Top 3 ngành học hot nhất tại Canada năm 2015

Du học tại Canada đang là một trong những xu hướng hot trong những năm gần đây. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Đây cũng là quốc gia có chất lượng giáo dục vượt trội so với các nước khác. Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Bạn đã lựa chọn được ngành học nào chưa, trong bài viết này hãy cùng AMEC tìm hiểu top 3 ngành học hot nhất tại Canada hiện nay nhé!

1.  Kỹ sư dầu khí

Tại Canada khi nhắc đến ngành dầu khí phải kể đến vùng Calgary, Alberta – vùng đất được mệnh danh là “thủ đô dầu khí” của Canada. Đây là ngành công nghiệp chính giúp Alberta trở thành nơi giàu có nhất Canada. Alberta cũng là nơi có nhiều ký sư dầu khí quy tụ về sinh sống và làm việc. Mức lương của các kỹ sư ở khu vực này là một con số có thể khiến bạn ngạc nhiên 60,000 CAD/năm và đối với người có kinh nghiệm con số này có thể lên tới 300,000 CAD/năm. Nằm trong TOP các trường đào tạo ngành công nghiệp dầu khí ở Alberta phải kể đến Học viện Bách khoa SAIT – trường đại học chuyên đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt cho công nghiệp dầu khí tại Canada.

SAIT Uni Top 3 ngành học hot nhất tại Canada năm 2015

Học viện Bách khoa SAIT

* Thông tin về trường Học viện Bách khoa SAIT:

  • Thành lập năm 1916 tọa lạc tại Calgary, thành phố Alberta
  • Các chương trình đào tạo liên quan đến ngành Công nghiệp Dầu khí:

+ Chương trình lấy chứng chỉ (1 năm): Kế toán Sản xuất Dầu khí và khí đốt, Quản trị Đất đai, Dầu lửa

+ Chương trình lấy bằng Cao đẳng (2 năm): Công nghệ Kỹ thuật Dầu khí

+ Chương trình lấy bằng Cử nhân (4 năm): Cử nhân Ứng dụng Công nghệ Kỹ thuật Dầu khí

  • Yêu cầu đầu vào:

+ Tốt nghiệp THPT và có điểm khá giỏi các môn Toán, Lý, Hóa

+ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 (hoặc học kháo tiếng Anh tại trường)

  • Đăng ký nhập học

+ Thời gian nhập học: tháng 9

+ Thủ tục đăng ký:

Phí đăng ký và hoàn tất đơn đăng ký khi nhập học

Bảng điểm THPT

Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Các giấy tờ khác

2.   Đồ họa/hoạt hình

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì ngành Đồ họa cũng là một trong những ngành học hot, có triển vọng phát triển. Vancouver  là một trong những thành phố có nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành này tại Canada. Trong số đó phải kể đến học viện nghệ thuật Vancouver. Vancouver là một trong những thành phố được đánh giá cao nhất về chất lượng sống, thuộc top 10 điểm đến hấp dẫn trên thế giới. Trong 5 năm liên tiếp, trường thuộc top 10 trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành thiết kế game.

art institute or Vancouver Top 3 ngành học hot nhất tại Canada năm 2015

Học viện nghệ thuật Vancouver

Thế mạnh đào tạo:

  • Thiết kế
  • Truyền thông
  • Thời trang
  • Ẩm thực

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc tương đương, IELTS 5.5

Nhắc đến ngành Đồ họa không thể không kể đến trường đại học Nghệ thuật và Thiết kế Emily Carr. Trường Emily Carr được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại với các trang thiết bị dạy và học hiện đại, tiên tiến nhất. Cơ sở chính của trường tại Granville, Vancouver, British Columbia gồm 2 tòa nhà lớn bao xung quanh bởi một khuôn viên rộng 198,692 feet vuông bao gồm các studio hiện đại và hội trường lớn. Các học xá vệ tinh nằm tại 1535 đại lộ số 3 rộng 8070 feet vuông và đại lộ số 1 rộng 11,499 feet vuông. Các khu nhà của trường được kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới rộng khắp. Trường có 1851 sinh viên trong đó có 326 sinh viên là du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Không dừng lại ở con số đó, hằng năm trường vẫn thu hút đông đảo lượng sinh viên quốc tế đăng kí và tăng cường hợp tác trong và ngoài khu vực, đẩy mạnh nghiên cứu nhằm củng cố hơn nữa mạng lưới quốc tế.

  Hồ sơ nhập học

  • Bằng PTTH
  • Trình độ tiếng Anh: TOEFL iBT 84/120 (nói: 20/30, viết: 18/30, nghe: 20/30, đọc: 20/30) IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), CAEl 70, PTE academics 56, CPE level C, MELAB 81

3.  Kỹ sư phần mềm

Bạn có biết rằng dòng điện thoại trứ danh Blackberry ban đầu đã được sản xuất tại Canada? Chưa hết, công nghệ IMAX và công nghệ màn hình phẳng cũng có xuất phát điểm từ Canada.

waterloo 3 Top 3 ngành học hot nhất tại Canada năm 2015

Đại học Waterloo

Ở Canada, đại học Waterloo vô cùng nổi tiếng trong việc phát triển phần mềm. Hiện có rất nhiều cựu sinh viên của trường đang làm việc tại những công ty phần mềm “sừng sỏ” như Microsoft và Google. Đại học Waterloo cung cấp các khóa Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ các chuyên ngành: Khoa học Sức khỏe Ứng dụng, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Môi trường và Khoa học. Trên hết, khoa Toán học là nơi tập trung đông nhất các nhà Toán học, Nhà khoa học Máy tính tài năng trên thế giới. Trường có hơn 200 Giáo sư là giảng viên chính thức giảng dạy hơn 500 khóa Toán học, Thống kê, Khoa học Máy tính… và cũng là khoa với nhiều khám phá, đổi mới và phát minh sáng tạo

 

Cập nhật thông tin du học tại Canada với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn – duhoccanada.info.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhoccanada360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: