Xin Visa du học Canada không cần phỏng vấn

10 lu do du hoc canada Xin Visa du học Canada không cần phỏng vấnĐều nằm ở phía Bắc Châu Mỹ và có nền kinh tế, giáo dục phát triển nhất thế giới, thế nhưng quy trình xin visa của Canada lại không đòi hỏi những buổi phỏng vấn “định mệnh” như Mỹ.

Đều nằm ở phía Bắc Châu Mỹ và có nền kinh tế, giáo dục phát triển nhất thế giới, thế nhưng quy trình xin visa của Canada lại không đòi hỏi những buổi phỏng vấn “định mệnh” như Mỹ. Do đó, toàn bộ quá trình nộp hồ sơ xin visa sẽ quyết định trực tiếp đến việc bạn có được visa hay không, vì thế, hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt ngay từ bây giờ nhé.

1. Có một nơi duy nhất để nộp hồ sơ xin Visa

Đó là địa chỉ của lãnh sự quán Canada, nơi tiếp nhận hồ sơ tại Việt Nam. Hãy nhớ rõ địa chỉ này để gửi (hoặc đến nộp hồ sơ teen nhé)

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN CANADA

Bộ phận di trú

Lầu 9, cao ốc Metropolitan

235 Đồng Khởi, quận 1

Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ làm việc từ 8h30 đến 10h30 sáng, thứ 2 đến thứ 5

2. Có 2 phần cần chuẩn bị trong hồ sơ nếu người tài trợ cho việc học ở Việt Nam

Bạn cần chuẩn bị phần hồ sơ học tập của mình và hồ sơ tài chính của người sẽ giúp bạn trả tiền học. Hồ sơ học tập bao gồm passport, học bạ, giấy tốt nghiệp, giấy mời nhập học và những bằng khen (nếu có).

Hồ sơ tài chính gồm nhà cửa, thu nhập hàng tháng, tiền gửi ngân hàng hoặc tiền góp vốn kinh doanh. Tất cả đều phải rõ ràng và thuyết phục vì bạn không có cơ hội giải thích với lãnh sự quán.

3.  Hồ sơ sẽ có thêm 1 phần nữa nếu bạn có người tài trợ là thân nhân ở Canada

Nếu người thân ở Canada chi trả tiền học cho bạn thì phải làm thêm phần hồ sơ của người này. Hồ sơ này chuẩn bị giống hệt như phần tài chính của người ở Việt Nam. Đi cùng hồ sơ này là giấy bảo lãnh (phải đến văn phòng luật sư làm) và đơn bảo đảm sẽ tài trợ đầy đủ cho việc học.

Ngoài ra, còn có một giấy tờ rất quan trọng được gọi là CAQ (certificate of acceptance for studies at Quebec). Bạn phải xin giấy này càng sớm càng tốt. Thủ tục gồm có đơn xin CAQ có thể đến xin tại lãnh sự quán Canada ở HCM hoặc Hà Nội (cũng có thể trên trang web của lãnh sự quán), bản photocopy của giấy gọi nhập học (bản photo thôi nhé, vì bản chính phải nộp cho quá trình visa mà), cộng với 100 đôla Canada (có thể quy ra USD theo tỷ giá).

Tuy nhiên, 100 đô tiền phí đó không phải là tiền mặt mà phải sử dụng bankdraft, money order hoặc certified cheque. Bạn có thể liên hệ ngân hàng uy tín để họ giúp đỡ. Nên chọn ngân hàng lớn như VCB, ACB, ANZ hay HSBC. Để CAQ của mình được chuyển đến tổng lãnh sự quán Canada ở HCM để xét duyệt visa thì bạn ghi địa chỉ của lãnh sự quán vào mục 12 trong đơn xin xét duyệt nhé.

Phí xét duyệt visa là 125 đôla Canada (nếu trả bằng USD thì bạn nhớ quy ra theo tỷ giá, tuy nhiên nên biết rằng lãnh sự quán không chấp nhận tờ 1USD)

Quá trình xét duyệt khá lâu và hồi hộp, vì thế, hãy chuẩn bị giấy tờ thật đầy đủ để cơ hội cầm visa đến học tại đất nước thanh bình này nhé!