Phân biệt Visa Canada ưu tiên CES và du học thông thường

Từ ngày 01/03/2016, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã chính thức triển khai chương trình visa ưu tiên – Canada Express Study (CES).  Đây là chương trình mở với nhiều điểm ưu việt, nổi trội hơn hẳn so với chương trình visa du học thông thường trước đây. Vậy bạn đã biết điểm khác biệt giữa việc xét duyệt diện visa ưu tiên CES với xét Visa thông thường chưa? Hãy cùng Amec tìm hiểu xem Visa CES có những ưu việt gì và nó có lợi thế nào cho chúng ta khi du học Canada nhé!

14192559 877686762361563 2821775262568273873 n Phân biệt Visa Canada ưu tiên CES và du học thông thường

I.  Visa ưu tiên CES là gì?

CES là chương trình thí điểm giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh sinh viên Việt Nam. Chương trình CES du học Canada được triển khai từ ngày 1/3/2016, kéo dài 18 tháng và có thể gia hạn.

Đối tượng có thể tham gia chương trình này là: học sinh đang học lớp 12, hoặc tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0.

Theo đó chương trình Visa ưu tiên yêu cầu hồ sơ tài chính đơn giản, xét duyệt visa nhanh và ưu tiên hơn. Trong trường hợp bạn bị từ chối visa, bạn hoàn toàn có thể nhận lại 100% tiền đã đóng sau 8 tuần.

II.  Điều kiện tham gia chương trình CES

– Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.

Xem danh sách 45 trường đã tham gia CES tại đây:

https://www.amec.com.vn/cap-nhat-danh-sach-cac-truong-tham-gia-ces-visa-uu-tien.html

– Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada (hàng tháng sinh viên sẽ được rút ra một khoản tiền cố định để trang trải sinh hoạt phí)

– Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

– Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

– Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

III.  Sự khác nhau giữa Visa ưu tiên CES và visa thông thường

Visa CES Visa thường
Thời gian xét visa Trong vòng 60 ngày Tối thiểu 1 tháng cho tới 3 tháng
Yêu cầu về giấy tờ học tập Các điểm số học tập của 3 năm gần nhất Các điểm số học tập của 3 năm gần nhất
Đối tượng được áp dụng Học sinh xin học các chương trình Cao đẳng, Đại học, Sau đại học tại các trường thuộc hệ thống áp dụng xét duyệt visa CES Học sinh có thể apply vào bất kỳ trường nào mong muốn.
Yêu cầu các thủ tụcchứng minh tài chính -         Giấy chứng nhận đóng tiền học phí 1 năm sang trường-         Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia (GIC) với số tiền là 10000CAD Yêu cầu các hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và khả năng  tài chính.
Thăm khám sức khỏe Phải thăm khám sức khỏe trước Có thể khám sức khỏe trước hoặc sau khi nhận được thông báo từ Lãnh sự quán
Học phí và sinh hoạt phí Học sinh được yêu cầu phải đóng phí của 2 kỳ học gần nhấtvà 10.000 CAD gửi tại ngân hàng chỉ định của ĐSQ Học sinh phải đóng một khoản tiền đặt cọc cho bên trường
Yêu cầu tiếng Anh Học sinh có năng lực Anh ngữ IELTS 5.0 trở lên – không kỹ năng nào dưới 4.5 

 

Không yêu cầu về năng lực Anh ngữ tuy nhiên nếu học sinh có IELTS thì tỷ lệ visa cao hơn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc  mời các bạn đăng ký:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

 

Từ khóa: