Thông tin cơ bản về chương trình Express Entry

Express Entry là chương trình được CIC (Cơ quan di trú Canada) triển khai từ năm 2015. Chương trình này được thành lập với mục đích để người nộp hồ sơ có thể hoàn thành thủ tục nhanh gọn và đặt chân đến Canada trong thời gian ngắn nhất. Chi tiết, bạn có thể xem tại link:

http://www.cic.gc.ca/english/express-entry/

Về tổng quan, Express Entry tương đối giống một kì thi đại học. CIC sẽ có một số điểm chuẩn nhất định, và bạn có được định cư tại Canada hay không hoàn toàn tùy thuộc vào việc bạn có đủ điểm hay không. CIC sẽ lấy từ trên xuống dưới trên thang điểm để đạt đủ số người trong chỉ tiêu. Bạn sẽ được mời nộp hồ sơ khi điểm của bạn bằng hoặc cao hơn hơn số điểm quy định này. Sẽ có từ 2-3 đợt lấy người như vậy mỗi tháng.

work permit 1 1024x585 Thông tin cơ bản về chương trình Express Entry

Chi tiết quy trình của Entry Express

Trước tiên, bạn có thể tự tính điểm cho mình tại đường link http://www.cic.gc.ca/english/express-entry/grid-crs.asp Bạn có thể tự tạo hồ sơ hoàn toàn miễn phí, làm theo yêu cầu khai chi tiết các thông tin như tuổi, nhân thân, điểm Ietls …Hệ thống sẽ đưa điểm cho bạn dựa theo những thông tin này.

Sau khi đã có điểm rồi, bạn sẽ đợi hệ thống tung điểm chuẩn một tháng hai đến ba lần. Điểm chuẩn sẽ tùy theo nhu cầu của CIC về số lượng người và tương quan điểm của những người nộp hồ sơ. Nếu điểm của bạn bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn, bạn sẽ được mời nộp hồ sơ.

Sau khi được mời nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để chứng mình các thông tin đã khai từ trước. Nếu giấy tờ hợp lệ và không có gì khuất tất, chậm nhất trong 6 tháng bạn sẽ nhận visa sang Canada.

Các yếu tố chính của chương trình Entry Express

Có bốn yếu tố chính để làm nên điểm số của bạn:

  • Tuổi tác
  • Học vấn
  • Trình độ ngôn ngữ tiếng Anh (hoặc Pháp)
  • Kinh nghiệm làm việc

Những năm gần đây, Canada mở rộng cánh cửa nhập cư cho các công dân toàn cầu trẻ và có khả năng làm việc. Thời gian trước đây, người Trung Quốc đã tràn sang và mua rất nhiều trang trại, nhưng lại để không do không có nhu cầu kiếm tiền thì những nguồn này, nên nền kinh tế Canada đã trì trệ và tồn đọng dòng tiền. Để giải quyết vấn đề này, thì tuổi trẻ và học lực cùng kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn có điểm số rát cao.

Canada immigration visa 1110x550 Thông tin cơ bản về chương trình Express Entry

Nếu tính điểm theo thang hiện tại, hồ sơ của một cặp vợ chồng trẻ có thể như sau:

Vợ (đứng đơn):
Tuổi tác: 20-29 tuổi — 100 điểm
Học vấn: thạc sĩ — 126 điểm
IELTS: 7.0 — 116 điểm
ĐIểm cộng: Có bằng thạc sĩ + IELTS 7.0 — 50
3 năm kinh nghiệm + IELTS 7.0 — 50

Chồng (đi kèm):
Học vấn: đại học — 8 điểm
IELTS: 6.0 — 12 điểm

Tổng điểm là 462. Bạn vào link sau sẽ thấy với số điểm như trên, cặp đôi này đã vượt điểm chuẩn của 4 đợt gần đây nhất. http://www.cic.gc.ca/english/department/mi/ita.asp

Hoặc hồ sơ của một người độc thân:

Tuổi: 20-29 tuổi –110 điểm
Học vấn: thạc sĩ — 135 điểm
IELTS: 7.0 — 124 điểm
Điểm cộng: Có bằng thạc sĩ + IELTS 7.0 — 50
3 năm kinh nghiệm + IELTS 7.0 — 50

Tổng điểm là 469. Theo như link trên, tổng điểm của người này đã đủ tiêu chuẩn để được mời nộp hồ sơ.

visas banner canada Thông tin cơ bản về chương trình Express Entry

Như vậy, nếu Ietls càng cao, kết hợp với trình độ học vấn đại học hoặc thạc sĩ, bạn sẽ càng có lợi. Điểm có thể tăng lên gấp đôi tùy từ 25-50 nếu Ietls của bạn đạt 7.0. Tuổi tác cũng là một yếu tố cần lưu ý, vì sau tuổi 30, mỗi một năm sẽ bị trừ đi 5 điểm. Như vậy rõ rằng, Canada đang ưu tiên những thanh niên trẻ tuổi. Và kinh nghiệm đi làm không quá quan trọng, vì số điểm tối đa sẽ dừng ở 3 năm. Nên bạn càng sang Canada sớm, bạn sẽ càng có lợi trong cuộc chạy đua Visa này.

Những thông tin trên là những điểm tổng quan mà bạn cần lưu ý khi bạn muốn nhập cư vào Canada. AMEC chúc các bạn sẽ sớm có Visa tại đất nước lá phong tuyệt đẹp này nhé!

Hãy nhanh tay đăng kí đ được AMEC trc tiếp liên h tư vn min phí và nhn quà ưu đãi nhé, quý ph huynh và các bn hc sinh vui lòng đ li thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhoccanada.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

- VP HÀ NI: Tng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Ni

SĐT: 024 3941 1891

- VP H CHÍ MINH: 167 Nguyn Phúc Nguyên, P.19, Q.3, TP.HCM

SĐT: 028 6261 1177

- VP ĐÀ NNG: S 1, Giang Châu 1, đô th Nam cu Tuyên Sơn, Khuê M, ĐN

SĐT: 023 6396 7776

Từ khóa: