Tại sao Du học Canada đang là cơn sốt “hot trend”?

Những năm gần đây, du học Canada chính là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Không phải tự nhiên mà Canada trở thành lựa chọn vàng đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Hãy cũng AMEC tìm hiểu những lý do chi tiết dưới đây nhé!

1. Chương trình CES- du học không cần chứng minh tài chính

Được biết đến là đất nước xinh đẹp với biểu tượng lá phong, Canada nổi tiếng với nền kinh tế phát triển và đặc biệt là nền giáo dục tiến tiến hiện đại với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, không vì thế mà việc du học tại Canada lại có quá nhiều điều kiện khó khăn. Với chương trình CES được chính phủ Canada hỗ trợ để thu hút sinh viên quốc tế, du học sinh có thể dễ dàng đăng ký theo học tại Canada mà không cần trải qua quá nhiều thủ tục phức tạp và quy trình nghiêm ngặt về chứng minh tài chính. Do đó, cơ hội dành cho các bạn học sinh sinh viên theo học tại Canada là rất lớn.

Tại sao Du học Canada đang là cơn sốt Tại sao Du học Canada đang là cơn sốt hot trend?

2. Các chương trình thực tập hưởng lương

Ngoài việc theo học các chuyên ngành mang tính chuyên môn cao, Canada còn phổ biến rộng rãi rất nhiều chương trình thực tập hưởng lương, giúp học sinh sinh viên quốc tế cân bằng giữa việc học tập bồi dưỡng kiến thức và thực hành, rèn luyện các kĩ năng làm việc thực tế. Thời gian của những chương trình thực tập hưởng lương được thiết kế phù hợp với thời gian học của sinh viên. Nếu trong kì học, các bạn sẽ đăng kí chương trình thực tập bán thời gian, còn nếu kì hè, các bạn có thể thoải mái lựa chọn chương trình fulltime. Tham gia chương trình này chính là cơ hội lớn để các bạn xây dựng một bộ hồ sơ xin việc sức mạnh, có những kinh nghiệm làm việc thực tế khi được thực tập tại các công ty lớn tại Canada liên kết với trường, đồng thời là cơ hội để bạn mở rộng mạng lưới quan hệ công việc của mình. Đó chính là lý do chương trình này vô cùng hấp dẫn các bạn sinh viên học sinh, và bất cứ ai cũng được khuyên nên tham gia.

3. Chương trình Định cư sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, sinh viên có thể xin định cư dễ dàng khi học tại các bang Manitoba, New Brunswick với một số điều kiện nhất định về điểm số, bằng cấp và công việc. Với các bang khác, sinh viên cũng có thể xin định cư khi hội đủ điểm, tuy nhiên quy trính sẽ khắt khe hơn một chút.

Hiện tại, Canada đang có chính sách khá cởi mở đối với các công dân nước ngoài chất lượng cao mong muốn được định cư tại đây. Chỉ cần bạn có những đóng góp nhất định, bạn có thể dễ dàng xin định cư tại Canada, điều mà rất khó khăn và tốn kém tại các nước khác.

 Tại sao Du học Canada đang là cơn sốt hot trend?

4. Cơ hội Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Ngay cả khi bạn không mong muốn định cư tại Canada, bạn hoàn toàn có thể ở lại Canada một khoảng thời gian để làm việc lấy kinh nghiệm. Sau khi tốtnghiệp, sinh viên được ở lại làm việc: học chương trình một năm ở lại một năm; học chương trình 2 năm ở lại 2-3 năm; với chương trình 3-4 năm, sinh viên có thể ở lại khoảng 5 năm. Vì thế, sinh viên cần chọn chương trình học phù hợp với mong muốn để có trải nghiệm tuyệt vời sau khi kết thúc chương trình học.

Nhiều ngành học dễ dàng xin việc

Các chương trình học tại Canada có khả năng áp dụng thực tế rất cao, và bạn có thể dễ dàng xin được việc làm tại Canada khi hoàn thành khóa học đó. Tất nhiên, điều kiện đi kèm là bạn cần có một bảng điểm thuyết phục và đặc biệt là kiến thức về chuyên ngành chắc chắn, cùng với khoảng thời gian thực tập đủ để các công ty tin tưởng bạn có thể làm việc ổn thỏa. Với chừng ấy yếu tố, chắc chắn rất làm việc tại Canada với mức lương ổn định không phải ước mơ quá xa vời.

5. Các chương trình du học tại Canada rất phong phú

Chính phủ Canada cung cấp cơ hội dành cho các bạn du học sinh tại bất kì bậc học và ngành học nào. Do đó, tùy vào mong muốn và điều kiện, các bạn có thể theo học bất kì chương trình nào bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp. Chi tiết các ngành học và bậc học được liệt kê dưới đây:

Bậc học: tiếng Anh; phổ thông trung học công lập và tư thục; dự bị đại học; cao đẳng; cử nhân; dự bị thạc sĩ; thạc sĩ.

Ngành học:

– Kinh doanh: kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế, marketing, ngân hàng, kế toán, quản trị nhân sự, truyền thông, luật quốc tế và quản trị toàn cầu.

– Khoa học xã hội và nhân văn: ngôn ngữ học, ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Italy, Nhật, Trung Quốc, xã hội học, lịch sử, nhân chủng học, creative writing, báo chí.

– Khoa học: thiên văn học, vật lý thiên văn, sinh học, khí hậu, hóa học và khoa học phân tử, địa chất, môi trường, khoa học trái đất, thống kê.

– Nghệ thuật: âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thời trang, thiết kế.

– Giáo dục và giảng dạy tiếng Anh: giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, Tesol, quản lý giáo dục.

– Công nghệ thông tin: máy tính, cyber security, khoa học dữ liệu, hệ thống thông tin kinh doanh, công nghệ phần mềm, thiết kế và phát triển web.

– Kỹ thuật: điện – điện tử, cơ điện tử, viễn thông, kỹ thuật chế tạo máy.

– Luật: Juris Doctor, luật quốc tế, luật môi trường, luật, chính phủ và chính sách công.

– Y, dược: y khoa và khoa học sức khỏe, giải phẫu, y tế công cộng, y học nâng cao, y học chuyên ngành, thính học, vật lý trị liệu.

Với những lý do trên, chắc hẳn Canada đã đủ hấp dẫn để các bạn sinh viên học sinh Việt Nam lựa chọn. Một đất nước xinh đẹp, hiện đại, với nền kinh tế hiện đại phát triển và nên giáo dục tiên tiến với cực kì nhiều ưu đãi, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhoccanada.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 39411891 – 39411892

Fax: 024 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 028 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · ·