, họ sẽ cung cấp cho bạn một xác nhận bằng email gửi bảo mật. (Tài khoản để nhận tiền từ ngân hàng Scotia phải mang tên bạn hoặc đứng tên chung với cha mẹ).
 • Việc trả lại tiền sẽ phải mất tối thiểu là 4 tuần kể từ ngày ngân hàng Scotia nhận được Đơn xin trả lại tiền đã được điền đầy đủ thông tin và đúng. Nếu như có bất kỳ sự chỉnh sửa nào thì việc trả lại tiền có thể bị chậm trễ.
 • Chi phí hành chính để giải quyết đơn hoặc các chi phí khác phát sinh trong lúc trả lại tiền bởi các ngân hàng trung gian bạn phải chi trả hoàn toàn số tiền đó.

Hi vọng với những thông tin mà AMEC cung cấp phía trên giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu thêm được phần nào về dịch vụ mà ngân hàng Scotia hỗ trợ sinh viên Việt Nam. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của AMEC nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể hơn.

 Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc cho chương trình CES tại Canada mời các bạn đăng ký:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: