Top các ngành dễ xin việc tại Canada

Chọn ngành phù hợp khi du học Canada đóng vai trò quyết định cho sự thành công trong tương lai của bạn. Nếu bạn có ý định ở lại Canada hoặc làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp thì đây là các ngành bạn nên cân nhắc lựa chọn do nhu cầu việc làm rất lớn ở Canada mà hiện lực lượng lao động trong các ngành này đang thiếu hút nghiêm trọng.

du hoc canada chon nganh gi Top các ngành dễ xin việc tại Canada

1. Nhóm ngành kỹ thuật – hóa học, khai thác dầu mỏ, dầu khí và địa chất

Mức lương thuộc nhóm ngành Kỹ thật có thể đạt được sau khi tốt nghiệp cao hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Ngành nghề Mức lương trung bình 1 giờ (CAD) Mức lương trung bình năm (CAD)
Kỹ sư hóa 12.96 – 57.68 45000 – 105000
Kỹ sư khai thác mỏ/ địa chất 39 54000
Kỹ sư dầu khí 54 63000 – 232000

2. Nhóm du lịch nhà hàng khách sạn

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng…..cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp…..

Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Với xu thế này, dự đoán rằng vào năm 2021 lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.

Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.

3. Kỹ thuật cơ khí và dụng cụ công nghiệp

Ở Canada, các Kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp đang có cơ hội nghề nghiệp khá cao và ổn định. Phần lớn các nhà tuyển dụng cho vị trí này thường là những Công ty điện hạt nhân và thủy điện, chế biến giấy, khai thác mỏ, hóa dầu và khí đốt tự nhiên, thiết bị công nghiệp. Nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này rộng khắp Canada, đặc biệt, tập trung cao nhất ở Tỉnh Alberta.

Mức lương trung bình:

Mỗi giờ: 19.20 CAD – 50.46 CAD.

Mỗi năm: 42.418 CAD – 124.195 CAD.

4. Ngành điều dưỡng chăm sóc sức khỏe và cộng đồng (y tế)

Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển tại Canada. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực  bậc nhất hiện nay. Vì vậy,  chọn lựa du học ngành điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan. Đây cũng là một trong những ngành nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bậc phụ huynh và học sinh. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với bằng cử nhân, các bạn sẽ có cơ hội xin việc khá cao cùng mức lương lý tưởng 48000CAD/năm.

5. Ngành nông nghiệp

Canada không những là quốc gia phát triển kinh tế kỹ thuật mà còn quan tâm khá nhiều đến ngành nông nghiệp. Hàng năm lượng lao động thiếu hụt trong ngành này tương đôi lớn. Công việc mà học sinh,sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Canada đó là:
+ Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng
+ Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo..vv..

Từ khóa:   · · ·