Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Hiện nay, các trường ĐH ở Canada đều sẵn sàng nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực Y tế như Y, Nha, Dược, Y sinh, An toàn và Sức khỏe lao động. Bởi vì hiện nay nhân lực ngành Y học đang thiếu trầm trọng. Vì vậy khi tham gia làm việc trong lĩnh vực này, bạn dễ xin việc và có cơ hội phát triển trong nghề nghiệp, mức thu nhập cao và đặc biệt nó mang ý nghĩa xã hội to lớn. Dưới đây là top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada.

Khái quát về top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻtại Canada

1. Y tá

nurse appreciation Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Mức lương trung bình: $74,672.00

Thay đổi mức lương: (2008–2014): +12%

Tổng nhân lực: 301,300

Dân số Canada đang ngày càng già hóa, điều đó có nghĩa là đất nước này sẽ cần nhiều y tá hơn. Thực tế, chúng ta có thể sẽ thiếu hụt gần 60,000 nhân viên toàn thời gian vào năm 2022 theo Hiệp hội y tá Canada. Đó rõ ràng là một cơ hội để bứt phá và thăng tiến. Một y tá cần một bằng cử nhân khoa học điều dưỡng hoặc bằng cử nhân điều dưỡng, cả hai đều phải trải qua chương trình học tập 4 năm. Một tấm bằng tốt nghiệp y tá thực tập có thể lấy được thông qua chương trình học 2 năm ở cao đẳng nhưng y tá thực tập sẽ bị giới hạn nhiệm vụ với bệnh nhân mà họ chăm sóc. Khi nâng cao lên bằng y tá phải trải qua chương trình đào tạo hai năm nữa.

2. Quản lý chăm sóc sức khỏe

careers in healthcare management Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Mức lương trung bình: $90,625.60

Thay đổi mức lương (2008–2014): +13%

Tổng nhân lực: 30,000

Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, có nghĩa sẽ cần những công việc quản lý chăm sóc sức khỏe, một loạt các vị trí khác nhau từ quản lý phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên viện dưỡng lão. Hiện có một nhu cầu to lớn cho công việc y tá trên thị trường việc làm và họ sẽ không thể tự quản lý bản thân.  Và nhiệm vụ của các nhà chức trách y  tế là điều phối tất cả các hoạt động quan trọng này. Hầu hết các nhà quản lý phải có bằng khoa học và tiếp tục được đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các viện nghiên cứu có kỹ thuật. Mức độ quản lý kinh doanh đang ngày càng trở nên có giá trị, vì vậy hãy xem xét cho một bằng MBA hoặc một chứng chỉ lĩnh vực y tế ngay bây giờ.

3. Thanh tra y tế

jobs 2015 08 health community services manager 83405451 fuse getty Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Mức lương trung bình: $70,720.00

Thay đổi lương (2008–2014): +13%

Tổng nhân lực: 36,600

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mà đảm bảo những người khác phải thực hiện tuân theo các tiêu chuẩn và quy định thì bạn nên xem xét một ngành nghề như thanh tra y tế. Người làm trong ngành này phải biết thẩm định và đánh giá đúng chuẩn mực an toàn về y tế, sức khỏe ở những nơi như nhà hàng, công trình công cộng, và hệ thống nước ở đô thị cũng như phát triển các chiến lược cho nơi làm việc để kiểm soát nguy cơ rủi ro liên quan đến vệ sinh môi trường, ô nhiễm, xử lý các chất độc hại. Dự báo đến năm 2022 sẽ có một lực lượng lao động ngày càng tăng trong lĩnh vực này với dự kiến mội người lao động sẽ có 1,47 công việc.

4. Quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

US Navy 070623 N 8704K 007 U.S. Air National Guardsman Staff Sgt. Sarah Boyll left and U.S. Public Health Service Lt. j.g. Amy Dayhoff perform dental care for child Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Mức lương trung bình: $100,006.40

Thay đổi lương (2008–2014): +37%

Tổng nhân lực: 6,200

Danh mục này được đánh giá bởi Nhân dụng và phát triển xã hội Canada khi các lĩnh vực y tế, giáo dục, dịch vụ xã hội cần có các lãnh đạo cao cấp quản lý nhân viên và chỉ đạo hỗ trợ cho sức khỏe cộng đồng. Hiện tại, vị trí này chỉ có 6,200 nhân viên, lĩnh vực này đòi hỏi những người có trình độ cao về thâm niên và trách nhiệm. Mặc dù mức lương trung bình, được đo trên toàn quốc, chỉ khoảng 100,000 USD cho lần đầu tiên vào năm 2014, tiền lương sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực và vị trí công việc. Vì những người làm ngề này phần lớn làm việc ở các cơ sở công cộng tại các tỉnh, thành phố, nếu muốn lương cao hơn  thì mọi người cần làm việc trong các trung tâm đô thị lớn.

5. Vệ sinh nha khoa

dentist doing an exam Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Mức lương trung bình: $70,637

Thay đổi lương (2007–2013): -0.1%

Tổng nhân lực: 22,600

Nếu bạn thích làm việc trong ngành y tế nha khoa nhưng không thể chịu đựng hoặc đáp ứng tất cả những năm học tập tập tại trường y khoa, hãy bắt đầu sự nghiệp với công việc vệ sinh nha khoa. Đây có thể là một lựa chọn tốt với thu nhật tốt và triển vọng làm việc tốt.

Hội Việc làm và phát triển xã hội Canada phân loại vệ sinh răng miệng là một nghề nghiệp kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe và là một việc làm triển vọng cùng với kỹ thuật viên nha khoa, nhân viên phòng thí nghiệm dự bị, nha sỹ và trị liệu nha khoa. Việc làm trong ngành này đã giảm từ năm 2008 đến năm 2010, nhưng may mắn là số người tìm việc và tuyển dụng việc này dự kiến sẽ tăng mạnh vào năm 2020.

6. Dược sỹ

Pharmacist Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Nghề này đòi hỏi phải dưới sự giám sát chung của giám đốc khu vực, người đương nhiệm có trách nhiệm cung cấp các dịch vụ y dược để thích ứng với thuốc men và các nhu cầu liên quan đến thuốc của bệnh nội trú và ngoại trú.

7. Chuyên viên phân tích y tế

DoctorOffice.ef05fd65 Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Bộ phận chính sách công đang mở rộng đội ngũ Kinh tế Y tế và tìm kiếm những chuyên viên phân tích để hỗ trợ các chương trình và dịch vụ của các bộ phận cũng như nghiên cứu các cơ hội mới. Một trong những ưu tiên hàng đầu của công việc này là cung cấp hỗ trợ nghiên cứu về dự án cho Liên minh chăm sóc sức khỏe bền vững Canada (CASHC)

Sự thành công của ứng viên phụ thuộc vào sự tín nhiệm, sự trưởng thành, tự tin, sáng tạo, năng lượng và chuyên nghiệp. Bạn phải là một chuyên gia phân tích, một nhà nghiên cứu và truyền thông chững chạc.

8. Kỹ thuật viên y tế

50 Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Mức lương khởi điểm cho một kỹ thuật viên y tế được đào tạo đầy đủ là  $49,400 mỗi năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây, lương khởi điểm có thể cao hơn. Các kỹ thuật viên y tế phải chứng minh được khả năng yêu cầu và tiềm năng được lựa chọn cho các cơ hội phát triển nghề nghiệp, xúc tiến và đào tạo thành các chuyên gia như điều hành kỹ thuật, kỹ thuật y tế dự phòng, kỹ thuật viên điện tử sinh hóa, kỹ thuật viên y tế hàng không.

9. Kỹ thuật viên phóng xạ y khoa

ddn102811bizketter 1037585a Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Người làm trong nghề này phải thực hiện được tất cả các thủ tục trên X quang và huỳnh quang thông thường. Mọi người sẽ được đào tạo để thực hiện CT không tương phản sau giờ làm và cuối tuần.

10. Nhà tâm lý học

o PSYCHOLOGIST facebook Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Nhà tâm lý học phải cung cấp các dịch vụ tâm lý để giao cho bệnh nhân/ khách hàng một loạt các dịch vụ y té, phát triển hành vi, tâm thần và các vấn đề khác.

Trường Cao đẳng Centennial

Trường Cao đẳng Centennial là trường Cao đẳng lâu đời tại thành phố Toronto, Ontario, Canada. Hiện trường có 8 phân trường học thuật chuyên sâu với 16000 sinh viên toàn thời gian – 5000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới và trong đó có 80 ngôn ngữ được sử dụng.

centennial4 1 Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Centennial College nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo như: Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Marketing), Quảng cáo, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn… Ngoài ra, trường còn hợp tác đào tạo với các trường đại học khác trong các lĩnh vực về khoa học môi trường, báo chí, y học, phương tiện truyền thông mới, vi sinh,  công nghiệp và điều dưỡng..

Ngành khoa học điều dưỡng: Sinh viên sẽ học 2 năm đầu tại Centennial College, 2 năm cuối học tại Đại học Ryerson và có cơ hội vào làm việc tại 150 phòng khám, dịch vụ cộng đồng hoặc bệnh viện tại Canada.

Khoa cộng đồng và sức khỏe:

Với các chuyên ngành về chắc sóc trẻ em, dịch vụ tư pháp và cộng đồng, phát triển dịch vụ, dịch vụ xã hội, nhân viên phụ giúp y tế, trình dược viên, điều dưỡng.

Sinh viên theo học tại Centennial College được các giảng viên chuyên môn hướng dẫn tận tình, được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với các phòng thí nghiệm, nghiên cứu. Các học viên cũng có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động thể thao và ngoại khóa.

Sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào 2 năm cuối của các trường Đại học đối tác hoặc hoàn toàn tại Centennial College để nhận bằng Cử nhân. Chi phí sinh hoạt hợp lí và chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Tỉ lệ học viên tìm được việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trường cố vấn rất tận tình về làm việc và định cư.

cac ban sinh vien VN tai Centennial College Top 10 nghề hot trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Canada

Ngành Y & các ngành chăm sóc sức khỏe đang được du học sinh các nước quan tâm do chính sách ưu đãi về lương, điều kiện làm việc & phúc lợi sau khi ra trường làm việc. Nằm trong danh sách các ngành nghề xin định cư (Skilled Occupation List) của chính phủ Úc ban hành vào tháng 07/2013, các ngành về Y tế – chăm sóc sức khỏe chiếm tỉ lệ hơn 40% (77 ngành nghề) trên tổng danh sách 188 ngành nghề. Từ con số này cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động về ngành Y tế – Chăm sóc sức khỏe tại Úc là rất cao. Vì vậy, mọi người có mong muồn và nhu cầu theo học và làm việc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe thì đất nước lá phong đỏ Canada là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cập nhật thông tin nhanh nhất về cuộc sống, đất nước Canada và du học tại Canada với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360