Săn học bổng Canada cực dễ dàng với những bước này

Đối với phần lớn các bạn học sinh Việt Nam, khi quyết định đi du học, săn học bổng là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu bởi nó giúp các bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tuy nhiên, các suất học bổng mỗi trường mở đơn đăng ký là có hạn, mà các bạn phải cạnh tranh với rất nhiều sinh viên quốc tế khác, nên đây là mộ thách thức rất lớn. Các bạn có thể tham khảo các tips dưới đây để nâng cao khả năng chinh phục học bổng Canada nhé.

1. Tìm hiểu thông tin kĩ càng

Ngay khi đặt quyết tâm đi du học Canada, các bạn cần tìm hiểu ngay về các trường, danh tiếng của trường, ngành học muốn theo học, các suất học bổng và tỉ lệ cạnh tranh. Sau khi thu thập được các thông tin đó, các bạn hãy đánh giá trung thực khả năng của mình trước khi có cho mình một lựa chọn, để tránh mất thời gian mà tỉ lệ thành công không cao bạn nhé.

2. Đánh giá chung về cơ hội học bổng Canada

Nổi tiếng là một đất nước với nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hiện đại và phong cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, Canada hiện là điểm đến hàng đầu của các bạn trẻ đang mong muốn tìm cơ hội mới. Mặc dù đầu tư toàn diện vào nền giáo dục tiên tiến, nhưng Canada vẫn duy trì mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung các nước nói tiếng anh.

Có lẽ đó chính là lí do Canada khá khiếm tốn trong việc trao học bổng, số lượng học bổng cũng không nhiều như các nước khác. Tuy nhiên, những học bổng của Canada thường rất có giá trị, và sẽ dành cho những bạn nào đủ điều kiện điểm số, đặc biêt là có đóng góp cho xã hội và thực sự mong muốn tạo giá trị cho tương lai. Như vậy, có thể nói rằng, mức độ cạnh tranh học bổng của Canada là rất gắt gao.

Bí kíp vàng săn học bổng Canada Săn học bổng Canada cực dễ dàng với những bước này

3. Các bước tìm kiếm học bổng Canada đơn giản

Đối các bạn đang học phổ thông, có thể tìm hiểu thêm thông tin về học bổng Canada của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam).

Đối với bậc học đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ, các bạn hoản toán có thể tìm kiếm học bổng từ các ngồi trường yêu thích tại Canada theo các bước chi tiết sau:

Bước 1: Tìm kiếm, thu thập thông tin về học bổng thông qua các cách như sau:

Cách 1: Các bạn có thể tìm kiếm trên website của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn như: Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota… Điểm mạnh của phương pháp này là các bạn có thể tìm ra những thông tin rất chi tiết mà các trường yêu cầu, nhưng điểm yếu là các bạn sẽ rất mất thời gian nếu như không có sẵn danh sách các trường cấp học bổng phù hợp.

Bí kíp vàng săn học bổng Canada 3 e1514086841320 Săn học bổng Canada cực dễ dàng với những bước này

Cách 2: Tìm kiểm trên các trang web lớn và uy tín về học bổng du học, như:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophonie.ca

www.duhoc-canada.vn

Cách 3: Tham gia các buổi hội thảo du học hoặc triển lãm giáo dục Canada

Bước 2: Chọn lọc các học bổng phù hợp với bản thân, kiểm tra về uy tín và độ tin cậy của trang cung cấp thông tin, sau đó bắt đầu tiến hành các bước chuẩn bị

Bước 3: Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng để lựa chọn được những học bổng phù hợp nhất.

Bước 4: Bổ sung các thủ tục, các kiến thức-kỹ năng còn thiếu. Nhờ thêm sự trợ giúp, kinh nghiệm của các du học sinh đi trước trên các diễn đàn du học.

Bí kíp vàng săn học bổng Canada 2 e1514086854413 Săn học bổng Canada cực dễ dàng với những bước này

Bước 5: Gửi hồ sơ xin học bổng tới các trường phù hợp, càng nhiều càng tốt.

Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1(trong trường hợp không được chọn).

Săn học bổng luôn luôn là một thách thức rất khó khăn, và bạn phải chấp nhận rằng tỉ lệ thất bại sẽ cao hơn tỉ lệ thành công rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đừng nản chí nhé, bởi có công mài sắt có ngày nên kim, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười nếu bạn đã nỗ lực đủ nhiều. Chúc các bạn sẵn sàng cho con đường tương lai rộng mở tại Canada bạn nhé.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhoccanada.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 39411891 – 39411892

Fax: 024 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 028 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · · ·