Visa ưu tiên CES Canada liệu có tiếp tục gia hạn?

Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Canada thông báo sẽ gia hạn thêm 1 năm thời gian áp dụng cho diện xét duyệt Visa ưu tiên CES. Đây là tin vui cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

visa canada Visa ưu tiên CES Canada liệu có tiếp tục gia hạn?

I.  Tìm hiểu về chương trình CES

Từ ngày 1/3/2016, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP HCM, Đại sứ quán Canada tại thủ đô Hà Nội và cơ quan Di trú, tỵ nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan) thông báo chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study. Chương trình nhằm thúc đẩy nhanh quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada.

Ưu điểm của chương trình CES là ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia; hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn; thời gian xét visa nhanh hơn. Yếu tố nổi bật của CES là sinh viên có thể mua giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo GIC với mức giá 10.000 CAD tại Ngân hàng Scotiabank Canada và đóng phí một năm học cho trường Canada để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính. Chương trình có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng trong những năm tới.

12806017 778992148897692 7309775805559225115 n Visa ưu tiên CES Canada liệu có tiếp tục gia hạn?

II.  Điều kiện tham gia chương trình CES

Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trong những trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
  • Bằng chứng đã chi trả học phí khóa chính trong vòng 1 năm.
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5.
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

III.  Danh sách các trường áp dụng CES tại Canada

Camosun College: tọa lạc tại thành phố Victoria, bang British Columbia. Đây là một trong những trường cao đẳng hàng đầu Canada với chất lượng giảng dạy và dịch vụ sinh viên được đánh giá cao toàn cầu. Sinh viên sẽ học 1 – 2 năm chương trình đào tạo nghề, 2 năm cao đẳng ngành nhân văn và khoa học, 4 năm cao đẳng nâng cao các ngành kinh doanh, thể thao và giáo dục thể chất.

Centennial College: được thành lập năm 1966 tại Ontario, sinh viên được áp dụng các chính sách của Chính phủ Canada về định cư cũng như làm việc trong và sau tốt nghiệp. Trường đoạt 2 giải vàng của ACCC (Hiệp hội cộng đồng trường cao đẳng Canada) và CBIE (Sở đào tạo quốc tế Canada). Trường có 4 khu học xá đều tọa lạc tại Toronto, thành phố thương mại và tài chính lớn nhất Canada. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên hơn 33 đại học. Hầu hết chương trình đào tạo đều có thực tập, bao gồm thực tập có trả lương.

Niagara College: được thành lập năm 1967, tọa lạc trên vùng Niagara của bang Ontario. Trường cung cấp 100 chương trình đào tạo. Trường liên tục xếp thứ nhất tại bang Ontario suốt 8 năm về mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp và nhà tuyển dụng. Trường cũng là một trong những trường nắm giữ tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Ontario.

Fleming College: được thành lập vào năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, thuộc tỉnh Ontario. Trường cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy. 83% sinh viên tại trường Fleming có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp và 92% nhà tuyển dụng hải lòng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Trường có dịch vụ hỗ trợ đón tân sinh viên tại sân bay miễn phí. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp tại hơn 37 trường đại học đối tác.

Confederation College: được thành lập năm 1967, nằm ở thành phố Thunder Bay, Ontario. Trường đào tạo hơn 60 chương trình học đa dạng với nhiều cơ hội thực tập, làm thêm và chương trình co-op, chuyển tiếp đại học. Đặc biệt trường có post-graduate pathway, chương trình kết hợp 2 chương trình một năm thành một chương trình 2 năm, thuận tiện hơn cho việc xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp. Trường dẫn đầu các trường cao đẳng ở Ontario về chất lượng đào tạo cũng như mức độ hài lòng của sinh viên và các doanh nghiệp. 85% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng, 90% sinh viên tốt nghiệp cảm thấy hài lòng.

George Brown College: được thành lập năm 1967, George Brown College đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học lớn nhất Ontario. Tại trung tâm Toronto, trường có 7 khoa với hơn 140 chuyên ngành đa dạng từ bậc cao đẳng, đại học và chứng chỉ sau đại học, trong đó nổi bật nhất là các chuyên ngành liên quan đến kinh tế và công nghệ. Chương trình học được thiết kế và có sự tham vấn chặt chẽ từ các nhà lãnh đạo kinh doanh, các công ty liên quan đến các lĩnh vực đào tạo, giáo trình liên tục cập nhật để phản ánh nhu cầu việc làm hiện tại của các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Georgian College: là một trong những cao đẳng đầu tiên ở Ontario có chương trình đào tạo liên kết với việc làm, và có quan hệ hợp tác với hơn 6.200 nhà tuyển dụng nổi tiếng hàng đầu trong nước và trên thế giới. Hơn 120 chương trình đào tạo và có các chương trình vừa học vừa làm (co-op). 88.1% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trường có 7 lần đạt danh hiệu “Top 100 Employees” ở Canada.

Humber College: được thành lập năm 1967, là trường cao đẳng lớn nhất tại Canada. Trường có hơn 170 chương trình học toàn bao gồm chương trình tiếng Anh, chương trình lấy chứng chỉ, dự bị đại học, đại học và sau đại học. Các ngành đào tạo gồm: kinh doanh, công nghệ ứng dụng, truyền thông, nghệ thuật và khoa học, dịch vụ xã hội và cộng đồng, khoa học sức khỏe, du lịch và giải trí tại 2 khu học xá Humber North và Humber Lakeshore. Bằng cử nhân 4 năm tại Humber được Bộ Đào tạo cao đẳng và đại học bang Ontario công nhận.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc  mời các bạn đăng ký:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa: