Thay đổi việc cấp Study Permit cho sinh viên quốc tế tại Canada

Canada là mảnh đất màu mỡ thu hút sinh viên Quốc tế do sở hữu một nền giáo dục chuẩn mực với chất lượng đào tạo và bằng cấp được đánh giá cao ở nhiều quốc gia, cùng với đó là việc đi học và đi làm tại đất nước này luôn được kiểm soát chặt chẽ. Mới đây nhất, chính phủ Canada đã đưa ra những thay đổi về Study Permit cho sinh viên Quốc tế, những thay đổi đổi đó là gì, hãy để Amec cập nhật giúp bạn.

 studypermit Thay đổi việc cấp Study Permit cho sinh viên quốc tế tại Canada

Thay đổi trong việc cấp Study Permit

Ngày 13/7/2016 vừa qua, Chính phủ Canada đã công bố những thay đổi quan trọng về việc cấp STUDY PERMIT cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập tại Canada, nhằm hạn chế trường hợp sinh viên không hoàn thành chương trình học ESL/FSL, tuy nhiên sở hữu study permit với thời hạn dài để đi làm và lưu hành mà chưa ý thức quy định KHÔNG được đi làm dù chỉ là part-time tại Canada.

Những thay đổi cụ thể như sau:

Học sinh/ sinh viên không đủ điều kiện tham gia các khóa học chính thức tại các học viên giáo dục Canada, khi đăng ký khóa học Tiếng Anh chuyên sâu (ESL) hoặc khóa Tiếng Pháp (FSL) chỉ được cấp study permit thời hạn 1 năm – thời hạn tương đương để hoàn thành các khóa học ngôn ngữ này.

Sinh viên khi đã hoàn thành khóa học ngôn ngữ và lấy được chứng chỉ, được phép xin cấp một study permit mới để theo học chuyên ngành mà mình mong muốn. Thời hạn của giấp phép này tương đương với thời hạn trong thư mời từ một trường thuộc danh sách DLI (designated learning institution).

 esl whs Thay đổi việc cấp Study Permit cho sinh viên quốc tế tại Canada

Đôi nét về chương trình ESL

ESL là viết tắt của chương trình Tiếng Anh Như Là Ngôn Ngữ Thứ Hai, dành cho các học sinh Canađa và quốc tế với nhiều trình độ khác nhau. Sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp rất khó đáp ứng điều kiện đầu vào trực tiếp của các trường Đại học. Chẳng hạn, học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam thường không được chấp thuận trực tiếp vào các trường đại học hoặc cao đẳng mà cần hoàn tất chương trình dự bị hoặc chương trình tiếng Anh (ESL) tại các trường trung học hoặc cao đẳng trước khi bắt đầu chương trình học chính. Thông thường, chương trình ESL gồm 5 cấp độ giảng dạy từ Sơ cấp (ESLAO) đến Cao Cấp (ESLEO). Những khóa học ESL này giúp sinh viên có khả năng truyền đạt bẳng tiếng Anh, phát triển các kĩ năng tiếng gồm nghe, nói, đọc, viết, mở rộng từ vựng, hiểu, đàm thoại và phát âm để chuẩn bị cho các chương trình học chính sau này.

.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc  mời các bạn đăng ký:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·