Nhà thờ của Saint Joseph

2487649771 8f24b75eb6 m Nhà thờ của Saint Joseph

 Lịch sử

Giáo phận Jefferson City là một giáo phận mới ở tiểu bang Missouri đã được tạo ra vào năm 1956 từ lãnh thổ lấy từ Tổng Giáo Phận St Louis, Giáo Phận Kansas City, và Giáo phận Saint Joseph. Từ thời gian của sự sáng tạo của giáo phận, Giáo Hội của Thánh Phêrô ở trung tâm thành phố Jefferson City, phục vụ Giáo Hội Mẹ cho giáo phận cho đến khi nhà thờ chính tòa mới có thể được thiết kế và hoàn thành. Các trang web, đối diện Công viên Tưởng niệm Jefferson City, đã được lựa chọn bởi Đức Ông Joseph A. Vogelweid, Tổng Đại Diện giáo phận đầu tiên là. Nhà thờ Saint Joseph là hiện thân của tầm nhìn của Giám Mục đầu tiên của Jefferson City, Mục sư Joseph M. Marling, và Đức ông Gerard L. Poelker, mục sư ở thời điểm đột phá. Các thiết kế của nhà thờ đã được hoàn thành sau Công Đồng Vatican II. Trong năm 1966, rằng thiết kế bao gồm kế hoạch xây dựng một Nhà thờ hiện đại, thông tư. Kiến trúc sư cho dự án là Maguolo và nhanh từ St Louis, Missouri. Các thiết kế của kính màu và đá cẩm thạch trong Nhà thờ chính tòa được thực hiện bởi Robert Brunelli của Kansas City, Missouri. Các nhà thầu cho Nhà thờ là nhà xây dựng Prost của Jefferson City. Đột phá xảy ra vào ngày 20 tháng 8 1967. Thánh Lễ đầu tiên diễn ra lúc nửa đêm ngày 25 tháng 12 năm 1968. Ngày 27 Tháng Mười Hai, 1968, Đức Giám mục Marling liên lạc với Đức Giáo Hoàng Phaolô VI tuyên bố rằng các nhà thờ mới là Nhà thờ mới cho giáo phận. Tại thời điểm đó, nó thay thế Nhà thờ St Peter, trở lại tình trạng nhà thờ giáo xứ. Mặc dù được hoàn thành vào năm 1968, chính thức cống hiến của nhà thờ đã không diễn ra cho đến khi 05 tháng 5 1974, do một sự thay đổi trong Giám Mục. Đức Hồng Y John Joseph Carberry chủ trì truyền phép và được sự hỗ trợ của cả Marling Đức Giám Mục và Giám Mục, Mục sư Michael F. McAuliffe.

Linh mục đầu tiên của giáo phận đã được thụ phong linh mục vào năm 1969. Các giám mục đầu tiên được thụ phong linh mục và được cài đặt trong Nhà thờ là Đức Giám mục McAuliffe, cũng trong năm 1969.

Kiến trúc

Oculus trong trung tâm của nhà thờ.

Trần nhà được làm bằng linh sam Douglas. Trần nhà được hỗ trợ 16 dầm gỗ ghép dài khoảng 60 feet. Các chùm tia gặp nhau tại một vòng thép, trong trung tâm, đó là khoảng 9 feet đường kính. Vòng tạo ra một oculus. Chóp tăng từ oculus. Những mái nhà bên ngoài được làm bằng đồng. Có 16 hồi và thiết kế có nghĩa là để biểu hiện một vương miện.

Trong thời hạn Nhà thờ, có 12 cột trụ được trong quả óc chó tượng trưng cho 12 tông đồ. Nến truyền phép cho mỗi trụ cột đã được thêm vào trong năm 2009.

Âm thanh và tiếng ồn bề mặt vốn có trong 19.000 feet vuông của sàn terrazzo yêu cầu sự chú ý bất thường để đạt được âm thanh tốt trong mở lớn, phòng. Bức tường đệm, phủ lưới, với dải của quả óc chó giúp hấp thụ tiếng ồn. Các tính năng khác âm thanh bao gồm gỗ sồi đỏ băng ghế dài có đệm, cũng như các cửa sổ kính mặt trang trí. Một tính năng của các thiết kế của nhà thờ là không có trụ cột hỗ trợ sự mở rộng mở.

Sanctuary tại Giáng sinh.

Các tính năng

Sanctuary

Cây thánh giá trong Sanctuary vào Lễ Phục Sinh

Các bức tường nơi tôn nghiêm là travertine Buff đánh bóng. Các bước và bề mặt lớn lên trong cung thánh của tương phản óc chó travertine. Bàn thờ là một khối đá hoa cương đánh bóng có trọng lượng 7000 kg. Trong thời hạn bàn thờ là di tích từ St Clement, Thánh Irenaeus, và St. Aurelius. Các khu bảo tồn chính nó là hình bầu dục và được thiết kế đặc biệt cho các nghi lễ trong đó vị giám mục chủ và cho phụng vụ sau Vatican II. Ngôi cathedra hay giám mục ngồi ngay bên dưới chiếc áo khoác của giám mục của cánh tay, treo trên tường khu bảo tồn. Cây thánh giá với một corpus các quả óc chó travertine bị đình chỉ từ tường. Corpus là cao 5 feet và nặng hơn 450 pounds.

Trong mùa Giáng Sinh, Nhà thờ được chú ý cho bộ Giáng sinh của nó, đó là lần đầu tiên được hiển thị trong năm 2009.

Bí Tích Thánh Chapel

Nhà nguyện Thánh là ngay lập tức bên trái của khu bảo tồn. Một phân vùng ly tách nó ra từ phần còn lại của khu vực chỗ ngồi chính. Công suất là 50 người. Trong bàn thờ của nhà nguyện là những di vật từ St Clement, Thánh Irenaeus, và Liberatus St. Năm mặt kính cửa sổ trong nhà nguyện, được tạo ra bởi Jacoby Studios ở St Louis, tượng trưng cho các chức năng của linh mục. Các cửa sổ có thể nhìn thấy từ khu vực chỗ ngồi chính trong nhà thờ. Cửa sổ hình ảnh đầu tiên búa của thợ mộc và vuông kết hợp với Thánh Giuse, bổn mạng các linh mục. Cửa sổ thứ hai cho thấy những biểu tượng Hy Lạp Chi-Rho, với nhẫn và lá cho thấy vai trò của một linh mục trong việc thực hiện các cuộc hôn nhân Kitô giáo. Cửa sổ thứ ba với một di chuyển và đèn minh họa một dịch vụ của linh mục như là giáo viên. Các cửa sổ hình ảnh thứ tư của một kẻ chăn cừu và cuốn sách, ám chỉ đến các nhiệm vụ mục vụ và ban hành các sách Tin Mừng. Cửa sổ thứ năm, đó là cung thánh của nhà nguyện, cho thấy chi nhánh vượt qua, một chiếc vương miện, và một ngôi sao như nhắc nhở về phần thưởng đời đời trong chiến thắng trên sự chết, và chức năng của linh mục trong việc thực hiện chôn cất Kitô giáo. Ngoài ra, trong nhà nguyện là một cây thánh giá, được gọi là Các Thánh, trong đó có một di tích của Thánh Giá thật. Thánh giá đã được tạo ra bởi các cửa hàng nội Lage của Jefferson City cho Năm Thánh 2000.

Stained Glass của Windows

Kính màu trong gian giữa của nhà thờ.

12 hình tam giác cửa sổ kính màu trong gian giữa của nhà thờ sử dụng biểu tượng của họ trong màu sắc và ánh sáng. Là một trong những di chuyển từ nơi tôn nghiêm, hai bên, màu sắc trong các cửa sổ phát triển tỷ lệ tương ứng nhẹ bao quanh một con số của Chúa Kitô Phục Sinh đối với các cửa ra vào của nhà thờ.

Cơ quan

Một điểm ấn tượng trang trí trong nhà thờ là các tầng của đường ống vào bức tường ở cơ quan. Có trong một buồng âm thanh phía sau tầng là 1.758 ống cá nhân làm bằng gỗ và kim loại. Một số các đường ống dài 16 feet và những người khác là kích thước của một cây bút chì chì. Một trăm sáu mươi người làm việc 13 hàng thủ công khác nhau để xây dựng Wicks cụ này ba bàn phím. Thông thường, ca đoàn đứng dưới các đường ống trong các cử hành Thánh lễ quan trọng. Trong năm 2006, organ Vatican, James Edward Goettsche, thực hiện một buổi hòa nhạc kỷ niệm vàng cho giáo phận.

Chầu Thánh Thể Chapel

Vĩnh viễn tôn thờ bắt đầu tại nhà thờ vào năm 1986. Nhà nguyện là ngay lập tức tiếp giáp với khu vực chỗ ngồi của nhà thờ, nhưng có thể truy cập mà không cần nhập khu vực chỗ ngồi chính của nhà thờ.

Phòng để đồ thờ

Như là phong tục cổ xưa, phòng để đồ thờ là ở lối vào của nhà thờ, cho phép rước kiệu và bàn thờ. Phòng để đồ thờ tư nhân của Đức Giám mục đã được cài đặt trong năm 2005 ngay lập tức tiếp giáp với các phòng để đồ thờ chính. Có một phòng để đồ thờ nhỏ gắn liền với nhà thờ Thánh

.Nhà rưa tội

Nhà rưa tội được đặt tại lối vào. Nhà rưa tội được tu sửa lại vào năm 2006. Hai cửa sổ ở mái trần nhà tắm font chữ trong ánh sáng tự nhiên. Font là bản gốc nhà rưa tội đá cẩm thạch Ý được thực hiện cho Nhà thờ. Sàn nhà được làm bằng đá cẩm thạch tương tự như là trong cung thánh. Một ambry, được xây dựng vào năm 2004, cư trú trong nhà rưa tội được làm bằng gỗ và kính. Nó chứa dầu của các Dầu Thánh, bị bệnh, và dầu của các tân tòng, may mắn ở trong Thánh Lễ Dầu, được tổ chức mỗi Mùa Chay trong Nhà thờ. Một bức tượng của Chúa Kitô Phục Sinh cũng có mặt.

Cửa nhà thờ

Các cửa ra vào chính của nhà thờ là 500 pounds và là một sự thay thế của các cửa ra ban đầu. Do thường trực xây dựng trên đất dốc, cửa ra vào mở ở mặt đất. Các embellishments trang trí ánh sáng thành cánh cửa bằng gỗ là một lời nhắc nhở của Chúa Kitô. Các cửa ra vào được thiết kế bởi Anh Stephen Erspammer, SM, St Louis. Các bộ phải và bên trái của cửa ra vào đã xử lý trong hình dạng của một Alpha và Omega Hy Lạp, nhớ lại tầm nhìn John phúc của Chúa Kitô trong Khải Huyền. Một huy chương đồng được nhúng vào trong trung tâm của cửa ra vào mô tả Chúa Kitô vĩnh cửu, ngồi trong ánh nắng mặt trời, mặt trăng, sao, và cầu vồng của trời. Với một tay, con số này làm cho cử chỉ cổ của một giáo viên. Mặt khác giữ cuốn sách của Kinh Thánh, với những lời “Ego tổng lux Mundi,” có nghĩa là “Ta là sự sáng của thế giới”. Những hình ảnh Chúa Kitô nằm trên một mặt của huy chương, vì vậy mà nó vẫn còn toàn bộ, ngay cả khi cửa Nhà thờ chính tòa được mở. Phong cách phù hợp với nghệ thuật Giáo Hội cổ xưa và các thiết kế đương đại của nhà thờ. Từ một quan điểm thực tế, một trong những bộ cửa ra vào có một thiết bị điện giúp người khuyết tật để mở cánh cửa, làm cho Nhà thờ chính tòa có thể truy cập cho người khuyết tật. Các cửa đều hạ may mắn Gaydos Đức Giám mục. Các phước lành đã diễn ra trong tháng 6 năm 2001 vào Chúa Nhật Hiện Xuống ..

Tác phẩm nghệ thuật

Mosaic của St. Anne

Số liệu bằng đá cẩm thạch của Thánh Giuse và Đức Trinh Nữ Maria đứng trong hốc tường trong nhà thờ. Một con số của Thánh Tâm Chúa Giêsu đứng tại nhà nguyện Thánh bên trái của gian giữa. Mỗi của những con số này là năm feet và được làm bằng travertine lứt. Nhãn hiệu công cụ của nhà điêu khắc vẫn còn có thể nhìn thấy trong các con số. Có 14 trạm bằng đá cẩm thạch đánh bóng Thánh Giá treo xung quanh khu vực chỗ ngồi. Có ba khảm-Chúa Giêsu Hài Prague, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và Thánh Anne. Tượng tạc, khảm, và các trạm đã được nhập khẩu từ Ý cho Nhà thờ.

Ngoài trời Các tính năng

Khuôn viên có một bức tượng bằng đá cẩm thạch rắn 5 chân của Thánh Giuse và con Chúa Kitô. Nó phải đối mặt với đông đối với tu viện Cát Minh và Chancery và nằm trên bãi cỏ phía đông. Nó đã được thêm vào khuôn viên trường trong năm 2005 từ một giáo xứ đóng ở St Louis. Cũng trên bãi cỏ phía đông, có một cây sồi pin, được gọi là cây Lễ Ngũ Tuần, được trồng bởi Đức Giám Mục Gaydos trong năm 1999. Đất sử dụng để trồng cây đã được đưa tới trường, từ mỗi giáo xứ của giáo phận. Tại lối vào Nhà thờ của Đức Giám mục, là một tác phẩm điêu khắc hiện đại cụ thể của Thánh Phanxicô và các loài động vật. Nó là một tác phẩm điêu khắc hai mặt đó là công việc Siegfried Reinhardt của St Louis. Nó đã được tặng cho nhà thờ trong năm 2009 bởi giáo dân. Có một nền tảng cũng gần lối vào của Đức Giám Mục. Một dấu hiệu chạm khắc đá vôi tô điểm bãi cỏ phía trước. Nó đã được cài đặt vào năm 1985. Có một hang đá Đức Mẹ Fatima, trong đó bao gồm các số liệu của Đức Mẹ, ba thị nhân, và động vật. Nó nằm trên bãi cỏ phía nam và đã được tặng bởi Seminary LaSalette khép kín. Mỗi con số được làm bằng bê tông và đã được phục hồi trong năm 2009.

Hầm ở dưới nhà thờ

Nhà thờ có một hầm ở dưới nhà thờ, phục vụ như là một phòng đa năng lớn cho giáo xứ và giáo phận chức năng khác nhau. Hầm ở dưới nhà thờ được truy cập thông qua cánh cửa mở ra cho miền Nam.

Lịch sử khách

Hồng Y

Hồng Y khác nhau của Giáo Hội đã đến thăm Nhà thờ:

John Joseph Carberry 1969

Juan Landzuri Ricketts, OFM vào năm 1994

William Wakefield Baum 1997

Avery Dulles, SJ 2006

John Patrick Foley trong năm 2008

Các Hồng Y đã đến thăm Nhà thờ chính tòa trước khi được nâng lên để cardinalate:

Justin Francis Rigali phục vụ như consecrator, cài đặt của Đức Giám Mục Gaydos khi ông còn là Tổng giám mục của St Louis

Agostino Cacciavillan khi ông được Pro-Sứ thần Tòa Thánh trong năm 1997

Bernard Francis Law khi ông là Giám mục Springfield-Cape Girardeau vào năm 1984 kỷ niệm bạc của các giáo phận

Luigi Raimondi khi ông còn là Đại biểu Tòa Thánh đến Hoa Kỳ trong năm 1969

Thống đốc

Kể từ khi Jefferson City là thành phố thủ phủ của bang Missouri, nhiều gần đây Thống đốc của tiểu bang Missouri đã tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ.

Warren E. Hearnes vào năm 1969 cho các cài đặt của Đức Giám Mục McAuliffe

Christopher S. Bond trong năm 1974

Joseph P. Teasdale, thống đốc Công giáo đầu tiên của Missouri

Matt Blunt 2008

Jay Nixon trong năm 2009

Tài liệu tham khảo

“Nhà thờ của Thánh Giuse” trang web.

^ “Lịch sử Giáo Hội của Thánh Phêrô” trang web.

^ Điều Jefferson City News Tribune

Liên kết bên ngoài

Nhà thờ Saint Joseph

Giáo phận Jefferson City

Thể loại: nhà thờ Công giáo La Mã ở Missouri | Jefferson City, Missouri | nhà thờ Công giáo La Mã của StatesHidden United loại: Missouri bài viết thiếu dữ liệu geocoordinate | Tất cả các bài viết cần tọa độ