Thành phố Toronto Canada thu hút sinh viên quốc tế vì sao?

Toronto được mệnh danh là “Trái tim của đất nước lá phong”. Nhắc đến Canada, người ta thường nghĩ ngay tới Toronto. Đây là thành phố lớn nhất, phát triển,  sôi động nhất Canada, và đặc biệt thu hút du học sinh quốc tế!

1.  Trung tâm tài chính

Toronto là một trong những nơi tập trung lớn nhất các trụ sở của các công ty tài chính trên thế giới. Thành phố tập trung đa dạng các ngân hàng, công ty môi giới, dịch vụ và các sàn giao dịch chướng khoán. Toronto xếp thứ 9/54 trung tâm tài chính toàn cầu năm 2013 (theo Banker) và xếp hạng 14/83 thành phố Trung tâm tài chính hàng đầu thế giới (theo Global Financial Centers Index).

Đây cũng là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. Theo thống kê, lao động trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm 64% của Ontario, là nơi đặt trụ sở TMX Group – tập đoàn sở hữu và trao đổi vốn lớn thứ 3 Bắc Mỹ và lớn thứ 8 trên thế giới, thu hút hơn 50% dự án đầu tư Canada và tập trung công ty dịch vụ hàng đầu như: Citco, CIBC Mellon, Commonwealth, Harmonic, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, and State Street.

thành phố toronto Thành phố Toronto Canada thu hút sinh viên quốc tế vì sao?

2.  Môi trường sống tuyệt vời

Toronto luôn được xếp hạng một trong những thành phố an toàn và đáng sống nhất thế giới, có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt và chất lượng nhất, với những thành tích đáng nể như:

 • Top 4 “buzziest cultural capitals” (Vogue Magazine 2013)
 • Top 5 nơi đáng đến thăm nhất thế giới (Conde Nast Traveler 2013)
 • Top 10 nơi đáng để đi nhất Bắc Mỹ (Stylist Magazine 2013)
 • Tỉ lệ tội phạm thấp nhất Canada (theo thống kê báo cáo tội phạm Canada – 2010)

toronto city Thành phố Toronto Canada thu hút sinh viên quốc tế vì sao?

Trung tâm văn hóa: gần 50% dân số Toronto là người nước ngoài tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc. Có vô vàn những khu phố của các dân tộc tại Toronto, đáng kể nhất là China Town, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica,  Bồ Đào Nha và Roncesvalles.

Các sự kiện thể thao và nghệ thuật thường niên luôn mang đẳng cấp thế giới. Thành phố đã từng tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2010, liên hoan phim – điện ảnh Ấn Độ (LIFA) năm 2010, World Pride celebrations năm 2014, Pan American Games năm 2015…

An sinh xã hội cao với:

 • 500 công viên vui chơi, giải trí
 • 000 chương trình giải trí phục vụ hơn một triệu người tham gia
 • Hàng trăm hồ bơi, sân chơi, sân tennis, sân thể thao trong nhà và ngoài trời và trung tâm công cộng.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từ hàng loạt các tổ chức phi lợi nhuận, các bệnh viện, các trung tâm y tế. Trong đó chương trình bảo hiểm y tế Ontario (OHIP) đảm bảo người dân có thể tiếp cận các dịch vụ sức khỏe chất lượng nhất với giá thành ưu đãi nhất.

3.  Thành phố của du lịch

Những địa điểm không thể bỏ lỡ tại Toronto:

 • Tháp truyền hình Toronto – tòa tháp đơn cao bậc nhất thế giới (gấp đôi tháp Eiffel của Pháp và gấp ba lần đài tưởng niệm Washington của Hoa Kỳ).
 • Khu phố ngầm PATH: là khu phố mua sắm sầm uất phía dưới trung tâm thành phố Toronto, đã từng được sách kỷ lục Guiness công nhận là khu mua sắm ngầm lớn nhất thế giới.
 • Bảo tàng Ontario là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Bắc Mỹ, trưng bày hơn 24.000 hiện vật.
 • Cầu cảng Habourfront sầm uất thu hút hàng triệu khách du lịch hàng năm với san sát cửa hàng, chợ trời, nhà hát, phòng tranh, bến du thuyền và hai sân khấu ngoài trời.

4.  Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Thành phố Toronto là khu vực tập trung các trường đại học và cao đẳng đẳng cấp thế giới. Với chuyên ngành học đa dạng và phong phú, liên tục cập nhật, nâng cao các chương trình lý thuyết song hành kỹ năng thực tiễn. Các trường đại học tại Toronto luôn đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao của các nhà tuyển dụng.

Hiện Toronto là nơi nơi tọa lạc của các trường đại học hàng đầu và hơn 30 trường cao đẳng đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các trường cao đẳng nổi tiếng điển hình có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Toronto là:

8 trường đại học danh giá và nổi tiếng của Canada tọa lạc tại Toronto:

 • Đại học Toronto
 • Đại học York
 • Đại học Ryerson
 • Đại học Guelph – Humber
 • Đại học quốc tế Toronto IFP
 • Đại học cao đẳng Tyndale
 • Đại học OACD
 •  Học viện Michener.

Trong đó Đại học Toronto là ngôi trường cạo gội và viện nghiên cứu công lập hàng đầu của Ontario. Trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada, hãy liên hệ với AMEC để được tư vấn nhé.

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·