Thuỵ Sỹ có phải là điểm đến lý tưởng của bạn

Hoi thao du hoc IHTTI Thuy Sy 4 Thuỵ Sỹ có phải là điểm đến lý tưởng của bạnThuỵ Sỹ được biết đến như môi trường học tập cho ngành quản trị Du lịch và khách sạn nổi tiếng trên thế giới. Đây là cái nôi cung cấp các nhà quản lý giỏi trong ngành.

Đất nước, con người Thuỵ Sỹ:

Cùng chung biên giới với Áo, Pháp, Ý và Đức, Thuỵ Sỹ được mệnh danh là ngã tư của các nền văn minh châu Âu. Dù diện tích không lớn nhưng địa hình Thuỵ Sỹ rất phong phú, đa dạng, khí hậu ôn đới : 60% diện tích lãnh thổ là vùng núi cao Alpes, tiếp theo là vùng núi thấp hơn Préalpes và Jura, 30% diện tích còn lại là vùng cao nguyên cũng là trái tim của liên bang Thuỵ Sỹ với rất nhiều ao hồ và những cánh đồng màu mỡ. ..Từ Thủ đô Bern bạn chỉ mất một giờ bay để đến Paris, London, Amsterdam, Rome hay Madrid .. Bạn sẽ khám phá ra một Thuỵ Sỹ với môi trường học tập đẹp như trong cổ tích..

Khí hậu

Là một nước có địa hình phong phú khí hậu Thuỵ Sỹ thay đổi theo độ cao. Mùa đông ở đây thường ẩm ướt và rất lạnh . Nói như vậy cũng có nghĩa là về mùa đông thường có tuyết. Mùa hè khí hậu rất dễ chịu, mát mẻ nhất so với các nước châu Âu khác, nhiệt độ chỉ khoảng 20-25oC: một thời tiết lý tưởng để đạp xe hay đi bộ dạo chơi quanh các sườn núi hoặc các cánh đồng. Đây cũng chính là lý do tại sao Thuỵ Sỹ lại thu hút một luợng khách du lịch rất lớn hàng năm (mỗi năm Thuỵ Sỹ thu hút khoảng 11000 khách du lịch, đứng thứ 17 trên thế giới).

Chính trị

Từ năm 1515, Thụy Sỹ không tham gia bất cứ môt cuộc xung đột nào của châu Âu. Nhà nước trung lập này được tổ chức dưới hình thức một liên bang. Thụy Sỹ nổi tiếng vì nền dân chủ trực tiếp; các cuộc trưng cầu dân ý theo sáng kiến của nhân dân đựơc tổ chức thường xuyên.
Thụy Sỹ là một nhà nước liên bang gồm 20 bang, mỗi bang có quyền tự quyết như một nhà nước độc lập.

Ngôn ngữ:
Ngôn ngữ sử dụng tại Thuỵ sỹ đồng thời là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi nhất tại đây. Chính vì có sự thuận tiện về địa lý, ngôn ngữ và văn hoá nên khi tới Thuỵ sỹ, bạn coi như đã đến được Châu Âu.

Học ngành quản lý khách sạn du lịch của Thuỵ Sỹ:

Thuỵ Sỹ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới trong chuyên ngành này.Hầu hết các nhà kinh doanh Khách sạn thành công trên thế giới đã từng được đào tạo nơi đây. Lịch sử ghi nhận hơn 100 năm trước, những Khách sạn tốt nhất thế giới đã được xây dựng tại Thuỵ sỹ Và cho tới nay, hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đã học tập tại đây.

Sinh viên cũng được học tập trong một môi trường tiên tiến, tiện nghi hiện đại nhất. Sinh viên được cấp bằng quốc tế Quản lý và kinh doanh Khách sạn ngay sau khi ra trường.Và như vậy sau khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ được làm ở vị trí quản lý trong các khách sạn lớn, các khu du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch khách sạn đều có liên kết và là hiệp hội nhà trọ và khách sạn Chính nhờ có các liên kết này mà học sinh khi học chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, du lịch sẽ có cơ hội tiếp nhận những khoa học quản lý có tính thực hành cao. Đồng thời thay vì phải phụ thuộc vào sự trợ giúp của gia đình, trong chương trình của các trường đào tạo thường có quy định bắt buộc Sinh viên năm thứ 1 và thứ 2 phải đi thực tập và số tiền lương trả cho Sinh viên từ 2.000 đến 2.500 FrancsThuỵ sỹ / tháng , sau khi trừ tiền ăn ở, sinh hoạt, sinh viên có thể tiết kiệm được 1000-1400 USD/tháng.

Tuỳ theo từng trường mà một năm có 5-7 tháng thực tập 5 tháng học lý thuyết ở trường. Năm thứ nhất đại học, sinh viên được chỉ định địa điểm thực tập, tuy nhiên sang năm thứ hai, sinh viên có thể tự tìm địa điểm phù hợp với điều kiện học tập của mình. Không nhất thiết phải thực tập ở Thuỵ sỹ, sinh viên có thể được bố trí hoặc tự tìm việc tại tất cả các nước Châu Âu, hoặc tại Mỹ hay một các điểm du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Châu Phi…

Thời gian nhập học: Sinh viên có thể nhập học vào hầu hết các tháng trong năm (trừ SHMS, HIM).

Môi trường sinh hoạt sinh viên được nhà trường lo toàn bộ việc ăn ở, sinh hoạt tại các khu biệt thự hoặc khách sạn của trường với đầy đủ trang thiết bị hiện đai, thư viện máy tính nối mạng, sân chơi thể thao, bể bơi…

Học chuyển tiếp lấy bằng cử nhân chuyên ngành Quản lý tại một trong những trường Đại học ở Mỹ, Anh, Úc… hoặc các trường Đại học khác trong Châu Âu mà không cần về lại Việt Nam để làm hồ sơ; visa cũng sẽ được lấy ngay tại Thuỵ Sỹ.

Từ khóa:   · · · · ·